Điều kiện xét tuyển cao đẳng điều dưỡng TPHCM năm 2019 như thế nào?

Để biết được điều kiện xét tuyển Cao đẳng điều Dưỡng TPHCM năm 2019 như thế nào các bạn thí sinh hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được thông tin đầy đủ nhất nhé.

Tại sao nên chọn học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019?

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nguồn nhân lực ngành Y tế, điều dưỡng có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương. Ngoài ra điều dưỡng cũng là người thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm phục hồi sức khỏe cá nhân, gia đình và xã hội tốt nhất.

điều kiện xét tuyển cao đẳng điều dưỡng
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Có thể thấy Điều dưỡng viên có vai trò nòng cốt trong hệ thống Y tế. Trước đây điều dưỡng viên có tên gọi chung là y tá nhưng với nhu cầu khám và chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được tăng cao thì trách nhiệm và vị trí của điều dưỡng viên ngày càng được tách biệt rõ ràng và khẳng định vị trí không thể thay thế. Tuy nhiên theo thống kê nguồn nhân lực ngành y tế tại các Bệnh viện có thể thấy nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng vẫn còn rất nhiều hạn chế mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Chính sự thiếu hụt nguồn nhân lực điều dưỡng viên đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của dịch vụ khám chữa bệnh hiện nay.

Không chỉ tại Việt Nam mà một số nước có nền kinh tế phát triển trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc và Đức…cũng đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực điều dưỡng viên trầm trọng. Một số nước đã mở cửa và luôn thu hút nguồn điều dưỡng viên từ các nước khác với mức thu nhập cao nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Điều đó cho thấy cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng viên tại TPHCM nói riêng và sinh viên học ngành Điều dưỡng nói chung rất lớn. Nắm bắt được xu thế này, nhiều bạn trẻ hiện nay đã rất dành cho ngành học này sự quan tâm nhất định.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019 như thế nào?

điều kiện xét tuyển cao đẳng điều dưỡng tphcm 2019
Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Năm 2019, trường Cao đẳng Y Dược TPHCM là một trong các trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được Bộ lao động Thương binh và Xã hội đã giao chỉ tiêu tuyển sinh ngành Cao đẳng điều dưỡng vào ngành Cao đẳng Điều dưỡng được rất nhiều người quan tâm. Cụ thể, điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2019 trường Cao đẳng Y Dược HCM rất đơn giản như sau:

 • Thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT
 • Thí sinh không nằm trong diện thi hành án và bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Nhiều bạn thí sinh thắc mắc học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM mấy năm? Theo quy định của Bộ lao động Thương binh và Xã hội, thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy là 3 năm. Với mục tiêu 100% các bạn thí sinh ra trường có việc làm, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đã thực hiện thành công mô hình Nhà trường – Bệnh viện – Nhà thuốc nhằm giúp các bạn thí sinh học tập, rèn luyện trong môi trường Y dược chuyên sâu. Những sinh viên khi theo học ngành này tại Nhà trường sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng chuyên môn để đảm bảo cho các bạn thí sinh sau khi ra trường có thể đáp ứng công việc ngay sau khi ra trường.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Ngoài điều kiện học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019, chắc hẳn các bạn thí sinh đang muốn tìm hiểu về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM bao gồm những loại giấy tờ sau đây:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu năm 2019;
 • 02 bản sao bằng tốt nghiệp và học bạ THPT có công chứng (đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2019 có thể nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời);
 • 02 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú;
 • 02 bản sao giấy CMND có công chứng;
 • 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian không quá 6 tháng;
 • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 02 sơ ý lý lịch điền đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú;
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Những loại giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn tất được hồ sơ trên, các bạn thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng cần phải gửi về trường theo hình thức:

 • Cách 1: Đăng ký nhập học trực tuyến online.
 • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Cách 3: Chuyển hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường.

Địa chỉ Nhà trường:

 • Cơ sở  1: Tòa nhà : PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

Trên đây là những thông tin về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019Cao Đẳng Dược Sài Gòn gửi đến cho các bạn. Những thông tin tuyển sinh sẽ tiếp tục được cập nhật ở chuyên mục tiếp theo. Mời các bạn theo dõi nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận Facebook