Categories
Tin tức

Công bố 2 trường công an năm 2018 tạm dừng tuyển sinh đại học

Các khối trường công an hiện năm 2018 sẽ chỉ còn có 5 trường tuyển sinh bậc đại học, tuyển sinh gần 1200 chỉ tiêu và giảm hơn 300 chỉ tiêu so với năm ngoái. Chính vì thế mà đồng nghĩa với việc có 2 trường công anh sẽ tạm dừng chỉ tiêu tuyển sinh năm nay và mức điểm thưởng cho thí sinh đoạt cũng giảm.

Bộ Công an cũng đã chính thức công bố việc chỉ tiêu tuyển sinh của đại học sẽ vào 5 trường đại học, học viện công an nhân dân ở trong năm 2018.

Năm nay 5 trường công an này bao gồm: Học viện Cảnh sát nhân dân , Đại học ANND, Học viện An ninh nhân dân, Đại học Phòng cháy chữa cháy, Đại học CSND và sẽ tuyển sinh 1.192 chỉ tiêu.

Tuyển sinh ngành Công An

Hai trường đại học cũng đã tạm dừng tuyển sinh năm 2018 bao gồm: Học viện Chính trị công an nhân dân và Đại học Kỹ thuật và Hậu cần công an nhân dân.

Nếu nói về ở trong những phương thức tuyển sinh trong năm nay, Bộ công an vẫn tiếp tục sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo để xét tuyển. Về tổ hợp xét tuyển thì cũng sẽ bổ sung thêm những tổ hợp B00 (Toán – Hóa – Sinh) để có thể xét tuyển gửi vào các ngành đào tạo ngành y tại Học viện Quân y – Bộ Quốc phòng.

Về chỉ tiêu tuyển sinh thì tổng chỉ tiêu tuyển sinh giành cho cả 5 trường chỉ còn 1.192 qua đó thì đã giảm hơn 300 chỉ tiêu so với năm 2017.

Học viện An ninh nhân dân có 235 chỉ tiêu, Trường ĐH An ninh nhân dân 175 chỉ tiêu, Trường ĐH Cảnh sát nhân dân có 290 chỉ tiêu, Học viện Cảnh sát nhân dân có 350 chỉ tiêu, và Trường ĐH phòng cháy chữa cháy 142 chỉ tiêu.