Con gái nên học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng

Mỗi ngành nghề đều có một đặc thù công việc khác nhau. Là phụ nữ luôn mong mình lựa chọn được một công việc nhẹ nhàng. Vậy nên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng phù hợp hơn.

Hai ngành hiện nay đều có tiềm năng phát triển.Vì thế nhiều người dù đã có một văn bằng rồi vẫn quyết định học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược và văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Tuy nhiên lại có một bộ phận đang phân vân không biết nên chọn ngành nào trong 2 ngành này, đặc biệt là nữ giới.

con gái nên học cao đẳng dược hay cao đẳng điều dưỡng
Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chuyên nghiệp

Để giải quyết vấn đề này, Ban thông tin hỏi đáp Y Dược Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đưa ra lời khuyên cho những bạn trẻ, theo đó cần dựa vào những tiêu chí sau: Lựa chọn nghề nghiệp theo tính cách. Tính cách ảnh hưởng nhiều đến công việc của bạn sau này. Ví dụ như bạn là người hướng ngoại thì bạn nên làm những công việc mang tính tiếp xúc nhiều hơn như tư vấn viên, tổ chức sự kiện, truyền thông.. …hay những người hướng nội thì nên làm những công việc thiên về kỹ thuật nhiều hơn như Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa.. Với ngành Y Dược cũng vậy trước khi chọn một trong 2 ngành trong hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, thí sinh cần phải biết mình là ai? Tính cách của mình thế nào?

Liên quan đến tính mạng con người vì thế khi lựa chọn học Cao đẳng Y Dược bạn cần phải có những tính cách sau:

Bạn cần phải nắm chắc kiến thức, nhất là kiến thức chuyên ngành. Không thể ra trường với cái mác Dược sĩ mà làm ảnh hưởng trực tiếp tới người bệnh. Vì lẽ đó, bạn cần theo học tại các cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược chuyên nghiệp. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên sâu mang tính hàn lâm, kết hợp với tăng số giờ thực hành với thời lượng cân đối với khung lý thuyết, để giúp sinh viên “học đâu chắc đấy” “học tới đâu hiểu tới đó” và thành thạo mọi thao tác, kỹ năng trong nghề ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Đó là cơ sở vững chắc giúp bạn không lo bị thất nghiệp, có thể ứng tuyển tại bất kì đơn vị nào.

Kiên nhẫn – Biết cách lắng nghe. Đây là phẩm chất cần có, bởi liệu trình khám chữa bệnh là cả một quy trình, không thể “đốt cháy giai đoạn”. Cũng như, tâm sinh lý của mỗi người bệnh là khác nhau, hay kêu la, phàn nàn về bản thân khi kể bệnh. Chính vì thế, bạn cần biết cách “lắng nghe” những “nỗi đau” của bệnh nhân để có được cách điều trị đúng nhất và nhanh nhất.

Con gái nên học cao đẳng dược hay cao đẳng điều dưỡng
Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược 2018

Biết cách giao tiếp. Ngoài khám bệnh nói đúng bệnh bạn còn là một người tư vấn dùng thuốc dùng như thế nào cho người bệnh . Luôn tỏ thái độ niềm nở, để bệnh nhân yên tâm hơn trong quá trình điều trị.

Phải có cái Tâm. Nếu không giữ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, người bệnh sẽ là người trực tiếp bị ảnh hưởng. Vì thế, là một người Dược sĩ, “lương y như từ mẫu”, bạn cần có cái Tâm trong sáng, biết quan tâm và thương người.

Nếu bạn là một người hội tụ đầy đủ những tính cách trên thì bạn nên theo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Còn Điều dưỡng lại cần phải có những tính cách khác như:

Chăm chỉ: Đây là yếu tố đầu tiên cần có, bởi điều dưỡng viên là người trực tiếp chăm sóc cho người bệnh, hỗ trợ bác sĩ trong công tác điều trị, từ việc nhắc nhở uống thuốc tới thay băng, truyền nước,.. cho người bệnh hàng ngày, hàng giờ. Vì thế, bạn cần yêu nghề và chăm chỉ mới có thể hoàn thành công tác nhiệm vụ của mình tốt nhất.

Kỹ năng ứng xử tốt: Điều dưỡng viên là cánh tay phải đắc lực của Bác sĩ ngoài việc chăm sóc bệnh nhân, động viên họ để có thể vững tâm trong quá trình điều trị. Bạn phải giao tiếp tốt, cư xử hợp tình hợp lý tránh tình trạng hiểu lầm hoặc có thái độ làm bệnh nhân không hài lòng sẽ khiến họ bất an hơn.

Bình tĩnh: Sẽ có rất nhiều tình huống không thể biết trước được trong quá trình chăm sóc bệnh nhân. Bệnh nhân có thể đột ngột sốc thuốc, chân tay co rút… vì thế ngay lúc này Điều dưỡng viên cần phải biết cách sơ cứu tạm thời trong thời gian chờ Bác sỹ tới.

Biết cách điều phối: Một người Điều dưỡng viên sẽ phải chăm sóc rất nhiều bệnh nhân cùng một lúc. Vậy nên bạn cần phải biết cách điều phối thời gian hợp lý để hoàn thành tốt công việc được giao.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

Thí sinh muốn được đào tạo những kỹ năng cần thiết để có thể ra trường xin được việc làm ngay cần phải tìm một địa chỉ đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chuyên ngành Dược và Điều dưỡng uy tín chất lượng. Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ nào thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ uy tín chất lượng nhất dành cho bạn. Trường đã đào tạo ra hàng nghìn Điều dưỡng viên và Dược sĩ chất lượng cho ngành Y tế, được đông đảo sinh viên theo học.

Sinh viên học 2 ngành này sẽ không phải quá lo lắng về việc làm sau khi tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Điều dưỡng có thể làm các công việc sau đây:

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thể làm: Dược sĩ lâm sàng, Dược sĩ bệnh viện, Dược sĩ bán thuốc, Trình dược viên, Giảng dạy tại các cơ sở có chuyên ngành Y Dược…

 

 

Bình Luận Facebook