Cao đẳng Y dược TPHCM – Không còn nỗi lo thất nghiệp

Thất tình không sao, thất nghiệp mới chết – Thất nghiệp chính là nỗi lo đáng sợ của mỗi sinh viên với con số đáng báo động: hơn 200.000 kỹ sư, cử nhân, thạc sĩ không có việc làm. Cùng tìm hiểu với Cao đẳng Y Dược TP HCM  về lí do trên nhé!

Cử nhân Đại học, Thạc sĩ mà vẫn… thất nghiệp?

  • 60% sinh viên tốt nghiệp không biết xin việc ở đâu!
  • Gần 50% cử nhân Đại học không đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng.
  • Gần 30% cử nhân không tìm được việc làm vì… ngành học không phù hợp với thị trường
  • Là Đại Học hay chỉ là Học Đại?

Các con số nói lên điều gì?

Thứ nhất, công tác định hướng nghề nghiệp cho sinh viên còn nhiều vấn đề. Mặt khác, giáo dục ĐH lệch hướng, nhiều cơ sở chạy theo số lượng chứ không phải chất lượng đào tạo, vì lợi nhuận mà quảng bá sai sự thật, dẫn đến những lò luyện thi đem ra sản phẩm “dỏm” mà vẫn gắn mắc cử nhân, thạc sĩ!

Thứ hai, phong trào hiếu học đến lạc hậu, học vì hư danh, học vì muốn tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ cho “oai”.

PGS Trần Xuân Nhĩ – nguyên Thứ trưởng GD&ĐT có nhận định, tâm lí chung mọi người là thích học đại học và học lên cao, cứ nghĩ theo đại học sẽ thành tài, cùng với việc không được định hướng đúng đắn dẫn đến tình trạng thất nghiệp càng gia tăng. Mặt khác, tại các trường dạy nghề, đảm bảo công việc thì lại… ít người học.

Vậy, liệu có giải pháp nào giúp cho các em học sinh có định hướng đúng đắn để lựa chọn con đường phù hợp, đảm bảo công việc lâu dài?

Cao đẳng dược TPHCM – Không còn nỗi lo mang tên thất nghiệp!

Nền kinh tế phát triển dẫn theo các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe tăng cao và trở thành nhu cầu cấp bách của xã hội. Thực vậy, tính đến năm 2020, dù số lượng sinh viên tốt nghiệp các ngành liên quan đến y sĩ/ dược sĩ đã cao gấp 2 lần nhưng vẫn chẳng thể đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành y tế.

Có một câu nói được các bạn chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, khi còn trẻ ta tàn phá sức khỏe để kiếm tiền, nhưng khi có tuổi lại dùng chính số tiền đó để chăm lo sức khỏe bản thân mình. Vậy tại sao bạn không trang bị cho mình các kiến thức y – dược, vừa để bảo vệ sức khỏe vừa có nguồn thu nhập bền vững?

Học Y Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là sự lựa chọn hàng đầu đối với các thí sinh yêu thích ngành Dược bởi sau khi trường có việc làm ổn định với thu nhập cao và các cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Từ nhu cầu thực tế đến cái tâm cái tầm của Ban Lãnh đạo nhà trường

Lý giải về việc hơn 90% sinh viên Cao Đẳng Y Dược TPCHM có việc làm ngay sau tốt nghiệp, Ban LĐ Nhà trường chia sẻ: “Hiện nay, cơ hội việc làm với sinh viên Dược ngày càng mở rộng khi nhiều doanh nghiệp đến từ nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Nắm bắt được nhu cầu đó, Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn xây dựng chiến lược để đào tạo nguồn nhân lực trẻ, chuyên môn cao theo chương trình tiên tiến và nhập khẩu từ nước ngoài. Không chỉ vậy, nhà trường còn chú trọng đến các kĩ năng mềm, thành thạo kỹ năng làm việc và chuỗi kĩ năng hội nhập doanh nghiệp cho sinh viên để đáp ứng những thay đổi của thời kì hội nhập!

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên kết các doanh nghiệp dược phẩm, các nhà thuốc để sinh viên có cơ hội thực hành và học tập, trau dồi kinh nghiệm ngay khi còn trên ghế nhà trường”

Con đường phát triển rộng mở cho học viên

Sau khi kết thúc chương trình học Cao đẳng, sinh viên được cấp bằng Kỹ sư/ Cử nhân thực hành theo quy định nhà nước và được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước với thu nhập cao và ổn định, bền vững. Ngoài ra, sinh viên còn có thể tiếp tục con đường học vấn bằng cách học liên thông cao đẳng dược tphcm lên bậc Đại học của các trường Đại học tuyển sinh liên thông theo quy định của Bộ GD&ĐT Nhà nước!

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa điểm đào tạo uy tín và tin cậy dành cho các sinh viên có niềm đam mê với Y Dược, giúp mỗi sinh viên tốt nghiệp có chuyên môn vững vàng cùng các kỹ năng làm việc để có nghề nghiệp ổn định, bước vào cuộc sống hội nhập và toàn cầu hóa!

Bình Luận Facebook