• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Chia sẻ cách học khối C hiệu quả từ những thủ khoa khối C

Chia sẻ cách học khối C hiệu quả từ những thủ khoa khối C

Khác với những khối học khác, khối C gồm 3 môn học lý thuyết nên bạn cần phải lên kế hoạch để có cách học khối C hiệu quả và có kết quả tốt nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra phương pháp ôn tập khối C hiệu quả nhất nhé.

Khác với những dạng câu hỏi trong các mùa thi khối C những năm trước, môn Sử – Địa thay vì thi tự luận thì giờ được thay đổi bằng hình thức thi trắc nghiệm. Văn với dạng câu hỏi mở liên hệ thực tế nhiều hơn. Do vậy khối C cần phải có phương pháp học tập phù hợp để đạt được kết quả cao nhất.

Phan Trung Kiên ( Hà Tĩnh ) – Thủ khoa khối C năm 2018 chia sẻ cách học khối C hiệu quả

Tổng hợp cách học khối C hiệu quả

Dưới đây là những cách học khối C hiệu quả được nhiều thủ khoa khối C áp dụng. Dù bạn học lực trung bình, hay khá giỏi cũng nên tham khảo bài viết này để xem mình đã phù hợp với lối học này chưa và giúp bạn có định hướng học tốt nhất nhé.

Sử dụng sơ đồ tư duy

Khối C với một lượng kiến thức khổng lồ cần ghi nhớ. Mà bộ não của chúng ta chỉ có thể chứa đựng được một khối lượng thông tin nhất định. Do vậy thay vì học theo phương pháp học thuộc lòng cũ thì các bạn hãy rèn luyện bản thân bởi phương pháp học mới bằng cách sử dụng sơ đồ tư duy – Mind map.

Mẹo ôn thi Đại học khối C với phương pháp này, bạn hãy lọc ra những ý chính rồi tư duy não bộ. Sau đó hãy sắp xếp các ý phụ tiếp theo sao cho phù hợp để dễ hiểu và dễ học. Việc học vẹt khiến bạn rất nhanh quên thì Mind map chính là cách học được nhiều bạn thủ khoa khối C áp dụng.

Với hai môn cần học thuộc nhiều như Sử – Văn thì phương pháp này thực sự rất thích hợp.

Cập nhật những vấn đề về lịch sử và xã hội

Với sự thay đổi trong quy chế cũng như hình thức thi do Bộ giáo dục và Đào tạo đề ra trong những năm gần đây thì cả ba môn Văn – Sử – Địa đều có những câu hỏi mở gắn liền với thực tế, thời sự. Do vậy bí quyết thi khối C điểm cao là: ngoài việc học bạn có thể giải trí bằng cách theo dõi thời sự, báo chí để vừa cập nhật tin tức vừa giúp bạn giải lao sau những buổi học căng thẳng. Những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc lấy dẫn chứng xen kẽ trong bài viết thật khéo léo và thu hút người đọc.

Ngoài ra những ví dụ đó phải liên kết với những câu, ý tưởng mà bạn đưa ra trong bài.

Học theo sách giáo khoa

Sách giáo khoa là nơi cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản, từ đó bạn mới phát triển tư duy và nâng cao những kiến thức mở rộng. Bạn phải xây dựng nền tảng vững chắc thì mới có thể mở rộng vốn hiểu biết của mình. Do vậy thay vì chăm chú vào những cuốn sách nâng cao thì bạn nên tìm hiểu kỹ và sâu nội dung trong sách giáo khoa.

Học theo từ khóa

học theo từ khóa giúp bạn không bị lạc đề và ghi nhớ, bao quát nội dung dễ học nhất. Học theo từ khóa còn giúp bạn dễ hình dung về bản chất của sự việc rồi liên hệ thực tế.

Chép tay thay vì học thuộc

Việc học thuộc chỉ giúp trí não của bạn ghi nhớ tạm thời và sẽ nhanh chóng bị quên đi nếu như bạn không thường xuyên nhắc lại những kiến thức đó. Do vậy thay vì ngồi học thuộc thì bạn nên ghi chép những kiến thức trọng tâm, cần ghi nhớ ra một cuốn sổ rồi tưởng tượng những câu liên quan. Đối sánh với kết quả để tìm ra những lỗ hổng, thiếu sót cần bổ sung kịp thời. Phương pháp này giúp bạn nhớ lâu rất hiệu quả.

Sử dụng cuốn Atlat Địa lý Việt Nam

Những bạn theo đuổi khối C chắc hẳn không còn xa lạ với cuốn Atlat địa lý. Đây được xem như một cuốn từ điển đầy đủ nhất về diện tích, khí hậu và vùng miền tại Việt Nam…Trong thời gian nước rút ôn thi như hiện nay thì bạn hãy bỏ ngay cuốn Atlat địa lý để nghiên cứu nhé.

Học trực tuyến trên mạng

Nhiều nghiên cứu cho rằng, học qua hình ảnh âm thanh giúp bạn dễ hiểu, dễ liên tưởng và tiếp thu nhanh, nhớ lâu hơn. Do vậy học trực tuyến chính là cách ôn thi khối C hiệu quả nhất với các bạn thí sinh hiện nay. Bạn nên chọn những trang có giáo viên dạy uy tín, chuyên môn cao để thấy được việc học của mình rất hữu ích nhé.

Học từ thầy cô, bạn bè

Phan Trung Kiên ( Hà Tĩnh ) – Thủ khoa khối C năm 2018 với 28, 5 điểm chia sẻ, tự học rất tốt cho việc nhớ lâu và tư duy nhanh. Tuy nhiên, đôi khi việc tự học khiến bạn chán nản, mất phương hướng và quá vất vả. Thay vào đó bạn có thể bổ sung kiến thức cho mình bằng cách học cùng bạn bè, thầy cô. Họ chính là nguồn kiến thức vô tận và cho bạn những bài học bổ ích trong cuộc sống và học tập. Đôi khi họ còn là người đưa ra cho bạn phương pháp học tập đúng nhất đó.

Trên đây là những cách học khối C hiệu quả của các bạn thủ khoa khối C trong những năm gần đây. Hi vọng với bài viết được Ban tư vấn tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ này các bạn sẽ lên kế hoạch học tập và đạt được điểm cao trong kỳ thi sắp tới. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

Bình Luận Facebook