Giải đáp thắc mắc có nên học ngành Hộ sinh hay không?

Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân rất quan trọng, bởi nó sẽ gắn bó với chúng ta trong suốt quãng đường còn lại. Trong bối cảnh xã hội hiện nay có nên học ngành Hộ sinh hay không?

Có nên học ngành Hộ sinh hay không?

Hiện nay, có đa dạng ngành nghề khác nhau cho các em lựa chọn. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra đó là nên lựa chọn ngành nghề nào phù hợp với bản thân và xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Vì vậy, trước khi đặt lựa chọn ngành phù hợp các bạn hãy cân nhắc, tham khảo thêm ý kiến của phụ huynh, những người đi trước để tư vấn cụ thể. Một số thí sinh thắc mắc có nên học ngành Hộ sinh hay không, cơ hội lựa chọn nghề nghiệp như thế nào?

Trên thực tế hiện nay cho thấy tại những bệnh viện, Trung tâm Y tế hay những phòng khám Sản khoa đang rất cần nguồn nhân lực trong ngành nghề này. Bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe dành cho các bà bầu, trẻ dưới 5 tuổi hay phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh ngày một tăng cao. Bên cạnh đó, hiện nay còn phát triển thêm nhu cầu chăm sóc sức tại nhà đối với phụ nữ sau khi sinh.

có nên học ngành hộ sinh
Hộ sinh được đánh giá là một trong những ngành HOT hiện nay

Vì vậy, có nên học ngành Hộ sinh hay không được giải thích cụ thể một số vấn đề như sau:

– Cơ hội lựa chọn việc làm ở mức cao: hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày một tăng cao, trong đó có quá trình thăm khám sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên, trong những bệnh viện, Trung tâm Y tế, hay những phòng khám Sản khoa đang thiếu hụt nguồn nhân lực. Vì vậy, lựa chọn ngành Hộ sinh được xem là một trong những quyết định đúng đắn. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể lựa chọn được việc làm thích hợp và mức lương khá hấp dẫn.

– Thời gian đào tạo ngành Hộ sinh trong thời gian ngắn: nếu như bạn theo học ngành Hộ sinh thuộc hệ Đại học khi đó mất khoảng tầm 5 – 6 năm mới tốt nghiệp. Tuy nhiên, đối với hệ Cao đẳng Hộ sinh thí sinh chỉ mất 3 năm đào tạo đã tốt nghiệp. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Phạm,… sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng liên quan đến ngành nghề. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin xin việc làm ở bất cứ nơi nào.

– Mức thu nhập khá hấp dẫn: thống kê chung hiện nay cho thấy mức lương ngành Hộ sinh cũng nằm trong TOP những ngành có mức lương hấp dẫn. Mức lương được trả tương ứng với công sức bạn bỏ ra và công việc các bạn đảm nhiệm. Bên cạnh đó, nghề Hộ sinh có thể làm việc ngoài giờ theo như yêu cầu từ phía các gia đình có sản phụ. Vì vậy, họ có thể kiếm thêm được thu nhập kha khá trong khoản làm thêm giờ.

– Hộ sinh – Ngành mang tính nhân văn cao cả: Công việc chủ yếu của ngành Hộ sinh chính là giúp các mẹ “Vượt cạn thành công”, “Mẹ tròn con vuông”. Do đó, ngành Hộ sinh mang tính nhân văn cao cả, nhằm đảm bảo được tính mạng và có công lao trong quá trình xây dựng đội ngũ lao động cho tương lai và sự phát triển cho đất nước về sau.

– Giúp tích lũy kinh nghiệm trong ngành nghề: những người làm việc trong ngành Hộ sinh phải trải qua rất nhiều ca sinh đẻ, qua đó có thể tích lũy thêm được nhiều kiến thức cho bản thân, kể cả kiến thức thực hành và lý thuyết. Về sau có thể áp dụng cho chính bản thân mình trong quá trình sinh nở, các bạn không còn phải bỡ ngỡ và lo lắng.

Học ngành Hộ sinh ở đâu uy tín và chất lượng?

Trước khi có mong muốn theo học ngành Hộ sinh các em cần phải cân nhắc để lựa chọn được địa chỉ đào tạo uy tín để theo học. Đây sẽ là môi trường giúp các em tích lũy được những kiến thức, kỹ năng trong ngành nghề. Nhằm sau khi ra trường sinh viên tự tin khi được đảm nhiệm những công việc được giao phó tại bệnh viện, Trung tâm Y tế,…

có nên học ngành hộ sinh
Nên lựa chọn được địa chỉ đào tạo uy tín để theo học

Nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập của các thí sinh trên cả nước, hiện nay những trường đào tạo ngành Hộ sinh uy tín được kể đến như: Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Dược Tp Hồ Chí Minh, Trường Đại học Y Dược Huế,… Ngoài ra một số trường Cao đẳng Y Dược tiến hành ngành Hộ sinh đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT như: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Tp. Hồ Chí Minh,… Theo đó, thí sinh có thể cân nhắc để lựa chọn được được trường đào tạo tương ứng để theo học.

Trước khi theo học ngành Cao đẳng Hộ sinh, mỗi một thí sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển gồm những giấy tờ liên quan như sau:

co-nen-hoc-nganh-ho-sinh-3

Theo đó, sau khi hoàn tất hồ sơ thí sinh hãy gửi về trường đào tạo theo đúng địa chỉ. Sau thời gian xét tuyển khi có kết quả nhà trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển về cho thí sinh.

Hy vọng với tất cả những thông tin cung cấp trên đã giúp thí sinh biết được có nên học ngành Hộ sinh hay không. Những thắc mắc khác liên quan thí sinh hãy liên hệ về Hotline của trường đào tạo để được giải đáp cụ thể.

 

 

Bình Luận Facebook