Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược 2019 có gì thay đổi?

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược năm 2019 có gì thay đổi? Chủ đề này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các thí sinh trong năm nay. Để giải đáp câu hỏi này, mời các bạn thí sinh cùng theo dõi bài viết ngay sau đây.

Tìm hiểu chương trình đào tạo Cao đẳng Dược trong năm 2019

chương trình đào tạo cao đẳng dược
Chương trình đào tạo Cao Đẳng Dược TPHCM năm 2019

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược tại các trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn dành cho những bạn thí sinh đã tốt nghiệp THPT được xây dựng dựa trên khung chương trình chuẩn của Bộ GD – ĐT. Được biết đến là một trong những trường Cao Đẳng Dược hàng đầu tại TPHCM, không chỉ được đầu tư về trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn còn chú trong nâng cao chất lượng chương trình đào tạo hiệu quả, cụ thể về những nội dung sau:

Mục tiêu đào tạo Cao Đẳng Dược TPHCM

Về kiến thức: Dược sĩ hệ Cao đẳng phải nắm được hết những kiến thức cơ bản về khoa học, kiến thức chuyên môn về ngành Dược và đồng thời nắm được những chính sách về ngành Dược

Về phẩm chất: Ngoài hội tụ kiến thức về ngành Dược, các dược sĩ viên đòi hỏi phải hội tụ đầy đủ các phẩm chất và có thái độ trung thực, tận tâm với nghề đồng thời đề cao tinh thần ham học hỏi, tôn trọng bệnh nhân và đồng nghiệp.

Về kỹ năng: Sinh viên sau khi hoàn thành 3 năm học Cao Đẳng Dược cần phải có khả năng về bảo quản, cung ứng, quản lý và có nghiệp vụ về thuốc. Bên cạnh đó dược sĩ viên phải biết cách hướng dẫn sử dụng thuốc cho cán bộ Dược có trình độ thấp hơn.

Nói chung, mục tiêu đào tạo chương trình Cao Đẳng Dược HCM nhằm đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường phải có đầy đủ phẩm chất, đạo đức. Bên cạnh đó bạn phải nâng cao ý thức tự phục vụ và bảo vệ sức khỏe của Nhân dân.

Về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019

Thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh 2019 đào tạo không chỉ ngành Dược mà bao gồm những ngành khác như: Điều Dưỡng, Xét nghiệm Y học, Hộ sinh và Kỹ thuật phục hồi chức năng. Điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Dược cũng như các ngành khác bao gồm:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh tham gia xét tuyển phải có lý lịch trong sạch, không thuộc những đối tượng đang thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với hình thức xét tuyển bằng học bạ cấp 3, đây là cơ hội lớn giúp các bạn thí sinh theo đuổi ngành Dược mà không phải trải qua quá trình thi cử áp lực căng thẳng.

Thời gian đào tạo Cao Đẳng Dược năm 2019

Năm 2019, tuyển sinh Cao Đẳng Dược TPHCM chuyên đào tạo với 3 bậc bao gồm: Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược. Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, thời gian đào tạo 3 hình thức Cao Đẳng Y Dược như sau:

  • Về thời gian đào tạo hệ Cao đẳng chính quy:

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn hiện nay đang đào tạo hệ Cao đẳng chính quy trong thời gian 3 năm. Tốt nghiệp 3 năm, sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy và đủ điều kiện để công tác tại bất kỳ cơ sở Y tế nào hoặc liên thông Đại học nếu có nhu cầu.

  • Về thời gian đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng:

Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng tại trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn chia làm ba đối tượng cụ thể như sau:

-Thời gian đào tạo liên thông Cao Đẳng Dược đúng chuyên ngành là 15 tháng

-Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược trái ngành sức khỏe là 20 tháng

  • Về thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Năm 2019, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã quy định về thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược như sau:

-Với thí sinh tốt nghiệp cùng chuyên ngành lĩnh vực sức khỏe thì thời gian đào tạo là 20 tháng

-Với thí sinh tốt nghiệp khác chuyên ngành lĩnh vực sức khỏe thì thời gian đào tạo là 24 tháng.

Có thể thấy thời gian đào tạo ngành Dược tại một số trường Cao đẳng Dược TPHCM như nhau trong năm 2019 nhưng về chất lượng của chương trình đào tạo không phải ngôi trường nào cũng đạt chuẩn theo quy định của Bộ giáo dục đề ra. Với sứ mệnh mang lại 100% việc làm sau khi thí sinh tốt nghiệp, trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM hiện tại đã và đang chú trọng đào tạo chuyên sâu, giảng dạy sinh viên ngành Dược theo mô hình Nhà trường – Bệnh viện. Ngoài điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên chất lượng, có chuyên môn kỹ năng cao thì chương trình đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM tại trường là một điểm cộng lớn cho các bạn thí sinh theo học. 

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM

Về học phí, khác với năm 2018, học phí Cao đẳng Dược TPHCM nói riêng và các  ngành khác nói chung là 800.000 đồng/ tháng. Tuy nhiên theo lộ trình tăng học phí do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề ra thì trong năm 2019, học phí tại trường là 900.000 đồng / tháng.

Học Cao Đẳng Dược TPHCM ra trường làm gì?

Chương trình đào tạo cao đẳng dược TPHCM
Dược sĩ tham gia quy trình sản xuất, bào chế thuốc

Cũng giống như các ngành học khác, sau khi học xong công việc luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Bởi căn cứ vào đây học viên có thể đánh giá và cân nhắc công việc sau khi ra trường. Vậy học Cao đẳng Dược ra trường làm gì? Về cơ bản sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn, các bạn có thể sử dụng tấm bằng của mình để ứng tuyển vào những vị trí công việc sau:

  • Dược sĩ lâm sàng: là người chịu trách nhiệm cung ứng số lượng và đảm bảo chất lượng, tham vấn với các bác sĩ trong việc kê toa, hướng dẫn dùng thuốc, cảnh báo tương tác cho những đối tượng đặc biệt.
  • Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ chịu trách nhiệm nghiên cứu công thức, hoạt chất mới, quy trình sản xuất, dạng bào chế, theo dõi quy trình sản xuất, đồng thời đảm bảo chất lượng thuốc sản xuất ra đạt tiêu chuẩn, tham gia nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,…
  • Làm việc tại các trường Y Dược: người công tác tại khoa Dược của các trường Y Dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
  • Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ đảm nhiệm công việc kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…
  • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ tại Nhà thuốc, hoặc bán buôn cho các công ty phân phối hay công ty nhập khẩu thuốc

Không chỉ nhận được sự tin tưởng của tất cả các bạn thí sinh, chương trình đào tạo Cao Đẳng Dược Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM còn nhận được sự đánh giá cao của Bộ Y tế trong mỗi mùa tuyển sinh. Chắc hẳn đây là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều thế hệ thí sinh theo đuổi ngành Dược. 

 

 

Bình Luận Facebook