• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Đình chỉ công tác đối với cô giáo đến lớp nhưng không giảng bài

Đình chỉ công tác đối với cô giáo đến lớp nhưng không giảng bài

Theo chia sẻ từ Ban Lãnh Đạo trường THPT Long Thới thì bắt đầu từ tuần này, cô Trần Thị Minh Châu sẽ chính thức bị đình chỉ công tác tại nhà trường. Theo đó, những lớp mà cô Châu đảm nhiệm sẽ được giao cho giáo viên khác.

Đình chỉ công tác đối với cô Minh Châu lên lớp nhưng không giảng bài

Đình chỉ công tác đối với cô Minh Châu lên lớp nhưng không giảng bài

Đã có quyết định đình chỉ công tác với cô Minh Châu

Sáng 9-4, trao đổi với báo chí, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM, cho biết nhà trường đã đình chỉ công tác giảng dạy của cô giáo Trần Thị Minh Châu.

Theo đó, những lớp mà cô Châu đảm nhiệm sẽ được giao cho giáo viên khác.

Ông Bình nói: “Trường tạm ngưng công tác giảng dạy của cô Châu trong thời gian tới để tập trung vào việc kiểm điểm và xem xét hình thức kỷ luật sao cho chính xác. Trong tuần này, trường sẽ họp hội đồng kỷ luật để đưa ra quyết định kỷ luật chính thức”. Hiện tại, vẫn chưa có sự xác nhận từ phía cô giáo Minh Châu.

Trước đó, ngày 7-4, Trường THPT Long Thới đã tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm của cô Châu và ông Bình cho biết sẽ có quyết định kỷ luật trong tuần này.

Trong khi đó, tại cuộc họp, cô Minh Châu nói: “Tôi đã quá mệt mỏi rồi. Tôi không có khả năng để đính chính cho hành động của mình… Trải qua mọi chuyện, nếu mà một người khác, tôi không nghĩ có thể bình tĩnh được như tôi. Bản thân tôi đang phải chịu sức ép rất lớn của dư luận.

Tôi nghĩ mình là một người sống rất có trách nhiệm, sống đúng đắn. Gần 20 năm qua, tôi chưa nghỉ dạy hôm nào cũng như tôi chưa bao giờ đi trễ thì có thể thấy tôi là một người như thế nào.

Nói chung, nhà trường đang làm đúng quy trình. Hôm nay mọi việc gần như đã được quyết định. Giờ tôi nói cũng không có ích gì nữa, nếu nói ngay từ đầu, tôi đã nói điều gì đó…”.

Cô Minh Châu lên lớp nhưng không giảng bài

Song Toàn chia sẻ cô Minh Châu lên lớp nhưng không giảng bài

Song Toàn chia sẻ cô Minh Châu lên lớp nhưng không giảng bài

Trong buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM với học sinh trên địa bàn thành phố diễn ra sáng 23/3, ghi nhận nhiều ý kiến của học sinh về các vấn đề trong nhà trường. Buổi gặp gỡ này rất hữu ích đối với các em học sinh. Đây là cơ hội để các em nói lên suy nghĩ, tình cảm và cả ấm ức trong quá trình học tập của mình.

Trong buổi gặp gỡ, Chia sẻ câu chuyện về mối quan hệ với giáo viên dạy Toán của mình, em Phạm Song Toàn (THPT Lâm Thới, Nhà Bè, TP.HCM) bật khóc. Nữ sinh bật khóc khi kể về cô giáo Cô giáo dạy Toán đến lớp không giảng bài, không trao đổi với học sinh khiến học sinh bức xúc.

Song Toàn cho hay giáo viên dạy Toán của lớp em không hề giảng, không trò chuyện với học sinh, chỉ chép bài và giao bài tập. Hơn một học kỳ, lớp của Song Toàn tự học và không biết bày tỏ nỗi lòng với ai. Mặc dù giáo viên chủ nhiệm của lớp đã cố gắng nói chuyện với giáo viên bộ môn Toán của lớp nhưng không thành công lắm. Hơn một học kỳ này, cả lớp vẫn phải tự học và làm bài, tự ghi chép mà không biết nói với ai. Ở trường cũng không ai dám nói gì, mọi người đều sợ và học sinh cũng sợ.

Đó là những chia sẻ rất thật của học sinh cùng với mong muốn của các em khi cắp sách đến trường.

Ai đúng ai sai thì cả thầy cả trò đều bị ảnh hưởng

Chia sẻ về vấn đề giáo viên đến lớp nhưng không giảng bài, cô Minh Anh – giảng viên khoa Cao đẳng Dược trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn chia sẻ: Đến ngày hôm nay có thể nói dù là cô Minh Châu hay em Song Toàn thì cũng đang phải chịu rất nhiều sức ép đến từ phía dư luận. Cô giáo thì chịu sự chỉ trích từ xã hội. Song Toàn chịu sự chỉ trích từ bạn bè và một số thầy cô bởi cho rằng em đã tố cáo không đúng chỗ khiến cho nhà trường và giáo viên bị ảnh hưởng nhiều từ phía dư luận.

Đến thời điểm này, cần phải chấm dứt sự việc tại đây. Ổn định lại tâm lý cho các em học sinh đang theo học tại nhà trường. Đặc biệt là Song Toàn. Đối với cô Minh Châu thì sức ép từ dư luận những ngày qua cũng đã là quá đủ đối với cô rồi. Mọi chuyện đã đến lúc dừng lại.

Nguồn: trường cao đẳng Y dược Sài Gòn tổng hợp

Bình Luận Facebook