Cơ hội việc làm ngành Hộ sinh sau khi tốt nghiệp ra trường

Ngành Hộ sinh đóng một vai trò quan trọng quá trình chăm sóc sức khỏe cho các mẹ và trẻ dưới 5 tuổi. Vậy, cơ hội việc làm ngành Hộ sinh sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Ngành Hộ sinh là gì?

Hộ sinh được biết đến là ngành liên quan trực tiếp đến các chuyên môn trong quá trình đỡ đẻ, chăm sóc sức khỏe cho trẻ dưới 5 tuổi. Trong quá trình giáo dục ngành Hộ sinh, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn, kỹ năng cơ bản đối với phụ nữ và trẻ sơ sinh. Những người làm việc trong ngành Hộ sinh phải đảm bảo được về mặt sức khỏe, tâm – sinh lý và mức độ an toàn tuyệt đối cho những bà mẹ, trẻ sơ sinh.

Cơ hội việc làm ngành hộ sinh
Ngành Hộ sinh là gì?

Theo đó, Nữ hộ sinh là những người việc trong ngành Y tế, có vai trò quan trọng trong quá trình tư vấn giáo dục, đảm bảo được tình trạng sức khỏe đối với những bà mẹ và trẻ dưới dưới 5 tuổi. Ngoài ra, nhân viên trong ngành Hộ sinh còn là người trực tiếp thăm khám sức khỏe phụ khoa, phụ trách công tác kế hoạch hóa gia đình và cộng đồng. Đồng thời, là người trực tiếp liên quan đến việc sinh sản và chăm sóc phụ nữ vào thời kỳ mãn kinh.

Cơ hội việc làm ngành Hộ sinh sau khi tốt nghiệp ra trường

Số lượng sinh viên theo học ngành Đại học/ Cao đẳng Hộ sinh hiện nay ngày một tăng cao, nhằm đáp ứng được nguồn nhân lực cần thiết trong ngành nghề này. Cơ hội việc làm ngành Hộ sinh sau khi tốt nghiệp có thể xin việc làm ở bệnh viện/ Trung tâm hay cơ sở Y tế, những phòng khám tư,… Đồng thời, nhân viên trong ngành Hộ sinh sẽ đảm nhận những công việc cụ thể như:

việc làm ngành hộ sinh
Cơ hội việc làm ngành Hộ sinh sau khi tốt nghiệp ra trường

❒ Trực tiếp hướng dẫn và tiếp nhận sản phụ, người bệnh đến thăm khám. Đưa ra những phương pháp điều trị, chăm sóc sức khỏe toàn diện cho chị em phụ nữ.

❒ Đảm nhiệm công việc thăm khám thai định kỳ và thực hiện công tác chuẩn bị những dụng cụ đỡ để. Đồng thời, thực hiện công tác theo dõi tình hình chuyển dạ cho sản phụ nhằm đảm bảo được quá trình sinh đẻ được tiến ra an toàn.

❒ Báo cáo kịp thời cho các bác sĩ được biết trong trường hợp phát hiện những dấu hiệu bất thường,

❒ Biết được cách vận hành, bảo quản những thiết bị Y tế chuyên khoa tại chính cơ sở làm việc theo đúng như sự sắp xếp của cấp trên.

❒ Thực hiện công tác đỡ đẻ, phụ trách các bác sĩ sản khoa thực hiện những kỹ thuật đỡ đẻ khó.

❒ Trực tiếp theo dõi được tình trạng sản phụ và trẻ sơ sinh, ghi chép đầy đủ lại tình hình diễn biến bệnh ký vào theo phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc sức khỏe. Thực hiện theo đúng những Y lệnh của các bác sĩ trong quá trình điều trị.

❒ Đồng thời, tham gia vào quá trình bảo quản thuốc, tài sản, thuốc cũng như những thiết bị Y tế, vệ sinh buồng bệnh và làm hồ sơ bệnh án theo yêu cầu.

❒ Thực hiện những công việc theo đúng sự phân công của Trưởng khoa tại cơ quan làm việc.

❒ Những người làm trong ngành Hộ sinh còn đảm nhiệm vào quá trình nghiên cứu khoa học. Đồng thời, trực tiếp hướng dẫn các thực tập viên trong suốt thời gian thực tập.

❒Tham gia vào công tác tuyên truyền, bảo vệ sức khỏe của các bà mẹ, trẻ sơ sinh. Thực hiện công tác tuyên truyền kế hoạch hóa gia đình tại những địa phương khác nhau.

Việc làm ngành Hộ sinh khá đa dạng, theo đó những sinh viên theo học ngành nghề này không phải quá lo lắng về vấn đề việc làm về sau. Những thí sinh có mong muốn theo học ngành Hộ sinh nên cân nhắc tìm được địa chỉ đào tạo uy tín để theo học. Bởi đây sẽ là môi trường giúp các em tích lũy được kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề về sau.

Học ngành Hộ sinh ở đâu uy tín?

Câu hỏi về địa chỉ ngành Hộ sinh hiện nay được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm đến. Hiện nay, có khá nhiều trường Đại học/ Cao đẳng Y Dược đào tạo ngành Hộ sinh nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập các thí sinh trên cả nước. Tuy nhiên, thí sinh cần phải cân nhắc để lựa chọn được trường đào tạo uy tín để theo học.

Những trường Đại học uy tín đào tạo ngành Hộ sinh gồm có: Trường Đại học Y Hà Nội (miền Bắc), Trường Đại học Y Dược Huế – Đại học Huế (miền Trung), Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh (miền Nam),… Đối với hệ đào tạo này thí sinh cần phải có học lực Giỏi, Khá giỏi mới có thể chạm được cánh cửa vào Đại học.

Theo đánh giá những trường Cao đẳng Y Dược có đào tạo ngành Cao đẳng Hộ sinh chất lượng và uy tín gồm có: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Hà Nội,… Theo đó, thí sinh có thể tìm hiểu và cân nhắc lựa chọn một trong những địa chỉ đào tạo trên để theo học.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng nằm trong Top những trường đào tạo uy tín. Nhà trường áp dụng hình thức xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT, vì vậy không gây áp lực đối với thí sinh khi có mong muốn trở thành Y/ bác sĩ trong tương lai. Khi có mong muốn học tại trường đào tạo nào thí sinh hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo, hay có thể đăng ký xét tuyển online trên Website của nhà trường.

Với những thông tin cung cấp trên cung cấp nhằm giúp mọi người biết rõ hơn về cơ hội việc làm ngành Hộ sinh. Những thắc mắc khác liên quan đến quá trình xét tuyển, thí sinh hãy liên hệ đến Hotline: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

 

 

 

 

Bình Luận Facebook