Dự kiến điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM 2019 lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Dược luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh trong mỗi mùa tuyển sinh. Một trong những câu hỏi mà ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường nhận được nhiều nhất là Điểm chuẩn Cao Đẳng Dược TPHCM năm 2019 là bao nhiêu? Câu hỏi này sẽ nhận được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Điểm chuẩn Cao Đẳng Dược TPHCM năm 2019 có thay đổi không?

Điểm thi Đại học năm 2019 vừa được công bố vài ngày trước, nhiều bạn yêu thích ngành Dược nhưng không đủ điểm xét tuyển vào các trường Đại học. Một trong những hướng đi được nhiều người lựa chọn là học hệ Cao đẳng. Vậy điểm chuẩn Cao đẳng Dược năm 2019 có cao hơn năm 2018 không? Chúng ta cùng tìm hiểu phương thức tuyển sinh cũng như điểm chuẩn vào ngành Dược hệ Cao đẳng nhé.

điểm chuẩn cao đẳng dược tphcm
Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019 bao nhiêu?

Theo sự chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, năm 2019 một số trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM đã bỏ phương thức xét tuyển điểm thi THPT vào trường. Thay vào đó, phương thức xét tuyển học bạ và tuyển thẳng với những thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT.

Theo đó các bạn thí sinh không cần lo lắng và quan tâm điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 bao nhiêu. Cụ thể, thí sinh muốn học chương trình đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM cần phải đáp ứng những điều kiện sau đây:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT 
 • Thí sinh có đủ sức khỏe để theo học
 • Thí sinh không nằm trong thời gian thi hành án và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Có thể thấy, phương thức xét tuyển học bạ này đã mở ra một cơ hội hấp dẫn cho những bạn thí sinh yêu thích ngành Dược mà không đủ điểm vào các trường Đại học Y Dược, nó còn giúp các bạn thí sinh giảm thiểu được áp lực về điểm chuẩn Cao đẳng Dược. Các bạn hãy tham khảo một số trường đi đầu trong việc áp dụng đề án tuyển sinh của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội này nhé:

 • Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu
 • Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Cao đẳng Y tế Bách Việt
 • Trường Cao đẳng Y tế Cà Mau….

Trong số ngôi trường trên, Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn là một địa chỉ uy tín được nhiều bạn thí sinh mong muốn học tập nhất. 

Tại sao nên lựa chọn học Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Lý do để nhiều bạn thí sinh chọn học ngôi trường này là gì? Đây là một ngôi trường đầu tiên được Bộ Thương binh và Xã hội cho phép và giao chỉ tiêu đào tạo ngành Cao đẳng Dược chính quy 3 năm với phương thức xét tuyển học bạ. 

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường chuyên ngành Y Dược với đội ngũ giảng viên bao gồm các Thạc sĩ, Tiến sĩ, giáo sư và những bác sĩ giàu kinh nghiệm. Trường còn trang bị hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại dạy học trực quan sinh động, và đầy đủ dụng cụ y tế nhằm giúp các bạn thí sinh tận dụng trong công việc học hỏi của bản thân. Với mục tiêu 100% thí sinh ra trường đều có việc làm, Nhà trường đã liên kết với các Bệnh viện lớn nhằm tạo cơ hội để các bạn thí sinh được làm quen với công việc trong ngành. Và mở mang cơ hội việc làm bằng cách liên kết với các Công ty, doanh nghiệp ngành Dược để các bạn thí sinh có thể va chạm và học hỏi.

Kết thúc khóa học 3 năm tại trường, các bạn sinh viên sẽ được bổ sung những kiến thức thực tiễn về lý thuyết và thực hành thường xuyên hơn ngay trong quá trình học. Bởi vậy mà các bạn thí sinh có thể đáp ứng được yêu cầu công việc khi mới tốt nghiệp.

Nhà trường luôn chú trọng trong việc rèn luyện Y đức cho các bạn thí sinh, những người dược sĩ tương lai sẽ có đủ tâm và tâm để hành nghề chữa bệnh cứu người.

Năm 2019, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh dược sĩ Cao đẳng Dược chỉ với 900.000 đồng/ tháng. Có thể nói đây là khóa học tối ưu nhất với các bạn thí sinh.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi kết thúc khóa học Cao đẳng Dược 2019

điểm chuẩn cao đẳng dược tphcm năm 2019
Năm 2019, trường Cao đẳng Y Dược TPHCM xét tuyển theo phương thức học bạ

Học Cao đẳng Dược ra trường làm gì? Bất cứ thí sinh nào khi xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM đều có chung một câu hỏi trên. Không chỉ riêng ngành Dược mà các ngành khác cũng vậy. Theo các chuyên gia, nguồn lực ngành Dược hiện nay rất hạn chế, không đủ để đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay. Cụ thể tỉ lệ dược sĩ hiện nay ở nước ta là 1.19/10.000 người. Trong tương lai, dân số có thể tăng lên gấp nhiều lần. Chính cơn khát này đã mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho tất cả các bạn thí sinh trình độ Cao đẳng, Đại học Dược. 

Cụ thể sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ làm gì?

 • Được làm việc tại các cơ sở y tế, Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng là người chịu trách nhiệm cung ứng và đảm bảo chất lượng thuốc về số lượng và chất lượng; người tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác của thuốc, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
 • Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ tại vị trí này sẽ đảm nhiệm quá trình nghiên cứu quy trình sản xuất thuốc, công thức và các dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, chiết xuất dược liệu, nuôi trồng,…
 • Làm việc tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp y dược: Bạn được công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
 • Làm việc tại viện và trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ là người đóng vai trò kiểm tra chất lượng của thuốc đồng thời phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…
 • Làm việc tại các cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ như Nhà thuốc hoặc bán buôn tại các công ty phân phối hay công ty nhập khẩu.

Những thông tin trên đây nhằm giúp các bạn thí sinh tìm hiểu về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy để lại comment bên dưới để được giải đáp nhé. Bài viết về tuyển sinh 2019 sẽ tiếp tục được cập nhật ở chuyên mục tiếp theo, các bạn nhớ theo dõi nhé. 

 

Bình Luận Facebook