Có nên học liên thông cao đẳng dược tphcm 2019 hay không?

Hiện nay Bộ Y tế đã có quyết định về việc bắt đầu từ năm 2020 sẽ không tuyển dụng cán bộ có trình độ từ trung cấp trở lên. Trong bối cảnh đó, rất nhiều bạn thí sinh thắc mắc rằng “ Có nên học liên thông Cao đẳng Dược không?” Hãy cùng chúng tôi giải đáp trong bài viết này nhé. 

Có nên học Liên thông Cao Đẳng Dược không?

Thực tế hiện nay cho thấy nhu cầu nhân lực ngành Dược hiện nay rất khan hiếm. Bởi lẽ khi cuộc sống người dân ngày càng hiện đại thì việc thăm khám và chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được nhận thức cao hơn. Điều đó đòi hỏi ngành Y Dược có sự phát triển để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Có nên học liên thông cao đẳng dược không
Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Mặt khác, dân số Việt Nam đang bước vào giai đoạn “già hóa” cao nhất từ trước đến nay. Chính Phủ đã có những yêu cầu cấp bách trong việc chăm sóc sức khỏe thật tốt để  đảm bảo nguồn nhân lực lao động cho xã hội. 

Các chuyên gia đã nhận thấy được rất nhiều lợi ích trong việc học Liên thông Cao đẳng Dược trong tương lai, cụ thể là:

 • Trước hết, việc học liên thông giúp bạn nâng cao chất lượng tay nghề cũng như trình độ chuyên môn của nguồn nhân lực trong ngành Y Dược.
 • Bạn có nhiều cơ hội làm việc tốt, có mức lương cao và nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai
 • Bạn vừa có thể chăm sóc sức khỏe cho người dân, vừa có kiến thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Với nhiều lợi ích đó, học ngành Y Dược là chí hướng rất đúng đắn. Để tiếp tục được công việc của mình cũng như giúp các bạn có nhiều cơ hội thăng tiến cao trong tương lai thì học liên thông cao đẳng Dược là điều tất yếu.

Những lợi ích ngành Y Dược mang lại cộng với nhu cầu cấp thiết nguồn nhân lực chắc hẳn bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương xứng đáng. Chắc hẳn bạn đã không còn băn khoăn về câu hỏi” có nên học Liên thông Cao Đẳng Dược không?” nữa đúng không.

Những lưu ý khi học Liên thông Cao đẳng Dược như thế nào?

Học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM là mong muốn của rất nhiều người, nhưng không phải ai cũng có thể đủ điều kiện để được học ngành này. Cụ thể các bạn phải đáp ứng được tất cả những yêu cầu sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp bất kỳ một ngành học nào thuộc nhóm ngành sức khỏe
 • Thí sinh phải đảm bảo sức khỏe trong suốt thời gian theo học
 • Thí sinh không vi phạm pháp luật, không nằm trong thời gian thi hành án.

Bên cạnh đó, các bạn thí sinh để được học ngành này phải vượt qua được 3 môn thi tuyển: Môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. 

Thời gian học liên thông Cao đẳng Dược tùy vào từng đối tượng theo học. Nếu thí sinh liên thông Cao đẳng Dược đúng ngành thì thời gian đào tạo là 18 tháng. Còn với những thí sinh liên thông Cao đẳng Dược trái ngành thì thời gian đào tạo là 23 tháng ( bao gồm là thời gian học chuyển đổi ngành)

Học liên thông Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên học liên thông Cao đẳng Dược ở đâu thì hãy tham khảo trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Đây là một trong số ít những trường được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội giao chỉ tiêu tuyển sinh liên thông ngành Y Dược, đồng thời là địa chỉ được Bộ Y tế và những nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng đầu ra của các thí sinh.

Có nên học liên thông caod dẳng dược hay không
Học phí liên thông Cao đẳng Dược năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hội tụ đội ngũ giảng viên giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại các trường Đại học lớn. Các thầy cô đều là những Thạc sĩ, tiến sĩ và các bác sĩ tại bệnh viện về để vừa truyền đạt kiến thức vừa giúp các bạn có những bài học thực tế trong ngành Y Dược. 

Với môi trường học tập khang trang, trang thiết bị và dụng cụ học tập hiện đại kết hợp chương trình dạy và học chuẩn Bộ giáo dục ( khối lượng thời gian thực hành chiếm đến 70%) sẽ giúp tất cả các bạn thí sinh theo học hiểu được nhuần nhuyễn kiến thức chuyên sâu ngành Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là nơi duy nhất áp dụng thành công mô hình : Nhà trường – Bệnh viện. Điều này giúp các bạn thí sinh có cơ hội va chạm thực tế và thực hành những kiến thức khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Đảm bảo thí sinh khi ra trường sẽ được đảm nhiệm công tác tại các cơ sở y tế luôn.

Hiện nay, Nhà trường không chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược mà còn một số ngành học khác để các bạn tham khảo như: Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng…Do vậy các bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực và sở thích.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn thí sinh, nhà trường luôn cân đối mức học phí phù hợp để tất cả các bạn thí sinh có thể theo học, chỉ với 900.000 đồng/tháng. Bên cạnh đó, Trường còn rất nhiều chương trình hỗ trợ miễn giảm học phí cho những đối tượng đặc biệt, có hoàn cảnh khó khăn, hay có thành tích học tập tốt. Nếu bạn có thắc mắc về chương trình hỗ trợ này của trường thì để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé.

Để xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm những giấy tờ dưới đây để gửi về văn phòng tuyển sinh của Nhà trường sớm nhất nhé:

 • 01 Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Y Dược theo mẫu của Nhà trường;
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 02 sơ yếu lý lịch bản thân, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận của cơ quan địa phương.
 • 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe
 • 02 bản sao công chứng chứng chỉ chuyển đổi ngành theo đúng ngành mà thí sinh tham gia đăng ký liên thông (nếu liên thông trái ngành)
 • 02 Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT
 • 01 bản sao có công chứng giấy khai sinh
 • 01 bản sao có công chứng CMND
 • 04 ảnh (3×4) và 02 ảnh (4×6) ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh

Những thông tin về bài viết có nên học liên thông Cao đẳng Dược không hy vọng sẽ giúp các bạn không còn băn khoăn gì nữa. Những bài viết về tuyển sinh 2019 sẽ tiếp tục được cập nhật trong chuyên mục tiếp theo. Các bạn nhớ theo dõi nhé. 

Bình Luận Facebook