Điều kiện để Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng được ra làm việc ở nước ngoài ?

Trở thành sinh viên cao đẳng điều dưỡng và được làm việc trong môi trường nước ngoài là một điều hấp dẫn với bất kì sinh viên nào.

Thế nhưng để được xuất cảnh và làm việc trong môi trường tiên tiến của nước ngoài là điều không phải dễ. Cùng tham khảo bài viết sau đây để giải đáp những thắc mắc và khó khăn khi bạn lựa chọn con đường Cao đẳng điều dưỡng.

Nhu cầu sử dụng Điều dưỡng viên ở nước ngoài

Tại các nước phát triển hiện nay, khi sự phát triển của kinh tế đạt đến ngưỡng tiến bộ và đỉnh cao kéo theo nhiều vấn đề của xã hội. Sự già hóa về dân số là biểu hiện đầu tiên của nền kinh tế phát triển, khi mà con người ngày càng có điều kiện chăm sóc sức khỏe thì tuổi thọ ngày càng tăng nhưng chính sự phát triển của kinh tế lại khiến cho người trẻ không tha thiết với cuộc sống gia đình và từ đó sự già hóa dân số ngày càng tăng cao ở những nước phát triển.

Điều kiện để sinh viên cao đẳng điều dưỡng được ra làm việc ở nước ngoài ?

Chính điều này tạo nên một nhu cầu về việc chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh cho con người. Việc này dẫn đến việc thiếu hụt nguồn lực Bộ Y tế bổ sung cho ngành điều dưỡng và họ cần tìm nhân lực cho ngành điều dưỡng tại các nước đang phát triển – đây là cơ hội lớn đối với các bạn đang theo học tại các trường Cao đẳng điều dưỡng.

Tuy nhiên, để làm việc trong một môi trường năng động và đòi hỏi cao như các nước phát triển hiện tại là điều không dễ dàng. Vấn đề này đòi hỏi các ứng viên phải chuẩn bị cho mình đầy đủ những kĩ năng và kinh nghiệm để có thể đảm bảo được yêu cầu công việc.

Điều kiện để được ra làm việc ở nước ngoài

Trước tiên về thủ tục, để được xuất cảnh qua nước ngoài làm việc, các ứng viên cần phải đảm bảo được các yêu cầu cơ bản sau: Ứng viên cần phải có bằng  Đại học điều dưỡng, Cao đẳng điều dưỡng  ở độ tuổi dưới 35 không mang tiền án tiền sự, hoặc đang bị truy tố dưới bất kì tội danh nào thuộc pháp luật Việt Nam. Và buộc phải đảm bảo được yếu tố sức khỏe qua các kì kiểm tra của các bên liên quan.

Điều kiện để sinh viên cao đẳng điều dưỡng được ra làm việc ở nước ngoài ?

Đối với những ứng viên làm việc tại Nhật Bản cần phải trải qua một lớp đào tạo tiếng Nhật và vượt qua kì thi chứng  chỉ tiếng nhật N3. Ngoài ra ứng viên phải đã có kinh nghiệm đủ 2 năm và có chứng chỉ hành nghề.

Về thời gian làm việc, ứng viên trúng tuyển sẽ có thời gian làm việc 3 năm đối với điều dưỡng và 4 năm đối với hộ lý. Còn nếu muốn làm việc với thời gian lâu dài hoặc định cư ở nước ngoài bạn có thể tham gia các kì thi chứng chỉ quốc gia hằng năm của Nhật Bản.

Vậy, làm thế nào để được ra làm việc ở nước ngoài

Với cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, môi trường làm việc tiến bộ và phát triển cùng với mức lương khủng , các bạn ứng viên cần trang bị cho mình đầy đủ các kĩ năng làm việc cũng như học hỏi thêm nền văn hóa và phong tục sống của họ để dễ thích nghi và làm việc. Ngoài các bằng Cao đẳng điều dưỡng, Đại học điều dưỡng thì những sinh viên tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Y dược cũng sẽ có đủ bằng cấp để tham gia ứng tuyển.

Các thí sinh có nhu cầu đăng kí học có thể tham khảo một số trường đại học hay Cao đẳng có uy tín để được học tập và tích lũy kinh nghiệm tốt hơn. Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường học đi đầu trong công tác giáo dục và đào tạo sinh viên theo ngành y dược. Các sinh viên sẽ được giảng dạy với giáo án đặc biệt cùng với các thầy cô giáo là các bác sĩ đầu ngành, đảm bảo kiến thức và kinh nghiệm cho các thí sinh sau khi ra trường có thể đi làm việc ngay.

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận Facebook