• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Du học Nhật Bản – lựa chọn tuyệt vời cho Sinh viên Việt Nam

Du học Nhật Bản – lựa chọn tuyệt vời cho Sinh viên Việt Nam

Nhật Bản là Quốc gia có nền kinh tế thuộc Top đầu Thế Giới cùng với nền giáo dục cực kì tiến bộ, hiện đại. Chính vì vậy Nhật Bản luôn trở thành niềm mơ ước của các du học sinh muốn mở mang kiến thức và tìm kiếm công việc tốt cho tương lai.

Trình độ học vấn

Đối với học sinh, sinh viên Việt Nam muốn du học Nhật Bản tự túc thì không yêu cầu trình độ quá cao, chỉ cần trình độ học vấn tối thiểu là tốt nghiệp Trung học phổ thông. Thêm vào đó, người học cần phải có chứng chỉ tiếng Nhật sơ cấp do các trung tâm tiếng Nhật tại Việt Nam do Nhật Bản trực tiếp liên kết và chấp nhận chứng chỉ.

Vì vậy học sinh, sinh viên đăng ký du học Nhật Bản đa số không đăng kí trực tiếp mà thông qua các doanh nghiệp hoặc cơ sở đào tạo du học để học tiếng Nhật trực tiếp và được tư vấn rõ ràng, chi tiết về các vấn đề khác có liên quan.

Vấn đề sức khỏe

Khác với xuất khẩu lao động cần phải có sức khỏe tốt, chiều cao, cân nặng đạt chỉ tiêu, du học Nhật Bản hầu như không có yêu cầu nhiều về điều kiện sức khỏe. Người học chỉ cần không mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh nguy hiểm. Những bệnh như viêm gan B, viêm phổi không được phép xuất khẩu lao động nhưng đối với du học sinh thì vẫn được du học bình thường, không bị giới hạn.

Du học sinh không cần phải có sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên du học sinh muốn du học tại Nhật Bản vẫn cần phải rèn luyện sức khỏe, thể lực, điều trị dứt điểm bệnh tật để có thể thích nghi tốt hơn với điều kiện sống mới và quá trình học tập và làm việc vô cùng khẩn trương, nghiêm túc tại Nhật Bản.

Độ tuổi không giới hạn

Du học Nhật Bản

Người đã tốt nghiệp THPT từ 18 tuổi trở lên. Ở Nhật Bản không có qui định về tuổi tối đa được học Đại học, Cao đẳng nhưng thông thường các trường học tại Nhật Bản ít tuyển những người đã nhiều tuổi. Trường hợp xét tuyển thì xét kĩ tới quá trình học tập và làm việc trước khi nộp hồ sơ xin du học.

Người đã 30 tuổi hoặc thậm chí hơn 30 tuổi có bằng chứng thời gian sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông tiếp tục theo học cao đẳng, đại học và làm việc trong các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp liên tục (không có khoảng thời gian trống, thất nghiệp) thì vẫn đủ điều kiện du học và được nhiều trường chấp nhận.

Mức chi phí vừa phải phù hợp với điều kiện kinh tế

Du học Nhật Bản với mức chi phí phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. Hiện nay có nhiều Cơ sở đào tạo, doanh nghiệp hỗ trợ du học sinh du học uy tín chất lượng giúp phụ huynh và học sinh yên tâm học tập như: Công ty CP Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế HAVICO – địa chỉ : số 10 ngõ 106 phố Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội, Trung tâm Yano – Ngã tư Gạch, Huyện Phúc Thọ, Hà Nội, Công ty Kyodai – địa chỉ Tầng 6, 349 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Vừa học vừa làm, tự trang trải chi phí

Du học sinh tại Nhật Bản năm học thứ nhất không thể tự trang trải học phí tuy nhiên đến năm học sau du học sinh có thể vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập và chi trả cho sinh hoạt và học tập. Tại Nhật Bản để kiếm một công việc làm thêm để vừa học tiếng Nhật vừa có thu nhập hoàn toàn đơn giản, người học luôn được trường học và các trung tâm giới thiệu việc làm. Khi đã thành thạo hơn, bạn có thể kiếm 2- 3 công việc cùng một lúc, thu nhập cao hơn, dư dả hơn và có thể gửi tiền về gia đình. Sinh viên hiện nay đều có xu hướng vừa học vừa làm, đặc biệt là các bạn sinh viên cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn rất cần kinh nghiệm trước khi ra trường.

Tuy nhiên, nhiệm vụ của du học sinh tại Nhật Bản quan trọng nhất là phải học tập thật tốt, bạn không nên quá sa đà vào việc làm thêm, kiếm tiền mà không chú tâm vào học tập.

Bình Luận Facebook
5 (100%) 1 vote[s]