Hồ sơ xét tuyển cao đẳng điều dưỡng TPHCM năm 2019 gồm những gì?

Bên cạnh những thắc mắc về điểm chuẩn, chương trình đào tạo và cơ hội việc làm sau khi ra trường thì những bạn thí sinh còn đặc biệt quan tâm đến hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 có gì mới. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn thí sinh giải đáp thắc mắc này.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM năm 2019 gồm những gì?

Trong tất cả các trường nằm trong hệ thống các trường đào tạo khối ngành Y Dược hiện nay, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những đơn vị đào tạo được Bộ Y tế đánh giá cao tại khu vực TPHCM nói riêng và trên cả nước nói chung. Từ những ngày đầu thành lập, trường đã cung cấp một số lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Y Dược, cụ thể là ngành Điều dưỡng và được nhiều nhà tuyển dụng trọng dụng.

Hồ sơ xét tuyển cao đẳng điều dưỡng
Hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng năm 2019

Cho đến nay, Nhà trường tiếp tục sứ mệnh đào tạo của mình, thực hiện đúng theo quy chế tuyển sinh năm 2019 do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề ra. Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cơ sở quận 12 tổ chức tuyển sinh tất các các ngành đào tạo y dược bao gồm Điều dưỡng, Hộ sinh, Dược, Vật lý trị liệu, Xét nghiệm Y Học…

Cùng với đó, Nhà trường liên tục cập nhật các thông tin tuyển sinh để các bạn bạn thí sinh nắm rõ hơn. Nếu bạn đang băn khoăn về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 tại trường thì những thông tin dưới đây bạn không nên bỏ qua:

Để đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Điều dưỡng Hồ Chí Minh bạn cần phải đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ dưới đây:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu năm 2019;
 • 02 bản sao bằng tốt nghiệp và học bạ THPT có công chứng (đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2019 có thể nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời);
 • 02 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú;
 • 02 bản sao giấy CMND có công chứng;
 • 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian không quá 6 tháng;
 • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 02 sơ ý lý lịch điền đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú;
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Những loại giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Khi đã hoàn thành được tất cả các loại giấy tờ trên, bạn hãy gửi về Nhà trường theo các hình thức sau đây:

 • Cách 1: Đăng ký nhập học trực tuyến online.
 • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Cách 3: Chuyển hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường.

Địa chỉ Nhà trường:

 • Cơ sở 1: Tòa nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP.HCM
 • Cơ sở 2:  Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A)

Bên cạnh những thông tin về hồ sơ xét tuyển ngành học này, một lưu ý khác về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019 tại trường cũng khá đơn giản. Cụ thể Nhà trường xét tuyển với tất cả các bạn thí sinh tốt nghiệp THPT qua hình thức xét học bạ tốt nghiệp cấp 3. Đây là một cơ hội học mới cho các bạn thí sinh không cần phải trải qua quá trình thi cử khắc nghiệt mà vẫn được học với ngành học mình yêu thích.

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ra trường làm gì? Có dễ xin việc không?

Hiện nay, ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung đang thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng trầm trọng. Nguyên nhân là do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được nâng cao hơn. 

hồ sơ xét tuyển cao đẳng điều dưỡng tphcm 2019
Thông tin cần biết về Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Cụ thể một số nước như Nhật Bản, Đức nằm trong top đầu các nước thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng viên. Hơn hết các nước này luôn mở rộng cửa để thu hút nguồn nhân lực từ các nước khác, trong đó có Việt Nam. Đây là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên theo học ngành này. Vậy học Cao đẳng Điều Dưỡng ra trường làm gì?

 • Điều dưỡng viên trực tiếp theo dõi tình trạng sức khỏe và tâm sinh lý của người bệnh mỗi ngày để báo cáo lại cho các bác sĩ những diễn biến thất thường của người bệnh.
 • Nhận định tình trạng của người bệnh đồng thời lên kế hoạch và thực hiện chăm sóc cụ thể cho từng bệnh nhân.
 • Điều dưỡng viên là người thực hiện những kỹ thuật chăm sóc người bệnh theo y lệnh của các bác sĩ. Nhân viên Điều dưỡng sẽ trực tiếp phụ giúp bác sĩ trong quá trình thăm khám và thực hiện những thủ thuật chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân.
 • Phải thực hiện các bước sơ cứu và cấp cứu ban đầu khi bệnh nhân nhập viện.
 • Phụ giúp những người bệnh thực hiện các bài tập vật lý trị liệu cho bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh nhằm giúp họ vận động, luyện tập và phục hồi chức năng.
 • Điều dưỡng viên còn có nhiệm vụ động viên người nhà bệnh nhân yên tâm chữa bệnh. Đồng thời, hướng dẫn người bệnh cách tự chăm sóc sau khi khám và điều trị tại nhà.
 • Không ngừng phổ cập kiến thức về phòng và chữa bệnh sức khỏe cộng đồng.

Ngành Y học hiện nay có rất nhiều tiến bộ, trong đó phải kể đến vai trò của robot trong quá trình điều trị bệnh. Tuy nhiên với vị trí Điều dưỡng viên có thể khẳng định không một nghiên cứu nào có thể thay thế được. 

Thông tin bài viết trên đây chắc hẳn sẽ giúp các bạn tìm hiểu về hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng và những kiến thức liên quan. Chúc tất cả các bạn thí sinh may mắn!

Bình Luận Facebook