Điều kiện học văn bằng 2 cao đẳng y dược tphcm 2019

Từ xưa đến nay ngành Dược luôn là ngành hot không chỉ được nhiều người quan tâm mà còn được rất nhiều bạn thí sinh mong muốn theo học. Nhiều bạn dù đã học xong bằng Cao đẳng ở lĩnh vực khác nhưng lại muốn mở thêm cơ hội việc làm nên chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Vậy điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược là gì? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây để được nắm bắt rõ hơn nhé.

Trên thực tế đời sống của con người ngày càng tăng cao thì nhu cầu khám sức khỏe và chữa bệnh cũng càng được quan tâm nhiều hơn. Đây cũng chính là lý do mà ngành Y Dược luôn có sự phát triển không ngừng song song với đời sống của người dân. Không chỉ vậy, ngành học này còn mang lại cho bạn nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn, đa dạng về hình thức công việc cũng như mức lương xứng đáng để các bạn yên tâm lựa chọn.

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2019 là gì?

điều kiện học văn bằng 2 cao đẳng y dược
Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019

Không ít trường Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019 xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, nhưng trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong số ít những trường được Bộ Y tế cũng như những nhà tuyển dụng đánh giá rất cao về chất lượng đầu ra của các sinh viên mỗi khóa. Năm 2019, Nhà trường tiếp tục thực hiện đề án tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề ra với điều kiện dưới đây|:

 • Thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở tất cả các chuyên ngành, bao gồm những ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe chẳng hạn như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh…hay những ngành không thuộc lĩnh vực sức khỏe như ngành Hành chính, Kế toán…
 • Thí sinh không vi phạm pháp luật, không nằm trong thời gian thi hành án,
 • Thí sinh phải đảm bảo sức khỏe cho tất cả những thí sinh theo học.

Với những điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 trên đây, nếu các bạn đáp ứng được đầy đủ thì có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại trường.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 như thế nào?

điều kiện học văn bằng 2 cao đẳng y dược tphcm
Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2019 TPHCM

Nếu bạn có mong muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng dược TPHCM năm 2019 tại trường Cao đẳng Dược TPHCM thì có thể nộp hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng dược TPHCM bao gồm những giấy tờ sau đây:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Nhà trường;
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng);
 • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học (bản sao có công chứng);
 • 02 Bảng điểm tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng);
 • 01 CMND (bản sao có công chứng);
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương;

Khi chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ kể trên, các bạn hãy nộp hồ sơ về trường theo 3 cách dưới đây:

 • Nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường
 • Đăng ký trực tuyến trên website của Nhà trường
 • Hãy gửi hồ sơ theo đường bưu điện về địa chỉ của Nhà trường dưới đây:

– Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TPHCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A)

 – Cơ sở 2:  Tòa nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP.HCM

Về thời gian xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM: Nhà trường xét tuyển liên tục từ tháng 1 /2019 đến hết tháng 12/2019. 

Về thời gian đào tạo:

 • Thời gian đào tạo 20 tháng: áp dụng với các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng trở lên với chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng…
 • Thời gian đào tạo 24 tháng: Áp dụng với những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhưng thuộc chuyên ngành khác ngoài nhóm ngành sức khỏe.

Ngoài chuyên ngành Cao đẳng Dược, trường Cao đẳng TPHCM còn đào tạo Văn bằng 2 các ngành học khác như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Phục hồi Chức năng. Do vậy bạn có thể thoải mái lựa chọn ngành học yêu thích để mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai nhé

Với những thông tin về điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019, hi vọng các bạn đã sẵn sàng đăng ký ngành học theo nguyện vọng mong muốn. Chúc các bạn học tập tốt!

Bình Luận Facebook