Cập nhật mức điểm chuẩn ngành Hộ sinh năm 2019

Hộ sinh cũng là một trong những ngành được nhiều thí sinh quan tâm và có nguyện vọng theo học. Vậy, mức điểm chuẩn ngành Hộ sinh năm 2019 cao hay thấp?

Cập nhật mức điểm chuẩn ngành Hộ sinh năm 2019

Ngành Hộ sinh cũng đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống Y tế. Những sinh viên theo học ngành Hộ sinh sẽ được đào tạo bài bản chuyên sâu về ngành nghề, về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đối với các sản phụ và trẻ em dưới 5 tuổi. Được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng tâm huyết với ngành nghề cũng như phát triển nghề nằm trong khuôn khổ và quy định của Pháp luật. Công việc ngành Hộ sinh cũng khá đa dạng, họ có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có có thể xin việc làm tại những bệnh viện/ Trung tâm Y tế hay những Phòng khám Sản khoa tư nhân khác nhau. Nhận thấy được tình trạng phát triển như vậy nên có khá nhiều thí sinh có mong muốn theo học ngành Hộ sinh. Vậy, mức điểm chuẩn ngành Hộ sinh năm 2019 lấy bao nhiêu.

điểm chuẩn ngành hộ sinh
Cập nhật mức điểm chuẩn ngành Hộ sinh năm 2019

Mức điểm chuẩn ngành Hộ sinh lấy bao nhiêu còn tùy thuộc vào từng hệ đào tạo Đại học hay Cao đẳng khác nhau. Đối với hệ Đại học thuộc ngành Hộ sinh đòi hỏi cao về kiến thức, kỹ năng trong nghề ngành, nên các trường Đại học đưa ra điều kiện xét tuyển cao. Thí sinh phải đạt điểm thi trung bình môn đối với khối A hoặc B từ 8 điểm trở lên, khi đó mới có cơ hội chạm đến cánh cổng của trường Đại học Y Dược.

Ví dụ như điểm chuẩn ngành Hộ sinh của một số trường Đại học trong năm 2018:

✓ Trường Đại học Y mức điểm chuẩn từ khoảng 24 – 27 điểm (được xem là một trong những trường trọng điểm).

✓ Đại học Y Dược – Đại học Huế: điểm chuẩn đạt từ 21 – 26 điểm.

✓ Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam: mức điểm chuẩn đưa ra từ 22 – 25 điểm.

✓ ….

Đối với hệ Cao đẳng Hộ sinh trong những năm trở lại đây được Bộ Lao động Thương binh & Xã hội ra quy chế tuyển sinh mới, thay vì thi tuyển các trường Cao đẳng Y Dược sẽ tiến hành xét tuyển đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT. Việc đưa ra quy định bỏ mức điểm chuẩn ngành Hộ sinh, áp dụng hình thức xét tuyển đã mở ra nhiều cơ hội mới cho thí sinh. Sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời sẽ làm hồ sơ xét tuyển ngành Hộ sinh gửi về trường đào tạo. Riêng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT từ những năm trở về trước có thể gửi hồ sơ về trường sớm hơn. Theo đó, các trường như: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Dược Sài Gòn,… đã áp dụng quy chế xét tuyển ngành Hộ sinh nói riêng và những ngành đào tạo trong hệ thống Y dược, bãi bỏ mức điểm chuẩn ngành Hộ sinh.

Môi trường đào tạo ngành Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Y Dược uy tín tại miền Nam nói riêng và cả nước nói chung. Khi theo học ngành Hộ sinh tại trường sinh viên sẽ được đào tạo theo mô hình “Nhà trường – Bệnh viện”, đẩy mạnh những kiến thức thực hành nhiều hơn so với lý thuyết theo tỷ lệ tương ứng 70 : 30. Nhà trường còn đẩy mạnh chất lượng đào tạo lấy sinh viên làm trọng tâm, hàng năm cung cấp cho xã hội những đội ngũ ngành Hộ sinh chất lượng, đáp ứng được những yêu cầu công việc trong hệ thống ngành Y tế.

điểm chuẩn ngành hộ sinh 2019
Môi trường đào tạo ngành Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Về điều kiện xét tuyển ngành Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được quy định cụ thể như sau:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT.

Đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt để theo học trong suốt thời gian đào tạo.

Không phân biệt chủng tộc, tôn giáo hay thành phần dân tộc.

Không vi phạm Pháp luật hay đang trong thời gian thi hành án.

Khi đáp ứng đủ những điều kiện xét tuyển trên thí sinh hãy nhanh chóng hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo. Đối với những thí sinh vừa mới hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT, cần phải đợi có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời mới làm hồ sơ xét tuyển gửi về trường đào tạo.

Với việc bỏ điểm chuẩn ngành Hộ sinh đã tạo ra nhiều cơ hội mới cho thí sinh có nguyện vọng theo học ngành nghề bản thân mong muốn. Trong quá trình theo học ngành đào tạo này sinh viên cần phải trau dồi những kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề. Đồng thời, rèn luyện thêm những kỹ năng cần có trong nghề để sớm hiện thực hóa được ước mơ trở thành những Nữ hộ sinh trong tương lai.

Hy vọng với tất cả những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho các thí sinh biết điểm ngành ngành Hộ sinh và điều kiện xét tuyển ngành tương ứng. Những thông tin khác liên quan thí sinh hãy liên hệ về trường đào tạo để được Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ giải đáp cụ thể.

 

 

 

Bình Luận Facebook