Điều kiện học liên thông cao đẳng dược tphcm 2019

Để nâng cao chất lượng khám và chăm sóc sức khỏe ngành Y tế, Bộ y tế đã yêu cầu trong việc chuẩn hóa năng lực cán bộ, nhân viên trong ngành lên trình độ Cao đẳng. Đây chính là lý do mà rất nhiều người hiện nay tìm hiểu về điều kiện học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 để xác nhận việc học của mình. Nếu bạn cũng có chung thắc mắc đó, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2019 là gì?

Trong số những trường Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội giao chỉ tiêu tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM là một trong số ít những địa chỉ được khá nhiều người quan tâm. Cụ thể trong năm 2019, trường tuyển sinh Liên thông với thời gian học ngoài giờ hành chính là thứ 7 và chủ nhật hàng tuần để thuận tiện cho những người vừa học vừa làm. 

điều kiện học liên thông cao đẳng dược
Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2019

Thí sinh mong muốn học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 cần phải đảm bảo được những điều kiện dưới đây:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp dược hoặc trung cấp ngành khác nhưng cùng nhóm ngành sức sức khỏe.
  • Thí sinh không vi phạm pháp luật, không nằm trong thời gian thi hành án
  • Thí sinh đảm bảo được sức khỏe trong suốt thời gian theo học.

Nếu đảm bảo được những điều kiện ở trên, các bạn thí sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược năm 2019 gồm những giấy tờ sau: 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Nhà trường;
– 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng);
– 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học (bản sao có công chứng);
– 02 Bảng điểm tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học (bản sao có công chứng);
– 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
– 02 Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng);
– 01 CMND (bản sao có công chứng);
– 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng);
– 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương;

Nếu bạn có thắc mắc trong quá trình hoàn thiện hồ sơ thì các bạn có thể để lại câu hỏi bên dưới comment để được giải đáp nhé.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn, các bạn hãy gửi về Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường để các thầy cô xem xét đủ điều kiện liên thông rồi báo lại cho các bạn sớm nhé.

Thời gian xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược là từ tháng 1/2019 đến hết tháng 12/2019

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược như sau:

  • Với những bạn liên thông đúng ngành Sức khỏe thì thời gian đào tạo là 18 tháng
  • Với những bạn liên thông trái ngành Sức khỏe thì thời gian đào tạo liên thông là 24 tháng đã bao gồm cả thời gian học chuyển đổi ngành để lấy được chứng chỉ Y dược.

Hiện nay, nhà trường không chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược mà còn nhiều ngành học khác để bạn có thể cân nhắc lựa chọn như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học…Nếu các bạn muốn liên thông một trong những ngành học trên thì đăng ký trong hồ sơ liên thông nhé.

Về hình thức thi tuyển, các bạn thí sinh cần phải vượt qua 3 môn sau: Môn Cơ sở ngành, môn cơ sở và môn chuyên ngành.

Sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo Liên thông cao đẳng Dược, các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy. Bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tốt phù hợp với năng lực bản thân hoặc cũng có thể tiếp tục sự nghiệp Học Đại học để nâng cao kiến thức…

Những lý do nên chọn học liên thông Cao đẳng Dược hiện nay

Học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM mang lại rất nhiều lợi ích. Đó cũng chính là những mong muốn mà Bộ Y tế hướng tới ngành Y Dược trong tương lai.

Học Liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn

Khi đời sống người dân ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng được quan tâm hơn. Không chỉ vậy, trong những năm gần đây Việt Nam đang phải đối mặt với nguy cơ “già hóa dân số”. Chính phủ đã có nhiều biện pháp can thiệp để không gây ảnh hưởng đến nguồn nhân lực trong tương lai. Trong đó có việc đẩy mạnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe đối với người dân hiện nay.  Đó là những lý do tất yếu trong cuộc sống mà người dân luôn đòi hỏi dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất.

điều kiện học liên thông cao đẳng dược tphcm
Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019

Đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành Y tế đã và đang dần được cải thiện về trình độ chuyên môn để đảm bảo cho việc khám và chăm sóc sức khỏe của người dân tốt nhất. Việc học Liên thông Cao đẳng Dược là yếu tố quan trọng để các Y bác sĩ đạt được hiệu quả cao trong công việc, có trình độ chuyên môn đồng thời đảm bảo công tác khám chữa bệnh tốt nhất cho người dân.

Học liên thông Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội thăng tiến

Bằng cấp chính là yếu tố quyết định đến cơ hội được nắm giữ chức vụ cao, được học hỏi và nâng cao tay nghề hơn. Việc học liên thông cao đẳng có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tăng cường kiến thức chuyên môn sâu đồng thời khẳng định những giá trị của bản thân trong công việc.

Học liên thông Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm

Một số thống kê cho thấy hiện nay có một số lượng lớn cán bộ, nhân viên ở các cơ sở y tế chỉ đạt bằng cấp Trung cấp. Điều đó ảnh hưởng lớn đến chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh.  Học liên thông chính là điều kiện giúp bạn thoát khỏi tình trạng bị sa thải cho đến năm 2021 và mở rộng cơ hội kiếm việc làm hơn. 

Nhiều bạn thí sinh có quan niệm sai lầm khi nghĩ rằng học liên thông Cao đẳng Dược ra trường chỉ có thể bán thuốc. Tuy nhiên, những thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp Cao đẳng Dược còn nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm khác như:

  • Được làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Dược sĩ có vai trò nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, những dạng bào chế, những hoạt chất mới đồng thời theo dõi quy trình sản xuất để đảm bảo chất lượng thuốc. Bên cạnh đó, dược sĩ còn tham gia nuôi trồng và chiết xuất dược liệu…
  • Được làm việc tại viện và trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ sẽ kiểm tra chất lượng thuốc đồng thời giúp phát hiện được những loại thuốc giả, thuốc kém chất lượng.
  • Được làm việc tại Bệnh viện: Tại bệnh viện, các dược sĩ sẽ lâm sàng chịu trách nhiệm trong việc cung ứng và đảm bảo được chất lượng thuốc về số lượng và chất lượng. Đồng thời tham vấn với các bác sĩ trong việc kê toa thuốc và cảnh báo những tương tác thuốc, cách sử dụng cho những bệnh nhân.
  • Được làm việc tại các trường Y Dược: Dược sĩ tại các khoa Dược của các trường Y Dược có vai trò làm giảng viên hoặc kỹ thuật viên tại trường.
  • Làm việc tại các cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các Nhà thuốc bán lẻ hoặc trỏ thành nhân viên tại các công ty phân phối thuốc hay các công ty nhập khẩu.

 Những thông tin trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn không còn băn khoăn về điều kiện học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019. Nếu bạn có thắc mắc về học phí liên thông Cao đẳng Dược TPHCM thì hãy nhớ theo dõi bài viết ở chuyên mục tiếp theo nhé.

 

 

 

Bình Luận Facebook