Điều kiện và cơ hội cho các sinh viên Điều dưỡng đi làm tại Nhật Bản

Hiện nay thì các bạn đang thắc mắc ở trong câu hỏi rằng những sinh viên theo học Đại học hay Cao đẳng Điều dưỡng muốn có được cơ hội để đi và làm việc tại nhật bản thì sẽ cần những điều kiện gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu Điều kiện và cơ hội cho các sinh viên Điều dưỡng đi làm tại Nhật Bản.

Hiện nay thì tại nhật bản họ đang thực sự đưa ra những đánh giá khách quan rất tốt về chất lượng của những ứng viên điều dưỡng được đào tạo tại Việt Nam so với các ứng viên của các nước khác.

Nhật bản luôn được biết đến là một đất nước đang cho thấy được sự thiếu hụt nguồn nhân lực của mình ở trong ngành điều dưỡng bởi thế nên đây chính là một trong số những cơ hội rất tốt để các bạn theo học ngành điều dưỡng ở Việt Nam có được những cơ hội để bước sang nhật bản làm việc.

Điều kiện để các sinh viên Điều dưỡng đi làm tại Nhật Bản như thế nào?

Đối với những điều dưỡng viên

Những điều kiện yêu cầu đối với những Điều dưỡng viên đó chính là sẽ phải đáp ứng được ở trong việc bạn đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng. Đối với ngành điều dưỡng đa khoa thì bạn cần phải có thời gian đào tạo là khoảng 3 năm hay các cử nhân điều dưỡng đa khoa cũng phải đáp ứng được điều kiện về quy định tuổi đời của các điều dưỡng viên đó là dưới 35 tuổi và có sức khỏe tốt để có thể làm việc tại nước ngoài.

  • Không có tiền án tiền sự, Không ở trong thời gian chịu trách nhiệm bị truy cứu theo luật hình sự của Việt Nam.
  • Ứng viên phải có được ở trong đó là ngoại ngữ tiếng Nhật thuộc vào ở trong trình độ N3
  • Điều nữa đó chính là các điều dưỡng viên sẽ cần có được ít nhất là ở trong 2 năm kinh nghiệm trong ngành điều dưỡng tính cả thời gian thực tập trong 9 tháng của ngành.
  • Được cấp chứng chỉ hành nghề khám và chữa bệnh theo đúng quy định của luật việt Nam đưa ra và công bố.

Đối với những ứng viên hộ lý:

Điều dưỡng đi làm tại Nhật Bản

Những ứng viên trong ngành hộ lý phải đảm bảo và có được đầy đủ những yêu cầu sau:

  • Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa ở hệ 3 năm. Hoặc cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa hệ 4 năm.
  • Đang ở trong độ tuổi dưới 35 tuổi.
  • Có tình trạng sức khỏe tốt để đảm bảo được những yêu cầu làm việc ở bên nước ngoài.
  • Không có tiền án tiền sự hay đang bị truy  cứu trách nhiệm hình sự theo những quy định luật của Việt Nam ban hành.
  • Nếu bạn nhận được kết quả trúng tuyển thì các ứng viên sẽ được làm việc và học tập tại nhật là trong thời gian 3 năm đối với điều dưỡng viên , 4 năm đối với những hộ lý viên.

Nếu bạn muốn gắn bó lâu dài ở đất nước này thì bạn sẽ phải tham dự ở trong các cuộc thi cấp chứng chỉ quốc gia tại nhật bản được diễn ra ở hàng năm và với hộ lý là ở trong năm thứ 4.

Điều dưỡng đi làm tại Nhật Bản

Các ứng viên nên sẵn sàng chuẩn bị hành trang như thế nào?

Những ứng viên sẽ cần trang bị cho mình những kiến thức và nền tảng ở ngay tại thời điểm đầu trong việc cần thiết, cùng với đó là bạn đã được các trường ĐH, CĐ chính quy đào tạo. hoặc có thể là việc bạn đã học văn bằng 2 hay học liên thông cũng là những điều kiện tốt để bạn có được cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn khi được sang làm việc tại trong môi trường chuyên nghiệp và được hưởng mức lương thực sự hấp dẫn từ đất nước nhật bản

Để được sang nhật làm việc thì bạn cần thiết phải có bằng cao đẳng điều dưỡng và bạn có thể tìm đến với Bộ LĐTB&XH để tìm được những trường ưng ý và uy tín cùng với đó là chất lượng trong công tác đào tạo.

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận Facebook