• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Chia sẻ cách ôn thi Đại học khối D hiệu quả trong giai đoạn “nước rút”

Chia sẻ cách ôn thi Đại học khối D hiệu quả trong giai đoạn “nước rút”

Với những thay đổi trong quy chế và hình thức thi trong vài năm gần đây, để đáp ứng kịp thời thì các bạn cần phải thay đổi cách ôn thi đại học hiệu quả khối D. Các chuyên gia cho rằng, thời gian học nhiều không hiệu quả bằng phương pháp học tốt. Do vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được cách học hiệu quả nhé.

Trong thời điểm nước rút đến kỳ thi THPT Quốc Gia, các bạn học sinh không thể tránh khỏi những cảm giác lo lắng làm sao để lĩnh hội được hết khối lượng kiến thức khổng lồ của các môn học khối D. Thay vì học ngày cày đêm thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Chia sẻ cách ôn thi đại học hiệu quả khối D

Cách ôn thi đại học hiệu quả khối D như thế nào?

Đối với môn Anh Văn:

Theo chia sẻ của những bạn học sinh giỏi môn Anh Văn tại các trường chuyên, để làm tốt bài thi thì các bạn cần phải nắm chắc phần cấu trúc ngữ pháp. Ngoài ra mỗi ngày các bạn cần phải rèn luyện thêm một khối lượng từ mới.

Trong quá trình luyện đề, các bạn cần phải ghi chép lại những mẫu câu mới, những từ mới, để ghi nhớ. Tiếng anh quan trọng hơn cả là phải luyện đề nhiều, luyện sâu và hiểu được từng cấu trúc câu. Với những phần nào cảm thấy khó hiểu thì hãy ghi chép lại rồi trao đổi với những bạn cùng lớp hoặc thầy cô. Đây là bí quyết ôn thi môn Anh Văn hiệu quả được nhiều bạn thủ khoa khối D áp dụng.

Với môn Văn:

Để giáp bớt những gánh nặng về khối lượng ghi nhớ của Môn Văn, hiện nay đề thi văn với những dạng câu hỏi mở giúp các thí sinh không cần phải học thuộc nhiều. Tuy nhiên bạn cũng cần phải biết cách ôn thi môn này để đạt được kết quả cao nhất.

Theo thầy cô Trường Cao Đẳng Y Dược HCM, đối với môn Văn, bạn cần nắm chắc những nội dung trong từng tác phẩm, đặc biệt là phải hiểu được những kiến thức mà tác giả muốn truyền tải. Thông qua đó, bạn phải nêu được những ví dụ thực tế bám sát nội dung bài viết và chứng minh, lý luận, dẫn chứng cho bài viết thêm sinh động và sắc sảo hơn.

Ngoài việc học tập trên lớp, môn Văn không có gì nhiều ngoài cuốn sách giáo khoa. Bên cạnh đó bạn hãy đọc thật nhiều những bài viết văn hay trong những cuốn sách tham khảo. Ghi chép những ý chính trong bài viết, hệ thống được những thông tin về tác giả, tác phẩm, nội dung chính…Ngoài việc học ra, để đạt điểm cao môn Văn, các bạn thí sinh cần phải dành chút thời gian để cập nhật tin tức thời sự nóng hổi, dẫn chứng trong từng bài viết. Chẳng hạn như nhắc về yếu tố đoàn kết dân tộc thì không thể thiếu chiến thắng của bóng đá U23 Việt Nam năm 2018, sự hi sinh của người mẹ như chị Nguyễn Thị Liên ( Hà Nam ) quyết tâm sinh con dù trong mình đang mang căn bệnh ung thư giai đoạn cuối,…

Xu hướng theo học khối D ngày càng có nhiều bạn thí sinh lựa chọn

Để làm tốt môn Văn, trước mỗi bài bạn cần phải đưa ra dàn ý, sắp xếp những ý chính trong bài, rồi lên ý tưởng triển khai từng đoạn, xâu chuỗi lại bài viết sao cho liên kết hợp lý. Hiện nay dạng đề môn Văn đang theo dạng câu hỏi mở do đó các bạn đừng quên lấy những dẫn chứng thực tế nhé.

Với môn Toán

Thay vì phải thi theo hình thức tự luận thì môn Toán hiện nay thời gian làm bài ít hơn mà được thi dưới hình thức trắc nghiệm. Do vậy các bạn học sinh cũng cần thay đổi cách ôn thi khối D với môn Toán sao cho hiệu quả.

Trước hết các em phải tổng hợp những kiến thức lý thuyết môn Toán và nắm chắc ý nghĩa qua từng dạng bài tập. Đề thi môn Toán năm 2019 có sự tổng hợp kiến thức của lớp 10, lớp 11, và lớp 12. Do vậy các bạn cần chủ động lên kế hoạch để ôn tập môn Toán sao có hiệu quả.

Bí quyết thi đại học khối D dành điểm cao môn Toán không có gì khác ngoài việc phải luyện đề thật nhiều. Bên cạnh đó là cuốn sổ ghi chép  tổng hợp những kiến thức quan trọng trong từng bài. Hãy cân nhắc thời gian hợp lý thông qua việc giải các bài tập toán của những đề thi năm trước. Sau khi giải xong, hãy so sánh đáp án để đánh dấu phần sai của mình rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Với những bài tập khó, hãy tận dụng bạn bè, thầy cô để tìm ra hướng giải phù hợp nhất, có đáp án chính xác. Sau đó hãy về nhà và tự tìm cách giải lại bài cho đến khi không còn thắc mắc hay khó hiểu nào cả.

Một số mẹo nâng cao khả năng ghi nhớ

  • Kết hợp học tập với thời gian nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý
  • Vận dụng trí tưởng tượng phong phú của bản thân trong mỗi bài học
  • Dành thời gian ôn đều 3 môn nhưng tập trung hơn môn Toán bởi môn Toán có nhiều chuyên đề, câu hỏi.
  • Học mọi lúc mọi nơi
  • Tập thói quen ghi chép những kiến thức quan trọng.

Những thông tin trên đây nhằm giúp các bạn có cách ôn thi đại học hiệu quả khối D. Chúc các bạn thành công với phương pháp này. Nếu có những thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé.

Bình Luận Facebook