Cơ hội việc làm ngành Y Dược hiện nay như thế nào?

Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập, xã hội phát triển đi liền với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày một tăng cao. Nguồn nhân lực ngành Dược ở nước ta vẫn còn mỏng vì thế sinh viên học Cao đẳng Y Dược sẽ luôn có nhiều sự lựa chọn.

Thực trạng nhân lực ngành Dược ở nước ta hiện nay

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng điều này kéo theo một loạt hệ quả trong đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người với rất nhiều loại bệnh tật khác nhau như: ung thư, bệnh hô hấp, tim mạch, tiêu hóa, mắt, bệnh ngoài da,… . Vì thế nhu cầu mua thuốc chữa bệnh của người dân cũng ngày một gia tăng. Không chỉ vậy nếu như trước đây chỉ khi nào ốm đau người ta mới tìm đến Dược sĩ thì bây giờ ngay cả lúc bình thường con người cũng tìm đến Dược sĩ để được tư vấn sử dụng các loại thuốc bổ cũng như thực phẩm chức năng để có thể nâng cao sức khỏe của mình. Chính vì thế, ngành Dược cần có một lực lượng đông đảo các Dược sĩ có trình độ cao để có thể đáp ứng hoàn toàn nhu cầu này.

Hiện nay ngành Dược ngày càng được chú trọng

Trong số các ngành nghề tại Việt Nam hiện nay, ngành Dược được đánh giá là một trong những ngành có mức thu nhập cao, ổn định và có cơ hội thăng tiến cao. Mặc dù có nhiều điểm mạnh và ưu thế như vậy nhưng ngành Dược từ xưa đến nay vẫn trong tình trạng khan hiếm nhân lực trầm trọng khi tỉ lệ Dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76 / 10.000 dân, với tỷ lệ này thì lượng dược sĩ này không thể phục vụ được hết những yêu cầu của con người.

Cơ hội nghề nghiệp của Dược sĩ

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược, Tân dược sĩ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp để lựa chọn. Bạn có thể làm việc tại bệnh viện với vị trí Dược sĩ lâm sàng, làm công tác kiểm tra chất lượng Dược phẩm….Vì vậy tùy thuộc vào năng lực và sở thích mà bạn có thể chọn nghề tương lai phù hợp. Không chỉ ở hiện tại mà cả trong tương lai, cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược cũng hết sức phong phú, đa dạng và rộng mở.

Theo đó các bạn sinh viên theo học ngành này sẽ không cần phải quá lo lắng đến vấn đề thất nghiệp hay không xin được việc làm đúng chuyên ngành.

Nên học Cao đẳng Y Dược ở TPHCM

Đứng trước tình thế này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đẩy mạnh việc đào tạo ngành dược tại tất cả các trường Đại học, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trên cả nước để có thể bù đắp được lượng thiếu hụt trên, đặc biệt là các trường cao đẳng bởi đây là nguồn cung cấp dược sĩ dồi dào nhất. Nhiều bạn lựa chọn học Cao đẳng Dược không chỉ bởi điều kiện tuyển sinh đơn giản mà còn bởi học Cao đẳng các bạn có thể vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập lại vừa có thể sớm ra trường đi làm để có thu nhập ổn định cuộc sống.

Cao đẳng Y Dược TP.HCM tuyển sinh 2018

Hiểu được những tâm tư này, Bộ Giáo dục – đào tạo đã ban hành nhiều chính sách tạo điều kiện cho các trường cao đẳng dược có thể phát triển, những trường này đã không ngừng cải thiện chất lượng của mình để có thể cung cấp đội ngũ dược sĩ Cao đẳng có chất lượng cao cho ngành y tế.

Ở Việt Nam hiện nay có hàng trăm cơ sở đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề chọn trường bạn có thể tham khảo trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – một trong những ngôi trường uy tín và chất lượng nhất Việt Nam hiện nay. Với gần 10 năm trong công tác giảng dạy và đào tạo đến nay trường đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống cơ sở vật chất khang trang hiện đại, đây sẽ là một bước đệm vững chắc để bạn có thể tự tin ra trường hành nghề.

Năm nay, nhà trường tiến hành tuyển sinh ở 3 nhóm ngành đó là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm đều dưới hình thức xét tuyển. Vì vậy chỉ cần bạn là thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện tham gia xét tuyển rồi.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 53 9898 hoặc 0931 56 9898

Bình Luận Facebook