Cập nhật mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Trong hệ thống ngành Y tế không chỉ ở Việt Nam mà các nước phát triển trên thế giới, ngành Điều dưỡng đóng góp vai trò hết sức quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe. Nhiều bạn thí sinh thắc mắc về mã ngành cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 là gì? Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp thông tin trên.

Tra cứu mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Khi muốn xét tuyển vào ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng, có rất nhiều thông tin thí sinh cần quan tâm trong đó có mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng chính quy năm 2019. Đây là thủ tục cần thiết để các bạn thí sinh hoàn thiện hồ sơ đăng ký tuyển sinh của mình.

mã ngành cao đẳng điều dưỡng
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Trong năm 2019, trường Cao đẳng Y Dược TPHCM vẫn tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy với các chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng vật lý trị liệu, Cao đẳng hộ sinh. Theo đó, để có thể đăng ký xét tuyển vào một trong các ngành trên, các thí sinh cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện dưới đây:

 • Thí sinh phải tốt nghiệp THPT trở lên
 • Thí sinh không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc không đang nằm trong thời gian thi hành án.

Bên cạnh đó ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM cũng cho biết, Mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM trong năm 2019 sẽ không có sự thay đổi. Cụ thể, các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển ngành học này với mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng là 6720301.

Khi theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng chuyên môn liên quan đến ngành nghề. Với mục tiêu đáp ứng được những yêu cầu mà ngành nghề đặt ra để các bạn sinh viên có thể hoàn thành tốt công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế hay những cơ sở y tế.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng hay bất kỳ một ngành nghề nào các bạn thí sinh cũng băn khoăn về hướng đi sắp tới trong tương lai. Hiểu được những lo lắng đó, ban tư vấn tuyển sinh của trường sẽ giải đáp kỹ hơn cho những bạn thí sinh trong trường nói riêng và những bạn thí sinh đang có nguyện vọng được theo học ngành này nói chung.

Cụ thể, ngành Cao đẳng Điều dưỡng mở ra cơ hội việc làm cho các bạn thí sinh như sau:

Học liên thông lên Đại học Y Dược: Đây là con đường giúp các bạn sinh viên nâng cao năng lực và rèn luyện thêm về những kỹ năng trong nghề để có sự lựa chọn môi trường làm việc tốt hơn, có sự thăng tiến cao. Ngoài ra, liên thông Đại học Y Dược được nhiều bạn trẻ hướng đến do không đủ điểm để vào các trường Đại học chính quy.

Làm việc tại các trung tâm y tế, bệnh viện hay các cơ sở chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương với vai trò khám và điều trị, chăm sóc người bệnh

Với những người Điều dưỡng viên có năng lực tốt thì việc trở thành Điều dưỡng viên trưởng rất có lợi trong việc nâng cao vai trò quản lý, chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến việc chăm sóc người bệnh. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia giảng dạy và nghiên cứu tại các đơn vị về giáo dục, khoa học sức khỏe tại các đơn vị y tế…

Mã ngành cao đẳng điều dưỡng TPHCM
Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Có thể thấy rằng công việc ngành Điều dưỡng rất đa dạng, theo đó các bạn cần cân nhắc thật kỹ việc làm nào phù hợp với sở thích và năng lực để có sự lựa chọn tốt nhất.

Năm 2019, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM nói chung với chất lượng học tập và giảng dạy bậc nhất. Nhà trường tiên phong trong việc áp dụng mô hình giảng dạy gắn với thực tiễn nhằm giúp các bạn sinh viên được tiếp xúc thực tế nhiều hơn nhờ vào những ưu điểm dưới đây:

 • Nhà trường trang bị cơ sở vật chất và trang thiết bị đầy đủ, đồng bộ;
 • Giáo trình trực quan, sinh động. Chương trình học áp dụng mô hình học tập mới với 70% thực hành, 30% lý thuyết giúp cho các em sinh viên được cọ xát với thực tế.
 • Đội ngũ giảng viên đều là những người có trình độ chuyên môn cao với phương pháp giảng dạy mới, hiệu quả;
 • Hợp tác với các bệnh viện, cơ sở y tế lớn nên sinh viên sẽ có cơ hội giao lưu, thực hành, thực tập tại các bệnh viện nhiều hơn.
 • Cơ hội việc làm lớn, khoảng trên 98% sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc tại các cơ sở y tế.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Tìm hiểu về mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng, chắc hẳn các bạn đang băn khoăn về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2019, dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích nhất:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội;
 • Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của địa phương.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2019) hoặc Bằng tốt nghiệp THPT nếu thí sinh tốt nghiệp trước năm 2019;
 • 04 Ảnh kích thước 3×4 (Chụp trong vòng 6 tháng trở lại ).
 • Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
 • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.

Chuẩn bị đầy đủ những thủ tục cần thiết trên, các bạn hãy gửi hồ sơ về văn phòng tuyển sinh của Nhà trường ngay nhé.

Trên đây là những thông tin về Mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019. Nếu bạn còn có thắc mắc nào hãy để lại câu hỏi bên dưới để được giải đáp.

 

 

 

 

Bình Luận Facebook