Hồ sơ xét tuyển cao đẳng dược TPHCM 2019 gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Dược TPHCM là thủ tục không thể thiếu khi đăng ký vào vào chuyên ngành này. Thí sinh cần phải nắm được những giấy tờ theo quy định và gửi về văn phòng tuyển sinh của Nhà trường để được ưu tiên xét tuyển.

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những ngôi trường có truyền thống trong lĩnh vực đào tạo lâu năm ngành Y Dược, trong đó đội ngũ Dược viên Cao đẳng có tay nghề cao đáp ứng nhu cầu thị trường Việt Nam hiện nay. Mặt khác, Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn hiện nay đã áp dụng thành công mô hình đào tạo kết hợp Nhà trường với Bệnh viện. Với mục tiêu 100% sinh viên sau khi ra trường đều có việc làm, Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn đã trang bị hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại. Ngoài ra, trường còn liên tục đổi mới phương pháp giảng dạy, chú trọng thực hành để những sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin làm việc mà không bị bỡ ngỡ.

Hồ sơ xét tuyển cao đẳng dược
Cao đẳng Dược mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các thí sinh

Không chỉ vậy, những bạn sinh viên theo đuổi ngành Dược sẽ có nhiều lợi thế khi Nhà trường đã liên kết với rất nhiều công ty, doanh nghiệp Dược phẩm nhằm tổ chức các buổi hướng nghiệp, tuyển dụng cho những sinh viên năm cuối. Đây là cơ hội hấp dẫn cho những sinh viên tương tác với các đơn vị tuyển dụng nhằm tăng cơ hội việc làm cho những bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Điều kiện được nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM

Năm 2019, Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn được Bộ giáo dục và Đào tạo giao chỉ tiêu tuyển sinh bằng xét học bạ. Theo đó những thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn hệ chính quy phải đáp ứng được những điều kiện dưới đây:

 • Thí sinh phải tốt nghiệp THPT 
 • Thí sinh không đang nằm trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự
 • Thí sinh phải đảm bảo được sức khỏe để tham gia khóa học
 • Thí sinh phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định Nhà trường đề ra.

Năm 2019 được đánh giá là bùng nổ xét tuyển theo phương thức học bạ. Hình thức này được đánh giá là phương án tối ưu nhất hiện nay bởi những lý do sau đây:

 • Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược đơn giản, nhanh gọn
 • Thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn, không bị áp lực về mặt thi cử
 • Không giới hạn về tổ hợp môn thi, nói cách khác là thí sinh theo học bất kỳ khối nào cũng có thể đăng ký theo học ngành Cao đẳng Dược.

Nhiều bạn thí sinh thắc mắc về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM, ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường giải đáp cụ thể như sau: Từ năm 2018, Nhà trường đã bỏ xét tuyển qua hình thức thi cử nên sẽ không yêu cầu về điểm chuẩn vào trường. Thay vào đó, các bạn thí sinh cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện trên để được tham gia khóa học này nhé.

Hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Dược TPHCM năm 2019

Khi đăng ký học Cao Đẳng Dược TPHCM, các thí sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau:

 • 2 bản sao photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
 • 1 bản giấy khai sinh
 • 1 bản photo CMND có công chứng
 • 2 học bạ THPT ( bản photo có công chứng)
 • 4 ảnh thẻ kích thước 3×4, 2 ảnh 4×6 ( được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây)
 • Bản sơ yếu lý lịch cá nhân có xác minh của chính quyền địa phương
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu là thí sinh vừa thi THPT quốc gia năm 2019
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác ( nếu có )

Với hệ chính quy, sinh viên cần đảm bảo hoàn thành 3 năm học. Nếu đủ điều kiện tốt nghiệp, thí sinh sau khi hoàn thành chương trình sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và đi làm ngay hoặc tiếp tục nâng cao trình độ, kỹ năng chuyên môn bằng liên thông lên Đại học.

Về học phí Cao đẳng Dược TPHCM, năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thừa lệnh Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tăng học phí theo lộ trình. Cụ thể là 900.000 đồng/ tháng. So với năm 2018, mức học phí tăng 100.000 đồng/ tháng. Đây được xem là mức học phí khá phù hợp với chương trình giảng dạy và đầu tư trang thiết bị học tập của các trường Cao đẳng Dược trên địa bàn.

Cách thức và địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM

Hồ sơ xét tuyển cao đẳng dược TPHCM
Hồ sơ Cao đẳng Dược TPHCM gồm những gì?

Qua những thông tin trên, nếu bạn thấy mình đáp ứng đầy đủ điều kiện, chuẩn bị hồ sơ hợp lệ thì có thể xét tuyển vào trường theo những cách sau đây:

Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường

Cách 2: Thí sinh ở xa có thể gửi hồ sơ qua bưu điện hoặc chuyển phát nhanh

Cách 3: Đăng ký trực tiếp theo link

tại đây

Địa chỉ nhận hồ sơ:

Cơ sở  1: Tòa nhà : PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

Trên đây là những thông tin về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM, hi vọng các bạn đã có được bài viết hữu ích. Nếu bạn còn băn khoăn về thời gian xét tuyển thì hãy tham khảo bài viết ở chuyên mục tiếp theo nhé. 

 

Bình Luận Facebook