Danh sách các trường Đại Học khối A ở Hà Nội

Đứng trước ngưỡng cửa Đại Học, nhiều bạn trẻ vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn trường nào phù hợp với mức điểm thi của mình hay chọn ngành nghề nào phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tổng hợp danh sách các trường đại học khối A ở Hà Nội nhé.

Trong giai đoạn nước rút của kỳ thi THPT năm nay, ngoài việc các em phải tập trung ôn thi để đạt được số điểm mình mong muốn thì chọn một ngôi trường phù hợp, đào tạo tốt là điều không hề dễ dàng. Do vậy ban tư vấn tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM đã tổng hợp và chia sẻ tới các bạn về trường Đại học khối A ở Hà Nội.

Danh sách các trường Đại học khối A ở Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Điểm chuẩn cao nhất của trường Đại Học Sư phạm Hà Nội thuộc về ngành Sư phạm Toán với 23.35 điểm. Bên cạnh những ngành điểm cao thì có một số ngành tuyển sinh với điểm chuẩn chỉ từ 16 điểm.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, điểm chuẩn cao nhất là 24.35 điểm trong năm 2018 thuộc về những ngành như Kinh tế Quốc tế, Kinh doanh Quốc tế. Bên cạnh đó những ngành truyền thống như Tài chính Ngân hàng, Kế toán thì mức điểm chuẩn cũng khá cao. Còn những ngành như Quản lý đất đai, Quản lý môi trường..với điểm chuẩn khoảng 20.5 điểm

Đại học Bách Khoa Hà Nội

So với mặt bằng chung các trường Đại học khối A miền Bắc thì điểm chuẩn của trường Đại học Bách Khoa tương đối cao, dao động từ 20 – 25.35 điểm, trong đó ngành Công nghệ Thông tin là cao nhất.

Trường Đại học Thương Mại

Trong năm 2018, điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất của trường là 21.55 điểm thuộc về các ngành như Marketing, Tài chính – ngân hàng, Quản trị kinh doanh và Kế toán là một trong những ngành có điểm chuẩn thấp với 19.5 điểm

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Ngành tôn giáo thấp điểm nhất là 20 điểm , và ngành Đông Phương 27 điểm là cao nhất, ngành Quản trị Lữ hành khách sạn chiếm 24.25 điểm.

Trường Đại Học Ngoại ngữ Hà Nội

Điểm chuẩn của trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội tại một số ngành điểm cao nhất như sau: Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là 33 điểm, ngành Ngôn ngữ Nhật là 32.5 điểm.

Học viện tài chính

Trong tất cả các trường Khối A Hà Nội thì Học Viện Tài Chính cũng là một địa điểm nhiều bạn thí sinh đăng ký học khối A. Trong năm 2018, trường có điểm chuẩn cao nhất là ngành Kế Toán với 21.55 điểm, ngôn ngữ Anh là 17.72 điểm trong đó điểm tiếng Anh nhân hệ số 2

Trường Đại học Giao thông Vận Tải

Nếu bạn yêu thích khối A và mong muốn một môi trường học tốt, tuy nhiên mức học của bạn không hề giỏi lắm thì có thể lựa chọn trường Đại học Giao Thông Vận Tải. Với mức điểm chuẩn trong năm 2018 là 14 điểm thấp nhất, và không có ngành nào vượt quá 20 điểm

Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội

Mức điểm chuẩn của trường Đại học này trong năm 2018 dao động từ 16 đến 20.45 điểm. Đây cũng là một trong số những trường được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi theo học khối A.

Đại học Quốc Gia Hà Nội

Nhắc đến những ngôi trường Đào tạo tốt nhất ở Hà Nội thì không thể thiếu trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Tại đây bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn bởi có nhiều Đại học trực thuộc. Nếu muốn biết thêm về điểm chuẩn của trường Đại học Quốc Gia Hà Nội thì hãy liên hệ tới ban tư vấn tuyển sinh các trường Cao Đẳng Dược Hồ Chí Minh để được giải đáp nhé.

Ngoài những trường đại học khối A ở Hà Nội trên thì còn rất nhiều trường khác để bạn lựa chọn, hãy cùng theo dõi thêm ở bên dưới nhé:

 1. Đại Học Ngoại Thương ( Cơ sở phía Bắc )
 2. Học Viện An Ninh Nhân Dân
 3. Đại Học Nông Nghiệp Hà Nội
 4. Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự – Hệ quân sự KV Miền Bắc
 5. Đại Học Dược Hà Nội
 6. Học Viện Hậu Cần – Hệ quân sự KV miền Bắc
 7. Đại Học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 8. Đại Học Luật Hà Nội
 9. Đại Học Dầu Khí Việt Nam
 10. Trường Sĩ quan Lục Quân 1
 11. Học Viện Ngoại Giao
 12. Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự – Hệ quân sự KV Miền Bắc
 13. Đại Học Công Đoàn
 14. Khoa Y Dược ĐHQGHN
 15. Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 16. Đại Học Lao Động – Xã Hội ( Cơ sở Sơn Tây )
 17. Trường Sĩ Quan Đặc Công – KV Miền Bắc
 18. Đại Học Lao Động – Xã Hội ( Cơ sở Sơn Tây )
 19. Trường Sĩ Quan Pháo Binh – Hệ quân sự KV miền Bắc
 20. Đại Học Giáo Dục – ĐH Quốc Gia Hà Nội
 21. Viện Đại Học Mở Hà Nội
 22. Khoa Luật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 23. Học Viện Hậu Cần – Hệ quân sự KV miền Bắc
 24. Đại Học Hà Nội
 25. Đại Học Điện Lực
 26. Đại Học Công Nghiệp Việt Hung
 27. Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông ( Phía Bắc )
 28. Đại Học Mỏ Địa Chất
 29. Khoa Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 30. Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông ( Phía Bắc )
 31. Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 32. Khoa Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 33. Đại Học Lâm Nghiệp ( Cơ sở 1 )
 34. Học Viện kỹ thuật Mật Mã
 35. Đại Học Kiến Trúc Hà Nội
 36. Đại học Công nghệ Giao thông vận tải
 37. Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp
 38. Học Viện Chính Sách và Phát Triển
 39. Đại Học Thủy Lợi ( Cơ sở 1 )
 40. Đại Học Lao Động – Xã Hội ( Cơ sở Hà Nội )
 41. Trường Sĩ Quan Pháo Binh – Hệ quân sự KV miền Bắc

Trên đây tổng hợp danh sách các trường Đại học khối A ở Hà Nội. Hi vọng các bạn sẽ được ngôi trường đúng đắn và phù hợp với năng lực của mình. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Bình Luận Facebook