Địa chỉ học văn bằng 2 cao đẳng y dược tphcm nào uy tín, chất lượng?

Ngành Y Dược hiện nay được đánh giá có tiềm năng phát triển mạnh trong nhiều năm gần đây. Học Văn bằng 2 ngành Y Dược cũng là một con đường được nhiều rất thí sinh lựa chọn để mở rộng kiến thức và tìm kiếm cơ hội việc làm tốt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tốt, các bạn hãy đón đọc nhé.

Tiềm năng phát triển ngành Y Dược ở Việt Nam hiện nay

Theo một số thống kê cho thấy, dân số Việt Nam đang bước vào giai đoạn “già hóa” rất cao với tỉ lệ dân số trên 65 tuổi chiếm khoảng 6,5% trong năm 2017. Đến năm 2050 dự kiến tỉ lệ này sẽ đạt đến 21%, điều đó cho thấy tốc độ già hóa dân số ngày càng tăng nhanh. Trong bối cảnh đó, đòi hỏi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được nâng cao hơn, như vậy ngành Y Dược cũng có cơ hội phát triển nhanh hơn.

Địa chỉ học văn bằng 2 cao đẳng y dược
Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn – địa chỉ học Văn bàng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM tốt

Bên cạnh đó, ngành Y Dược mới chỉ mới đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu sử dụng thuốc tân dược, số còn lại thuốc đều phải nhập khẩu. Bởi vậy mà hiện này các công ty, doanh nghiệp thuốc Tân dược đầu tư ở Việt Nam. Tỉ lệ những dược sĩ có chuyên môn cao trên đất nước chỉ chiếm khoảng 1,19/10000 dân số, điều đó cho thấy sự thiếu hụt những người Y Dược sĩ có chuyên môn rất lớn. Đây cũng chính là cơ hội việc làm hấp dẫn cho những bạn thí sinh ngành Dược này.

Những thông tin vừa được cung cấp ở trên cho thấy ngành Y Dược ngày càng được đánh giá cao và có chỗ đứng quan trọng. Theo dự đoán của tạp chí Forbes, ngành học này có tiềm năng phát triển rất lớn và có thu nhập cao nằm trong top 10 những công việc kiếm tiền nhiều và nhanh nhất. Vậy các bạn còn chần chờ gì mà không lựa chọn học ngành Y Dược hiện nay? Nếu bạn đã lỡ chọn học một ngành khác thì hệ đào tạo Văn bằng 2 chính là cơ hội học tốt nhất.

Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2019 ở đâu tốt nhất?

Ngoài việc tìm kiếm một công việc phù hợp, có tiềm năng phát triển trong tương lai thì việc chọn trường đào tạo cũng có một vai trò rất quan trọng trong việc cung ứng nguồn nhân lực có tay nghề cao, năng lực tốt. Điều đó đóng góp rất lớn cho việc bạn tìm kiếm một cơ hội làm việc hấp dẫn có mức lương xứng đáng.

địa chỉ học văn bằng 2 cao đẳng y dược ở tphcm
Môi trường đào tạo Văn bàng 2 Cao đẳng Y dược Sài Gòn tốt

Hiện nay các trường Cao đẳng Dược TPHCM đào tạo về ngành học này có rất nhiều như: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y tế Cần thơ, trường Cao đẳng Bách Việt, Trường Cao đẳng Viễn đông….

Để đánh giá được ngôi trường nào có chất lượng đào tạo tốt nhất, các bạn cần phải lựa chọn môi trường đáp ứng tiêu chí dưới đây

 • Trường có hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị tốt: Đối với ngành Y Dược, trang thiết bị, và dụng cụ đóng góp vai trò rất quan trọng trong quá trình nghiên cứu, thực hành để nắm bắt được kiến thức chuyên sâu của ngành học này.
 • Trường có chất lượng đào tạo tốt: Chất lượng đội ngũ giảng viên giảng dạy cao, có chương trình đào tạo đào tạo tốt …là những điểm cốt lõi truyền đạt kiến thức cho các bạn sinh viên.
 • Có học phí và học bổng: Yếu tố này được rất nhiều thí sinh quan tâm khi xét tuyển vào trường Đại học hay Cao đẳng. Vì điều kiện gia đình mà nhiều bạn thí sinh luôn có xu hướng chọn ngôi trường có học phí thấp mà vẫn đáp ứng được những tiêu chí trên.

Dựa vào những yếu tố đó, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ rất đáng tin cậy. Với 10 năm đào tạo lĩnh vực Y Dược, Trường đã nhận được sự đánh giá cao của Bộ Y tế, của các đơn vị tuyển dụng. Năm 2019, trường xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược với điều kiện đơn giản. Chỉ cần thí sinh đã có ít nhất 1 bằng Cao đẳng trở lên bất cứ một ngành nào. 

Thời gian xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM 2019 bắt đầu từ 01/2019 đến tháng 12/2019.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm những giấy tờ sau đây:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Nhà trường;
 • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học (bản sao có công chứng);
 • 02 Bảng điểm tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học (bản sao có công chứng);
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng);
 • 01 CMND (bản sao có công chứng);
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương;

Nếu bạn đáp ứng đầy đủ điều kiện trên thì hãy nhanh chóng nộp hồ sơ về văn phòng tuyển sinh của Nhà trường nhé.

Trên đây là những thông tin về địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM 2019 tốt nhất. Nếu bạn có thắc mắc về học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM thì hãy theo dõi bài viết trong chuyên mục tiếp theo nhé. Chúc các bạn may mắn!

 

Bình Luận Facebook