Hồ sơ liên thông cao đẳng dược tphcm 2019 bao gồm những gì?

Nhằm nâng cao bằng cấp và mở rộng cơ hội việc làm, nhiều bạn thí sinh lựa chọn hình thức học liên thông. Một trong những câu hỏi được quan tâm nhất là “ Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược gồm những gì?” Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp những câu hỏi này.

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược bao gồm những gì?

Ngành Y Dược từ xa xưa được xem là ngành nghề được rất nhiều người trong xã hội coi trọng. Bởi lẽ ngành học này nắm giữ sinh mạng của rất nhiều người, họ là những người mang đến sức khỏe cho người khác. Hiện nay, với đời sống người dân ngày càng nâng cao thì ý thức chăm sóc sức khỏe cũng được chú trọng hơn rất nhiều. 

 

Hồ sơ liên thông cao đẳng dược
Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Điều đó đòi hỏi ngành Y dược nói chung và những cán bộ, nhân viên ngành Y tế cần phải có ý thức trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng trong ngành để phục vụ nhu cầu tất yếu của xã hội. Cụ thể, năm 2021, Bộ Y tế ra chỉ thị tất cả cán bộ, nhân viên ngành Y tế phải đạt trình độ từ Cao đẳng trở lên. Do vậy mà có rất nhiều người đã lựa chọn học Cao đẳng Dược để nâng cao kiến thức, kinh nghiệm cũng như là mở rộng cơ hội việc làm hơn.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh là một trong số ít ngôi trường đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng cao. Với nhiều năm kinh nghiệm, trường đã cung ứng một số lượng lớn cán bộ, nhân viên ngành Y Dược trên khắp cả nước và được Bộ Y tế, nhà tuyển dụng đánh giá rất cao về chất lượng đầu ra. 

Để học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019, bạn cần phải đáp ứng những điều kiện dưới đây:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên cùng nhóm ngành sức khỏe
 • Thí sinh có đủ sức khỏe trong suốt thời gian theo học
 • Thí sinh không vi phạm pháp luật, không nằm trong thời gian thi hành án.

Đáp ứng những điều kiện trên, các bạn hãy chuẩn bị hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược nhanh chóng để gửi về trường nhé:

Hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau đây:

 • 01 Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Y Dược theo mẫu của Nhà trường năm 2019;
 • 01 bản sao có công chứng CMND
 • 02 bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT
 • 02 bản sao chứng chỉ chuyển đổi ngành theo đúng ngành mà thí sinh tham gia đăng ký liên thông có công chứng của chính quyền địa phương (trường hợp thí sinh liên thông trái ngành);
 • 02 bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe có công chứng của chính quyền địa phương đang cư
 • 01 bản sao có công chứng giấy khai sinh
 • 04 ảnh (3×4) và 02 ảnh (4×6) ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;

Hoàn thiện Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM, thí sinh có thể nộp về trường theo 3 hình thức:

 • Cách 1: Gửi hồ sơ trực tiếp trên Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường
 • Cách 2: Gửi hồ sơ theo đường bưu điện về địa chỉ Nhà trường
 • Cách 3: Đăng ký online trên website của Nhà trường

Khi đã tiếp nhận được thông tin của thí sinh, Nhà trường sẽ gửi lại thời gian và địa điểm dự thi cho các bạn thí sinh

Một số thông tin khác về tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược HCM

Về hình thức thi tuyển: Các thí sinh phải trải qua 3 môn là Môn cơ sở, Môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành

Hiện nay Nhà trường đang tuyển sinh và đào tạo liên thông năm 2019 với các ngành sau: Cao Đẳng Dược ( mã ngành 6720201), Cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành: 6720303), Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602), Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603), Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)

Thời gian xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM: Nhà trường xét tuyển liên tục từ 01/ 2019 đến hết tháng 12/2019.

Về thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM:

 • Những thí sinh tốt nghiệp trung cấp đúng ngành thì thời gian đào tạo là 18 tháng
 • Những thí sinh tốt nghiệp trung cấp trái ngành nhưng vẫn thuộc nhóm ngành sức khỏe mà chưa có chứng chỉ chuyển đổi ngành thì thời gian đào tạo là 20 tháng.

Tại sao nên chọn học Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Hiện nay trong số các cơ sở đào tạo liên thông Cao đẳng Dược, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một cơ sở có chất lượng tốt nhất trong việc đào tạo liên thông. Không chỉ giúp cho các bạn sinh viên được nâng cao kiến thức, thực hành chuyên sâu mà ngay khi ngồi trên ghế nhà trường các bạn đã có tay nghề cao, chuyên môn vững vàng nhờ vào ưu điểm sau đây:

Trường đã được thành lập hơn 10 năm nay, hầu hết những giảng viên tại trường đều có bằng thạc sĩ, Tiến sĩ và bác sĩ. Họ từng làm việc tại các trường Đại học và các bệnh viện lớn trên cả nước. Đội ngũ giảng viên tại trường đều là những người rất nhiệt huyết, quan tâm đến các thí sinh.

Hồ sơ liên thông cao đẳng dược tphcm
Học Liên thông Cao đẳng Dược mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Nhà trường trang bị phòng học, thiết bị máy móc hiện đại đồng thời rất chú trọng trong việc đầu tư nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu học, thực hành của các bạn thí sinh

Các thầy cô tại trường luôn đổi mới phương pháp dạy và học, áp dụng cách truyền đạt dễ hiểu, chuyên sâu nhất nhằm giúp các bạn dễ hiểu và có niềm hứng thú đam mê học tập hơn

Bên cạnh đó, trường còn liên kết với nhiều bệnh viện như bệnh viện 30/04, bệnh viện chỉnh hình và Phục hồi chức năng TPHCM…Điều đó đã tạo điều kiện cho rất nhiều học viên có môi trường để học hỏi tốt đồng thời nâng cao kỹ năng, thành thạo trước khi ra trường.

Cơ hội việc làm với sinh viên ngành Y Dược hiện nay

Bằng liên thông Cao đẳng Dược có ý nghĩa rất quan trọng trong vấn đề xin việc của nhiều sinh viên hiện nay. Với những quy định mới mà Bộ Y tế đưa ra, cán bộ , nhân viên đang công tác tại các cơ sở Y tế nếu không đạt bằng Cao đẳng trở lên thì sẽ có nguy cơ bị thất nghiệp. 

Bên cạnh đó, học cao đẳng giúp bạn khẳng định được giá trị của bản thân, không bị thụt lùi so với xã hội. Đồng thời bạn sẽ có mức lương xứng đáng và cơ hội thăng tiến cao hơn.

Nhiều người nhầm tưởng rằng, tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường chỉ có thể bán thuốc những thực tế ngành học này mang lại nhiều công việc khác như:

Bạn có thể trở thành Dược sĩ tại các bệnh viện lớn, tại trung tâm kiểm nghiệm thuốc trong và ngoài nước đồng thời có thể làm việc tại công ty dược phẩm. Từ vị trí chế tác dược liệu cho đến quy trình sản xuất thuốc, kiểm nghiệm chất lượng thuốc và đảm bảo thuốc đến tay người tiêu dùng. Bên cạnh đó nếu bạn là người yêu thích dạy học thì bạn có thể trở thành giảng viên tại các trường Cao đẳng hay Đại học.

 Những thông tin trên đây rất mong sẽ giúp các bạn tìm hiểu về hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019. Nếu bạn còn băn khoăn một vấn đề nào đó, hãy để lại câu hỏi bên dưới comment để được giải đáp nhé. 

Bình Luận Facebook