Địa chỉ học ngành Phục hồi chức năng uy tín

Kỹ thuật Phục hồi chức năng hiện nay cũng là một trong những ngành quan trọng trong hệ thống ngành Y và có cơ hội lựa chọn việc làm về sau. Vậy nên học ngành phục hồi chức năng học ở đâu uy tín nhất.

Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Xu thế hiện nay người bệnh đều mong muốn lựa chọn phương pháp điều trị Kỹ thuật chức năng để điều trị bệnh. Bởi phương pháp này không lạm dụng đến thuốc tây và khả năng phục hồi sức khỏe ở mức độ cao, nhất là những người khuyết tật hay có những chấn thương, người sau khi phẫu thuật.

Ngành phục hồi chức năng học ở đâu
Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Thống kê chung hiện nay cho thấy số lượng thí sinh có mong muốn lựa chọn đăng ký theo học ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng ngày một tăng cao. Bởi sau khi tốt nghiệp hệ Đại học/ Cao đẳng của ngành học này thí sinh dễ dàng hơn trong khâu xin việc làm. Theo đó, sinh viên theo học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng sẽ đảm nhận những công việc như:

Trực tiếp hướng dẫn cho người bệnh về những phương pháp điều trị và đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình. Các phương pháp chính thường được sử dụng trong ngành Phục hồi chức năng thường sử dụng như: xoa bóp, nhiệt trị liệu, điện trị liệu, laser trị liệu,…

Theo dõi sát tiến triển bệnh lý của từng bệnh theo từng thời gian cụ thể. Đồng thời, những kỹ thuật viên Phục hồi chức năng còn là người trực tiếp tác động đến tinh thần cho người bệnh bằng cách động viên; an ủi trong suốt quá trình điều trị.

Thực hiện các kỹ thuật, tiên đoán được thời gian thực điều trị bệnh bằng phương pháp Kỹ thuật Phục hồi chức năng cho bệnh nhân.

Chủ động lập kế hoạch điều trị bệnh và thời gian khắc phục hồi bệnh đối với từng bệnh nhân khác nhau.

Làm việc và phối hợp thực hiện với những kỹ thuật viên Phục hồi chức năng khác, nhằm lựa chọn được phương pháp điều trị bệnh cho từng bệnh nhân khác nhau.

Trực tiếp kiểm tra những dụng cụ, thiết bị Y tế trước khi đưa vào sử dụng nhằm tránh được những biến chứng không may xảy ra đối với từng bệnh nhân. Đồng thời, báo cáo lên cấp trên trong trường hợp máy móc gặp phải những vấn đề bất thường trong quá trình sử dụng.

Ngành Phục hồi chức năng học ở đâu uy tín

Học ngành Phục hồi chức năng học ở đâu uy tín? Câu hỏi này được nhiều thí sinh quan tâm đến và gửi về Ban tư vấn tuyển sinh nhờ sự tư vấn. Lựa chọn địa chỉ theo học là một trong những vấn đề các thí sinh cần phải quan tâm đến, bởi đây sẽ môi trường quan trọng giúp sinh viên hình thành những kiến thức và kỹ năng trong nghề nghiệp.

Hiện nay, số lượng trường đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng khá đông trải khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam, nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên. Tuy nhiên, thí sinh cần phải cân nhắc để lựa chọn được môi trường đào tạo uy tín để theo học.

Ngành phục hồi chức năng học ở đâu uy tín
Ngành Phục hồi chức năng học ở đâu uy tín

Theo đánh giá chung những trường có chất lượng đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng tốt gồm có:

Trường Đại học Y Dược uy tín đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng:

  Trường Đại học Y Hà Nội;

Trường Đại học Y Dược Huế – Đại học Huế;

Trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh;

…;

Những trường Cao đẳng Y Dược có chất lượng đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng tốt:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch;

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội;

…;

Theo đó, tùy vào năng lực học tập của bản thân mình, các thí sinh hãy cân nhắc lựa chọn được hệ đào tạo phù hợp. Đối với hệ Đại học các trường sẽ đưa ra điều kiện xét tuyển ở mức độ cao hơn so với hệ Cao đẳng. Hiện nay, các trường Cao đẳng Y Dược áp dụng hình thức xét tuyển vào ngành đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Đây cũng là cơ hội mới mở ra dành cho những thí sinh có ước mơ trở thành những Y, bác sĩ trong tương lai.

Cùng với các trường Cao đẳng Y Dược khác trên phạm vi cả nước, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành tuyển sinh ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng 2019 trên phạm vi cả nước. Nhà trường luôn đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu, lấy sinh viên làm trọng tâm với mong muốn hàng năm sẽ cung cấp được những nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y tế.

Nhà trường đầu tư đầy đủ về hệ thống máy móc và trang thiết bị kỹ thuật nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập, giảng dạy. Đặc biệt, trường chủ động liên kết với Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An và Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp. Hồ Chí Minh, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trong thời gian thực tập. Sau thời gian đào tạo 3 năm sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng hệ chính quy. Sinh viên có thể xin việc làm ở những bệnh viện, Trung tâm Y tế, hay những Trung tâm dành cho những trẻ khuyết tật, viện dưỡng lão,… Vì vậy, sinh viên không phải lo ngại vấn đề ngành Phục hồi chức năng làm gì sau khi tốt nghiệp.

Tất cả những thông tin cung cấp trên nhằm giúp thí sinh biết được ngành Phục hồi chức năng học ở đâu và cơ hội việc làm về sau như thế nào? Những băn khoăn khác liên quan đến cách thức làm hồ sơ xét tuyển, thời gian nhập học,… hãy liên hệ về Hotline 028.710.60222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 

 

 

 

Bình Luận Facebook