Có nên làm điều dưỡng gia đình sau khi học Cao đẳng điều dưỡng ?

Cao đẳng điều dưỡng là lựa chọn của nhiều bạn trẻ thời gian gần đây bởi cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rất cao. Và câu hỏi có nên làm điều dưỡng gia đình không đang là thắc mắc của nhiều bạn sau khi tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng.

Khi mà đời sống người dân phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe và đảm bảo cuộc sống luôn được đề cao và phát triển. Điều này chính là cơ hội cho ngành Điều dưỡng phát triển, cơ hội việc làm cho những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng là không giới hạn.

Trong số đó, công việc điều dưỡng viên gia đình là một lĩnh vực mới nhưng lại phát triển nhanh chóng. Nhu cầu chăm sóc người già, trẻ nhỏ và những người bệnh không thể tới bệnh viện hay không muốn tới bệnh viện là cơ hội cho lĩnh vực điều dưỡng gia đình phát triển.

Điều dưỡng gia đình phải làm những công việc gì

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng, nhiều bạn trẻ lựa chọn cho mình một công việc tại các bệnh viện, các cơ sở phòng khám và dịch vụ y tế, thế nhưng lại có những bạn lựa chọn công việc làm điều dưỡng tại gia đình.

Công việc này xuất phát từ việc người bệnh không thể tới bệnh viện hoặc là người thân của bệnh nhân không có điều kiện, thời gian để chăm sóc bệnh nhân nhưng vẫn phải cần đến sự hỗ trợ của người có chuyên môn  của Bộ Y tế. Và ngành điều dưỡng phát triển từ đây, cơ hội việc làm của các bạn sinh viên Cao đẳng điều dưỡng tăng mạnh.

điều dưỡng gia đình
Có nên làm điều dưỡng gia đình sau khi học Cao đẳng điều dưỡng ?

Điều dưỡng viên gia đình là người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân tại tư gia của họ và hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình điều trị, sinh hoạt tập luyện và hỗ trợ họ trong việc sử dụng thuốc và nâng cao chất lượng thuốc.

Công việc của những người điều dưỡng gia đình là gì ?

Mặc dù trong quá trình học tập trong môi trường Cao đẳng Dược, các điều dưỡng viên đã nắm bắt được hết những công việc mà mình phải làm. Tuy nhiên, đối với điều dưỡng gia đình có những đặc thù riêng đòi hỏi người điều dưỡng phải linh động và nắm bắt được công việc.

Cụ thể, các công việc mà điều dưỡng viên gia đình phải làm là: Dịch vụ Chăm sóc Cá nhân, dịch vụ tiêm và truyền dịch theo chỉ định bác sỹ, đặt ống Sonde, chăm sóc vết thương nhỏ, chuẩn đoán hình ảnh, chăm sóc giai đoạn cuối, chăm sóc ngắn hạn/dài hạn cho bệnh nhân ung thư, đột quỵ…

Điều kiện để trở thành một điều dưỡng viên gia đình

Nếu làm việc trong môi trường bệnh việc, phòng khám bạn sẽ được hỗ trợ bởi đồng nghiệp và cấp trên, thế nhưng khi làm việc tại gia đình bạn chỉ có một mình. Do vậy bạn phải chủ động nắm vững các kiến thức khi còn là sinh viên Cao đẳng điều dưỡng, hơn thế bạn phải chủ động trong mọi tình huống, nắm bắt và xử lý khẩn cấp mọi tình huống có thể xảy ra đối với bệnh nhân và bản thân.

Có nên làm điều dưỡng gia đình sau khi học Cao đẳng điều dưỡng ?
Có nên làm điều dưỡng gia đình sau khi học Cao đẳng điều dưỡng ?

Để được hành nghề điều dưỡng tại gia đình, bạn buộc phải có bằng cấp Trung cấp điều dưỡng, hay Cao đẳng điều dưỡng,… và bạn phải có chứng chỉ hành nghề. Ngoài ra thứ thiết yếu bạn cần phải có đó là kinh nghiệm, bạn phải chủ động học tập và trau dồi cho bản thân nhiều kinh nghiệm để có thể làm việc thật tốt.

Hiện này có rất nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược,… bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín để được học tập và tích lũy kinh nghiệm một cách đa dạng nhất. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn tri thức và kinh nghiệm đủ để bạn vững tin bước vào nghề nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ  Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Thôn Phước Thượng – xã Phước Đồng – Thành phố Nha Trang – Khánh Hòa. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961529898 hoặc 0938519898

 

 

 

 

Bình Luận Facebook