Điều kiện xét tuyển cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng tphcm năm 2019

Nhắc đến ngành Cao Đẳng Phục Hồi Chức Năng người ta nghĩ ngay đến chức năng không cần sử dụng thuốc mà vẫn có thể phục hồi chức năng cho những bệnh nhân bị chấn thương bẩm sinh hay bị tai nạn. Có thể nói đây là một ngành không thiếu trong các cơ sở chữa bệnh. Vậy điều kiện xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng là gì?

Vai trò của ngành Cao Đẳng Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng hiện nay

Trong hệ thống Y tế hiện nay, có 3 lĩnh vực quan trọng nhất của nền y học là Phòng bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng. Trước đây ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng chưa có chỗ đứng vững chắc trong nền Y học. Hiện nay với nhận thức rõ rệt hơn về ưu điểm của ngành, Kỹ thuật Phục Hồi Chức Năng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn trong quá trình phục hồi sức khỏe bệnh nhân sau quá trình điều trị.

Điều kiện xét tuyển cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng
Vai trò của ngành Cao đẳng Phục hồi Chức năng năm 2019

Ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng là ngành duy nhất không sử dụng thuốc mà vẫn phục hồi những tổn thương, khuyết tật trên bộ phận cơ thể để giảm thiểu những hậu quả bằng những kỹ thuật điều trị. Nói cách khác, Kỹ thuật Phục hồi Chức năng giúp cho người bệnh có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống một cách tích cực nhất sau khi trải qua quá trình chữa bệnh. Với những người bị khuyết tật, hay bị tàn tật thì ngành này có ý nghĩa rất lớn. 

Cụ thể vai trò của ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức Năng như sau:

Người bệnh không cần sử dụng thuốc nhưng vẫn giúp cho những người bệnh bị tai nạn hay chấn thương do bẩm sinh được cải thiện những chức năng cơ thể và hòa nhập cuộc sống với mọi người

Giúp người bệnh điều trị bệnh được hiệu quả hơn, phục hồi chức năng các cơ quan trong cơ thể như ban đầu trong quá trình điều trị bệnh.

Áp dụng kết hợp những Kỹ thuật Vật Lý trị liệu, Phục hồi Chức năng với những kỹ thuật xoa bóp, bấm huyệt để giảm đau đớn cho người bệnh. Bên cạnh đó còn giúp phục hồi chức năng của cơ thể mà không cần sự can thiệp của các loại thuốc.

Sau khi tốt nghiệp Cao Đẳng Phục hồi Chức năng, sinh viên có thể được đảm nhận những công việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế hay trung tâm chăm sóc sức khỏe, cụ thể như sau:

 • Là người trực tiếp lên kế hoạch điều trị và thực hiện phục hồi chức năng cho người bệnh
 • Thăm khám cho bệnh nhân, quan tâm chia sẻ để người bệnh có kỹ thuật phòng chữa bệnh phù hợp với từng đối tượng
 • Là người phối hợp với các bác sĩ để tìm ra những phương pháp điều trị bệnh phù hợp với từng đối tượng bệnh nhân.
 • Tham gia nghiên cứu để tìm ra những phương pháp phục hồi chức năng mới
 • Tham gia giảng dạy môn Kỹ thuật Phục hồi Chức năng tại các trung tâm huấn luyện thể dục thể thao tại các trường trung cấp hay Cao đẳng Y Dược. 

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, một trong những ngôi trường được Bộ Y tế đánh giá cao đó chính là Cao Đẳng Y Dược TPHCM. Với hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành nói riêng và nhóm ngành sức khỏe nói chung, mỗi năm trường đào tạo ra một số lượng lớn sinh viên theo học ngành này được những Nhà tuyển dụng đánh giá rất cao về chất lượng đầu ra của thí sinh. Để được xét tuyển vào ngành học này, trước tiên bạn phải tìm hiểu kỹ Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng để nắm được thông tin mình có đủ điều kiện không và thuận tiện trong quá trình làm thủ tục.

Điều kiện xét tuyển cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng tphcm 2019
Điều kiện xét tuyển cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng

Cụ thể điều kiện để thí sinh xét tuyển vào ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng tại trường trong năm 2019 như sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời
 • Thí sinh không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của Nhà trường.

Dưới đây là thông tin hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM 2019

 • 01 phiếu xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2019 theo mẫu của Nhà trường.
 • Bằng tốt nghiệp THPT công chứng.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Đối với học sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • 4 ảnh 3*4 có ghi rõ thông tin mặt sau của ảnh.
 • Giấy khai sinh bản sao công chứng.
 • Chứng minh thư phô tô công chứng.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên, các bạn hãy nhanh chóng gửi hồ sơ về trường. Khi có kết quả trúng tuyển, ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường sẽ gửi lại giấy báo nhập học về đúng địa chỉ mà các thí sinh đăng ký trong hồ sơ thời gian sớm nhất. 

Về thời gian xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2019 được quy định như sau:

 • Với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2018 trở đi: Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển vào trường là từ ngày 01/01/2019 đến hết 31/12/2019
 • Với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019: Thời gian xét tuyển vào trường bắt đầu từ ngày 01/06/2019 đến hết ngày 31/12/2019.

Học phí Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng năm 2019 là 900.000/tháng

Ngoài ngành Cao Đẳng Phục hồi chức năng, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn đào tạo nhiều ngành khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm…để các bạn có nhiều cơ hội lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Trên đây là những thông tin về Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức Năng năm 2019. Hy vọng bài viết đã truyền đạt những thông tin hữu ích nhất. Nếu có thắc mắc nào, các bạn hãy để lại comment bên dưới để được giải đáp nhé. 

Bình Luận Facebook