Categories
Thông tin tuyển sinh

Danh sách máy tính thí sinh được sử dụng trong kỳ thi THPT

Quy định về kỳ thi THPT rất nghiêm ngặt chính vì thế mà thí sinh cần phải nắm rõ tránh trường gửi đáng tiếc xảy ra. Bộ GD&ĐT đã có thông báo chính thức về danh sách máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Máy tính thí sinh được sử dụng trong kỳ thi THPT quốc gia

Máy tính thí sinh được sử dụng trong kỳ thi THPT quốc gia

Danh sách máy tính thí sinh được sử dụng trong kỳ thi THPT

Về nguyên tắc: Theo Thông tư số 04/2018/TT-BGDĐT ngày 28/2/2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, các máy tính bỏ túi được phép đem vào phòng thi là các máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu.Danh sách cụ thể các máy tính bỏ túi thông dụng làm được các phép tính số học, các phép tính lượng giác và các phép tính siêu việt đáp ứng yêu cầu nói trên là:

  • Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS, FX 500 VNPlus, FX 580VNX;
  • VinaCal 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II, 570 EX Plus;
  • Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS, VN 570 ES, VN-570 ES Plus;
  • Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II;
  • Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM;
  • Canon F-788G, F-789GA; và các máy tính tương đương.

Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT, các đại học, học viện, các trường đại học, các trường cao đẳng đào tạo giáo viên và trung cấp đào tạo giáo viên phổ biến nội dung thông báo này tới các giáo viên, giảng viên, học sinh và sinh viên thuộc phạm vi quản lý để tránh trường gửi sai phạm xảy ra.

Thời gian dự thi THPT thí sinh cần nắm rõ

Máy tính thí sinh được sử dụng trong kỳ thi THPT quốc gia

Máy tính thí sinh được sử dụng trong kỳ thi THPT quốc gia

Bên cạnh việc chỉ mang theo những đồ dùng đúng theo quy định vào phòng thi thì thí sinh cần phải nắm rõ những mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi THPT quốc gia. Tránh một sơ xuất nhỏ mà phải lùi kỳ thi THPT lại hẳn một năm sau. Sau đây là những mốc thời gian thí sinh phải nhớ:

Chiều ngày 24/6: Thí sinh tập trung làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi, chỉnh sửa thông tin sai sót (nếu có).

Sáng 25/6: Thí sinh thi môn ngữ văn trong thời gian 120 phút.

Chiều 25/6: Thí sinh dựu thi môn toán trong thời gian 90 phút.

Sáng 26/6: Thi bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên trong 150 phút).

Chiều 26/6: Thi môn ngoại ngữ trong 60 phút.

Sáng 27/6: Thi bài thi tổ hợp môn khoa học xã hội trong 150 phút.

Khi đi thi, thí sinh cần mang theo đầy đủ những giấy tờ cần thiết như giấy dự thi, chứng minh thư nhân dân. Nếu thiếu giấy tờ tùy thân thí sinh sẽ phải làm cam kết và những thủ tục khác sẽ rất rắc rối. Chính vì thế trước khi đi thi thí sinh phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ dự thi cho mình.

Lưu ý trước kỳ thi THPT dành cho các sĩ tử

Thầy Nguyễn Cường – giảng viên trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn có một vài lời khuyên dành cho các sĩ tử: Tính đến thời điểm này có thể nói đã là thời điểm nước rút đối với các thí sinh dự thi THPT quốc gia. Kỳ thi càng đến gần thì các thí sinh càng phải chuẩn bị thật kỹ cho mình về cả kiến thức lẫn sức khỏe để “vượt vũ môn”. Sau đây là một số lưu ý thí sinh cần phải lưu ý:

  • Thứ nhất, phải có kế hoạch ôn tập khoa học. Đảm bảo tiếp thu kiến thức tốt mà không bị quá tải.
  • Thứ hai, cần có chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý để đảm bảo sức khỏe trong quá trình thi cử.
  • Thứ ba, các thông tin khi đăng ký dự thi phải tuyệt đối chính xác và trùng khớp.
  • Thứ tư, bên cạnh việc đăng ký xét nguyện vọng bằng cách xét điểm thi THPT thì thí sinh nên lựa chọn cho mình những trường xét tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạn như trường cao đẳng y dược Sài Gòn, đại học Tây Đô,… để gia tăng thêm cơ hội học tập cho mình.

Chúc các sĩ tử có một kỳ thi đạt kết quả tốt nhất!