Categories
Thông tin tuyển sinh

Đề thi THPT quốc gia sẽ hỏi về thực hành khiến học sinh lo lắng

Năm lớp 12 khi chỉ được thực hành 1 đến 2 tiết Hóa nên thí sinh không biết làm thế nào khi mà đề thi THPT quốc gia sẽ đưa ra và hỏi về nội dung này.

Họp báo đưa ra những thông tin về ở trong kỳ thi THPT quốc gia ở trong ngày 27/4 đã khiến cho TS Sái Công Hồng nguyên là Cục phó Quản lý chất lượng thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra và cho biết đó là việc đề thi năm nay sẽ có câu hỏi về ở trong những thí nghiệm diễn ra ở trong bài tổ hợp Khoa học tự nhiên . Nó bao gồm các môn thành phần đó là Lý – Hóa – Sinh. Những năm sau thì việc số câu hỏi này đã ngày càng được tăng lên và qua đó thì đã nhằm đẩy mạnh việc học thực hành trong nhà trường.

Nhiều thí sinh tỏ ra lo lắng khi hỏi về thực hành trong kỳ thi THPT Quốc gia

Các em ở các tỉnh thành lo lắng rất nhiều bởi ở trường ít khi được học thực hành nên những thông tin trên đã phần nào khiến cho các bạn thí sinh tỏ ra khá lo lắng.

Có thể thấy được những gì đã diễn ra ở trong cả năm lớp 12 khi các bạn học sinh chỉ được học 1 đến 2 buổi thí nghiệm môn Hóa, Sinh. Nên có rất nhiều các bạn thí sinh đã chia sẻ rằng: “Nếu như đề thi THPT Quốc gia sắp tới hỏi về thí nghiệm thì các bạn chỉ còn biết khoanh bừa chứ không biết làm thế nào vì đã không có kiến thức thực tế”.

Nhiều bạn thí sinh đã làm thí nghiệm ở trong các bộ môn Khoa học tự nhiên dù cho nhà trường có phòng học bộ môn. Giáo viên chủ yếu là đưa ra dạy lý thuyết và qua đó thì sẽ biến các tiết thực hành ở phòng thí nghiệm nhanh chóng trở thành giờ ghi lại được với các bước thí nghiệm sẽ diễn ra. Đến cuối kỳ 2 của lớp 12 thì các môn như Lý, Hóa, Sinh đều bị cắt giờ thí nghiệm. Bởi vậy nên chúng em chỉ con biết cách giải quyết vấn đề bằng cách ôn lý thuyết. Đó là những tâm sự của các bạn học sinh khi chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng.

Việc ngoài học ở trường, các bạn học sinh đã lựa chọn học thêm để có thể tăng thêm được kiến thức thí nghiệm giành cho sự chuẩn bị trong kỳ thi quan trọng sắp tới. Nhiều học sinh lớp 12 cũng đều có chung nỗi lo khi đề thi THPT quốc gia sẽ hỏi cả thí nghiệm. Các em cho biết đó chính là việc ở trường thầy cô chỉ dạy lý thuyết và hiếm khi cho học sinh thực hành. Lớp đông nên cũng đã nếu có được những tiết thí nghiệm 45 phút và qua đó thì các em sẽ chia thành nhóm lớn và chỉ vài bạn làm khi còn lại đứng xem.

Việc đề thi có cả nội dung chương trình lớp 11 thì dù đã được thông báo từ một năm trước nhưng vẫn khiến cho sĩ tử kỳ thi THPT quốc gia lo âu vì “quên kiến thức”. Đa số những giáo viên đã dạy lại một vài nội dung quan trọng của lớp 11 bởi thế nên việc ôn tập vẫn diễn ra chủ yếu ở chương trình lớp 12 với việc giải đề thi.