Có nên học văn bằng 2 cao đẳng y dược không?

Học Văn bằng 2 ngày nay đã trở thành xu hướng của rất nhiều bạn trẻ nhằm giúp mở rộng cơ hội việc làm cũng như kiến thức cho người học. Trong số những ngành mà nhiều bạn trẻ quan tâm thì có một số thắc mắc “ Có nên học văn bằng 2 Cao Đẳng Y Dược không?” Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về ngành học này và giải đáp được câu hỏi trên nhé.

Văn bằng 2 là gì? Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược là gì?

Trước khi giải đáp câu hỏi “ Có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hay không?”, các bạn cần nắm được kiến thức về văn bằng 2 và những thông tin liên quan nhé.

Văn bằng 2 là gì? Đây là văn bằng cấp cho một người đã có ít nhất một bằng Cao đẳng trở lên. Những người theo học Văn bằng 2 cần phải hoàn thành được chương trình đào tạo chương trình học mới và phải đủ tiêu chí để được cấp Văn bằng 2. Tấm bằng Văn bằng 2 này có giá trị như tấm bằng chính quy trên cả nước, là cơ hội giúp các thí sinh phát triển ở lĩnh vực mới và có công việc tốt hơn.

Có nên học văn bằng 2 cao đẳng y dược không
Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Vậy Văn bằng 2 Cao Đẳng Y Dược là gì? Tấm bằng Văn bằng 2 Cao Đẳng Y Dược là tấm bằng thứ 2 về hệ đào tạo chuyên ngành Y Dược nói chung như: Cao đẳng Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học, Dược, Kỹ thuật Phục hồi Chức năng…Để theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, các thí sinh phải đáp ứng đầy đủ những quy định do Nhà trường đề ra.

Có nên học Văn bằng 2 Cao Đẳng Y Dược không?

Trong sự phát triển của xã hội hiện nay, các ngành luôn đòi hỏi nguồn lao động có năng lực. Chính vì vậy mà các bạn thí sinh cần phải tự ý nâng cao kiến thức, nhận thức của bản thân để phù hợp với Xã hội. Để trở thành một người thành công, bạn không phải chỉ có kiến thức ở một ngành duy nhất mà cần phải có sự hiểu biết ở những ngành khác để bồi dưỡng kiến thức cho bản thân. Đây cũng chính là lý do Văn bằng 2 được rất nhiều bạn mong muốn theo học sau khi tốt nghiệp Cao đẳng và Đại học.

Trong rất nhiều ngành khác nhau, vậy có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hay không? Trong xu hướng phát triển xã hội hiện nay, với nhận thức con người ngày càng rộng mở thì việc chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng chú trọng. Hơn hết ngành Y Dược liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người do vậy xu hướng phát triển ngành Y Dược là điều tất yếu. 

Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám và quầy thuốc mở ra để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của con người. Do vậy những người theo học ngành này không chỉ có nhiều cơ hội việc làm tốt mà còn xứng đáng nhận được mức lương hấp dẫn. 

Bên cạnh đó, những lợi ích học ngành Y Dược mang lại như sau:

 • Giúp bạn có thêm rất nhiều kiến thức về chuyên ngành Y Dược, chủ yếu là các ngành Cao đẳng Y Dược: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng…
 • Sinh viên có nhiều cơ hội làm việc trong môi trường mới với thu nhập cao
 • Ngoài chọn được công việc phù hợp trong tương lai, kiến thức ngành Y Dược còn giúp bạn chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Với những lợi ích kể trên chắc hẳn các bạn đã giải đáp được câu hỏi có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược. 

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ở đâu tốt nhất?

Với nhu cầu lớn lượng thí sinh học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM, bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã giao chỉ tiêu đào tạo ngành học này tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo, trường Cao Đẳng Y Dược HCM là một trong những địa chỉ tin cậy cho nhiều bạn thí sinh theo học, sự đánh giá cao từ Bộ Y tế và các nhà tuyển dụng về chất lượng đầu ra.

Có nên học văn bằng 2 cao đẳng y dược hay không
Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM

Năm 2019, trường Cao đẳng Y Dược HCM tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM với điều kiện như sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp một ngành đào tạo từ hệ Cao đẳng trở lên kể cả cùng chuyên ngành sức khỏe hoặc khác ngành.
 • Thí sinh không thuộc đối tượng nằm trong thời gian thi hành án 
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để được theo đuổi hết khóa học

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2019:

 • Thời gian đào tạo 20 tháng: Áp dụng với những thí sinh đã có 1 bằng Cao đẳng trở lên cùng chuyên ngành sức khỏe
 • Thời gian đào tạo 24 tháng: Áp dụng với những thí sinh đã có 1 bằng Cao đẳng trở lên không cùng chuyên ngành sức khỏe.

Về hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM, các bạn thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau đây:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Nhà trường;
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng);
 • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học (bản sao có công chứng);
 • 02 Bảng điểm tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng);
 • 01 CMND (bản sao có công chứng);
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương;

Khi đã chuẩn bị đầy đủ thủ tục trên các bạn hãy gửi về Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường ngay nhé.

Với bài viết có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược không, hi vọng các bạn đã lựa chọn được ngành học phù hợp với môi trường học tốt nhất. Nếu có gì thắc mắc hãy để lại câu hỏi bên dưới để được giải đáp nhé. 

 

Bình Luận Facebook