Điều dưỡng viên: Nam giới có phù hợp không?

Nắm bắt được xu hướng phát triển của xã hội, hiện nay ngành Điều dưỡng có khá nhiều các bạn trẻ đăng ký học. Thế nhưng nhiều bạn đang có băn khoăn rằng Điều dưỡng viên nam có phù hợp không?

Ngành Điều dưỡng không chỉ dành cho nữ giới

Điều dưỡng viên có công việc chính là hỗ trợ cho bác sĩ và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, do đó rất cần đến đôi bàn tay khéo léo, khả năng an ủi, động viên bệnh nhân mà tố chất này thường có ở nữ giới. Chính vì thế mà người ta hay nghĩ công việc đó chỉ hợp với giới nữ. Thế nhưng không vì thế mà nam Điều dưỡng viên không thể làm tốt việc này. Thực tế Điều dưỡng viên nam có thể dễ dàng được người bệnh tin tưởng vì phong cách làm việc có phần linh hoạt và nhạy bén hơn. Chính vì thế, Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM có thể khẳng định rằng ngành Điều dưỡng có thể phù hợp với bất cứ ai, không phân biệt nam nữ. Chỉ cần bạn có tâm huyết, yêu công việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng thì hoàn toàn có thể theo đuổi ngành này.

Điều dưỡng viên Nam có phù hợp không?
Điều dưỡng viên Nam hoàn toàn có thể làm tốt công việc của mình

Điều dưỡng viên nam có những thuận lợi gì?

Đặc thù của mỗi ngành nghề khác nhau, Điều dưỡng viên không có thời gian cố định, họ khá bận rộn hay đi sớm về muộn. Thậm chí những ngày nghỉ lễ hoặc cuối tuần họ cũng không được nghỉ. Bởi người bệnh thì không thể chậm trễ việc chữa bệnh. Vì thế, đòi hỏi người điều dưỡng phải có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn và năng động. Bên cạnh đó người Điều dưỡng viên cũng phải có tính điềm đạm và kiên trì rất cao vì phải trực tiếp chăm sóc nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau. Các bạn nam hoàn toàn có thể dễ dàng thích nghi được với những tính chất công việc như vậy.

Ngoài ra, phần lớn các bạn nam có một lợi thế hơn so với các bạn nữ đó là khả năng quản lý. Chính vì thế làm công việc này thì các bạn nam có nhiều cơ hội thăng tiến hơn so với nữ.

Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh người Điều dưỡng viên nam tại các bệnh viện như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y hoặc các cơ sở y tế,…thậm chí họ còn có thể làm tốt công việc Điều dưỡng hơn cả các bạn nữ. Chính vì thế, nếu bạn yêu thích ngành Điều dưỡng thì đừng ngại ngần mà theo đuổi nhé.

Điều dưỡng viên Nam có phù hợp không?
Cao đẳng Điều dưỡng TP. HCM tuyển sinh năm 2018

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở trường nào tốt?

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện là thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. Nhà trường có đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy, cùng với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ giúp sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một điều dưỡng viên giỏi. Đây chính là môi trường đào tạo chuyên nghiệp dành cho những bạn trẻ có đam mê và muốn theo học ngành Điều dưỡng.

Ngoài ra sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sau khi ra trường còn được Nhà trường giới thiệu việc làm tại các cơ sở y tế trong nước hoặc làm việc tại nước ngoài thông qua những chương trình hợp tác đào tạo và xuất khẩu lao động với một số quốc gia trên thế giới đang thiếu hụt nhân lực điều dưỡng như Nhật Bản, Hàn Quốc…

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 53 9898 | 0931 56 9898

 

 

 

 

Bình Luận Facebook