Cơ hội việc làm lớn sau khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Rất nhiều sinh viên sau khi ra trường không xin được việc như mình mong muốn, vì thế đã có nhiều bạn chọn học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược. Bởi họ nắm bắt được xu hướng phát triển của ngành Y Dược đang tăng trưởng một cách chóng mặt.

Tốc độ phát triển ngành Dược ngày càng cao

Theo Bộ Y tế bên cạnh ngành Điều dưỡng, Xét nghiệm, ngành Dược cũng góp phần rất lớn vào quá trình chăm sóc sức khỏe điều trị bệnh cho người dân. Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu bảo vệ sức khỏe của cộng đồng tăng cao hơn bởi vậy ngành Dược trở thành một xu thế hướng đến trong tương lai. Đến năm 2020 có khoảng 24 tỷ USD sẽ được đầu tư vào Y tế để nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ bảo vệ sức khỏe con người. Đi cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ của ngành Dược thì cần một đội ngũ nhân lực lớn về Y Dược phải chất lượng có kinh nghiệm cao.

Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược
Muốn có việc làm ổn định nên học Văn bằng 2 cao đẳng y dược

Chính vì thế ngành Dược sẽ tạo điều kiện phát triển rộng, lớn mạnh. Đòi hỏi đội ngũ nhân lực về Y Dược phải chất lượng cao tránh tình trạng phát triển lệch lạc.

Nếu bạn có đam mê với ngành Dược nhưng trước đó lại học một ngành nghề khác vẫn có thể đăng kí học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược. Trong khi cử nhân các ngành nghề được đánh giá là có tương lai như ngân hàng, tài chính, sư phạm, kế toán…thất nghiệp vì thừa nhân lực thì ngành Dược lại thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao.

Bởi vậy lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ giúp các bạn sinh viên mở rộng cơ hội việc, nghề nghiệp ổn định, thu nhập cao góp phần giải quyết tình trạng thất nghiệp cao Ở Việt Nam như hiện nay.

Học văn bằng 2 Cao Đẳng Y Dược sẽ làm những công việc gì?

Định hướng được nghề nghiệp cũng như nắm bắt được thời cơ phát triển của ngành Dược, nhiều bạn học xong các trường Cao đẳng, Đại học chưa làm được việc ưng ý đã có mong muốn chuyển đổi sang lĩnh vực Y dược. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn mở lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho mọi đối tượng. Vậy sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sinh viên có thể xin việc ở đâu?

Kinh doanh nhà thuốc: Sau khi đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược hệ chính quy, có chứng chỉ hành nghề sinh viên có thể mở quầy thuốc tân dược phục vụ cho sức khỏe con người.

Dược sĩ bán thuốc tại bệnh viện: Với vai trò dược sĩ làm việc trong các bệnh viện cần bán thuốc theo đơn của bác sĩ cho bệnh nhân, tư vấn, hướng dẫn cách sử dụng thuốc như liều lượng, thời điểm, tác dụng phụ của thuốc…  sau khi sử dụng cho người bệnh.

Dược sĩ lâm sàng: Với vị trí Dược sĩ lâm sàng làm việc tại hệ thống bệnh viện công và tư nhân trên cả nước, trung tâm y tế, nhằm cung ứng đảm bảo số lượng và chất lượng thuốc để hạn chế tối đa những rủi ro không muốn do tác dụng phụ của thuốc.

Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược
Học văn bằng 2 cao đẳng y dược không lo thất nghiệp

Trình Dược Viên tại công ty Dược phẩm: Khi làm công việc này Trình Dược Viên có nhiệm vụ giới thiệu mở rộng quy mô phân phối thuốc cho các công ty, doanh nghiệp đến các bệnh viện, nhà thuốc, quầy thuốc, cơ sở Y tế….

Kiểm nghiệm viên: Kiểm nghiệm viên có vai trò giám sát quản lí các khâu, công đoạn, các dây chuyền sản xuất thuốc cũng như giám sát nghiên cứu các chế phẩm thuốc tại phòng thí nghiệm.

Nghiên cứu, sản xuất thuốc:  Sinh viên có cơ hội làm việc tại các viện nghiên cứu, các công ty, doanh nghiệp sản xuất thuốc trong phạm vi được giao.

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược các bạn sinh viên có thể dễ dàng xin việc làm tại các vị trí như ở trên hoặc tiếp tục học liên thông lên Đại học Dược để nâng cao thêm kiến thức chuyên môn sâu về Y dược cho bản thân mình.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 53 9898 | 0931 56 9898

 

 

 

Bình Luận Facebook