Có nên học cao đẳng xét nghiệm y học hay không?

Ngành Xét nghiệm Y Học là một trong số các ngành Y Dược đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay. Nhưng chắc hẳn ai cũng biết rằng điểm chuẩn vào các trường Đại học khối ngành Y Dược gây rất nhiều khó khăn cho các bạn thí sinh. Vậy có nên học Cao Đẳng Xét nghiệm Y học không? Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này.

Tầm quan trọng của ngành Xét nghiệm Y học hiện nay

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “ Có nên học ngành Xét nghiệm y học không?” thì các bạn hãy cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của ngành học này nhé. 

Có nên học cao đẳng xét nghiệm y học không
Có nên học Cao đẳng Xét nghiệm Y học không?

Khi đời sống con người ngày càng tiến bộ thì sức khỏe là yếu tố được con người đặt lên hàng đầu. Điều đó đòi hỏi chất lượng đội ngũ cán bộ ngành Y tế nói chung và ngành Xét nghiệm Y học ngày càng được nâng cao. Đối với ngành học này, sự chẩn đoán và điều trị bệnh của các bác sĩ đòi hỏi độ chính xác cao. Như vậy với cho ra kết quả điều trị bệnh tốt và bệnh nhân nhanh chóng bình phục sức khỏe.

Tốt nghiệp ngành học này, các bạn sinh viên có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Cụ thể, các bạn có thể được làm việc tại các bệnh viện lớn, phòng khám tư và các trung tâm xét nghiệm Y học hiện nay….Nhận thấy cơ hội nghề nghiệp khá rộng mở, nhiều bạn sinh viên không ngần ngại đăng ký theo học ngành này.

Có nên học Cao Đẳng Xét nghiệm Y học không?

Với những thông tin vừa được chia sẻ ở trên thì ngành Xét nghiệm Y học rất đáng để các bạn thí sinh theo học. Không chỉ các trường Đại học mà hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học. Tuy nhiên con đường vào cánh cửa các trường Đại học Y Dược không hề dễ dàng, bạn vừa phải đáp ứng được về điểm chuẩn cao, mà chi phí học tập cũng khá lớn. Đây chính là lý do mà nhiều bạn thí sinh lựa chọn hệ Cao Đẳng Xét nghiệm Y học.

Có nên học cao đẳng xét nghiệm y học tphcm không
Có nên học Cao Đẳng Xét nghiệm Y học không?

Với nhu cầu học ngành Xét nghiệm Y học hiện nay của các bạn thí sinh không đỗ Đại học, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã giao chỉ tiêu tuyển sinh cho trường Cao Đẳng Y Dược HCM năm 2019. Ngoài ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Nhà trường còn tổ chức xét tuyển Cao Đẳng Y Dược một số ngành học khác như: Cao Đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao Đẳng Điều Dưỡng…Đặc biệt, năm 2019 Nhà trường áp dụng phương thức xét tuyển học bạ với tất cả các ngành trên. Do vậy, những bạn thí sinh mong muốn học ngành Cao Đẳng Xét nghiệm Y học đều phải đáp ứng điều kiện dưới đây:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh không vi phạm pháp luật, không nằm trong thời gian thi hành án.

Với phương thức xét tuyển này, các bạn thí sinh có nhiều cơ hội học tập ngành Y Dược mà mình yêu thích. Quan trọng hơn cả là các bạn còn có cơ hội liên thông lên các trường Đại học mà các bạn mong muốn. Những lợi thế này hẳn là giúp các bạn giải đáp câu hỏi “có nên học Cao đẳng Xét nghiệm Y học hay không?”

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn nằm trong top đầu những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất. Với trang thiết bị mới cùng dụng cụ học tập tiên tiến sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều trong quá trình theo học. Bên cạnh đó trường còn áp dụng mô hình Nhà trường – Bệnh viện để các bạn có cơ hội vừa học tập vừa được thực hành nhuần nhuyễn các kỹ năng nghề nghiệp chính xác nhất với đội ngũ giảng viên chất lượng của Nhà trường. Trong khi đó, các bạn thí sinh chỉ phải chịu mức học phí Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM là 900.000 đồng/ tháng. Chúc tất cả các bạn thí sinh học tập tốt!

Trên đây, ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Y Dược HCM giải đáp câu hỏi ” Có nên học Cao đẳng Xét nghiệm Y học hay không?” Với những thông tin này hi vọng các bạn đã có sự lựa chọn ngành học chính xác. Nếu bạn có thắc mắc nào về học Cao Đẳng Xét nghiệm Y học ra làm gì thì hãy tham khảo bài viết trong chuyên mục tiếp theo nhé.

 

 

Bình Luận Facebook