Chọn Cao đẳng Điều dưỡng có thể phát triển bản thân hay không ?

Học Cao đẳng điều dưỡng rất dễ tìm kiếm việc làm nhưng liệu có thể thăng tiến và phát triển bản thân hay không.

Đã có nhiều bạn trẻ lựa chọn học Cao đẳng điều dưỡng với cơ hội tìm kiếm việc làm lớn, thế nhưng lại không có ít bạn đang băn khoăn vì không rõ liệu làm việc trong ngành điều dưỡng có cơ hội để phát triển bản thân hay không. Bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ điều này.

Nghề điều dưỡng có tiềm năng phát triển trong tương lai

Bộ Y Tế đã nhận định Điều dưỡng là một trong 10 ngành nghề quan trọng của thế giới. Với thực trạng phát triển của xã hội cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe và phát triển của đời sống, nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao sẽ khiến nguồn nhân lực của ngành điều dưỡng khan hiếm và là cơ hội tốt cho các trường đào tạo Cao đẳng điều dưỡng, Đại học điều dưỡng mở rộng quy mô.

Cao đẳng điều dưỡng
Chọn Cao đẳng Điều dưỡng có thể phát triển bản thân hay không ?

Thực tế, việc thiếu hụt nguồn nhân lực không chỉ diễn ra ở Việt Nam tại các bệnh viên công và cơ sở chăm sóc y tế mà còn thiếu hụt ở nhiều nơi ở các nước phát triển như Nhật Bản, Canada, Mỹ, Anh, …

Tại Việt Nam, theo những thống kê mới nhất của Bộ Y tế thì nhân lực Điều dưỡng hiện tại chỉ mới đáp ứng được 30% nhu cầu của xã hội. Do đó, cơ hội việc làm của các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng là rất lớn.

Nên chọn Cao đẳng điều dưỡng hay Đại học điều dưỡng

Điều này còn phụ thuộc vào năng lực, sở thích và điều kiện của bạn khi quyết định lựa chọn. Tuy nhiên đối với đặc thù ngành điều dưỡng, kinh nghiệm là rất quan trọng, bạn học Cao đẳng với mức thời gian 2,5 năm và ra trường bạn đi làm có thêm kinh nghiệm 1,5 năm trong khi đó những bạn học đại học mới bắt đầu tốt nghiệp.  Tuy thời gian ngắn, nhưng sinh viên vẫn được trang bị đầy đủ những kiến thức kỹ năng chuyên môn và có thể làm được đầy đủ những công việc chuyên môn mà một Điều dưỡng Đại học có thể thực hiện được.

Dù bằng cấp của bạn là Cao đẳng điều dưỡng, nhưng nếu bạn có kinh nghiệm thì bằng cấp ko còn quan trọng và việc bạn làm mới chứng tỏ được năng lực của bạn.

Cao đẳng Điều dưỡng
Chọn Cao đẳng Điều dưỡng có thể phát triển bản thân hay không ?

Học Cao đẳng điều dưỡng ở đâu ?

Nếu bạn đang băn khoăn khi không biết lựa chọn trường nào để đăng ký theo học Cao đẳng Điều dưỡng thì bạn có thể đăng ký theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Đây là một địa chỉ uy tín khi bạn theo học Cao đẳng điều dưỡng.

Bạn chỉ cần tốt nghiệp Trung học phổ thông là có thể đẳng kí xét tuyển vào trường đại học. Thời gian theo học là 3 năm, trong thời gian này bạn sẽ được đào tạo và tích lũy đủ kinh nghiệm để làm việc sau khi ra trường.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – TSố 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 52 9898 hoặc 0938 51 9898

 

 

 

 

Bình Luận Facebook