Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM học mấy năm thì ra trường?

Xét nghiệm y học là một ngành đang nhận được rất nhiều mối quan tâm của các bạn trẻ. Hiểu được vấn đề đó, bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi “ Cao đẳng Xét nghiệm Y học tphcm học mấy năm? ” Mời các bạn theo dõi nhé.

Ngành Xét nghiệm Y học có tính ứng dụng rất cao, đòi hỏi phải có trang thiết bị máy móc kỹ thuật hiện đại phục vụ cho việc phân tích các mẫu bệnh chính xác cho tình trạng hiện tại. Như vậy, các bác sĩ có thể xây dựng được phác đồ điều trị bệnh cao cho từng đối tượng bệnh nhân. 

Cao đẳng Xét nghiệm Y học tphcm học mấy năm?

Với sự phát triển về mặt bằng chung đời sống của người dân thì nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng được chú trọng. Hầu hết các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, phòng khám tư nhân đều có dịch vụ xét nghiệm Y học. Có thể thấy đây là một ngành học rất có triển vọng trong tương lai nhằm phục vụ khám và điều trị cho bệnh nhân. Mặt khác, một số thống kê cho thấy hiện nay có đến khoảng 70% kết quả chẩn đoán bệnh lý thì cũng có đến 70% kết quả chẩn đoán phụ thuộc vào ngành Xét nghiệm Y học. Điều đó chứng tỏ vai trò của các Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học đóng góp một vai trò khá quan trọng trong hệ thống Y tế hiện nay.

Cao đẳng xét nghiệm y học tphcm học mấy năm
Cao Đẳng Xét nghiệm Y học học mấy năm?

Vậy Cao đẳng Xét nghiệm Y học tphcm học mấy năm? Ngành Xét nghiệm Y học nói chung có thời gian học tùy thuộc vào Hệ đào tạo. Cụ thể với hệ Đại học thì thời gian sinh viên theo học ngành Xét nghiệm Y học là 4 năm. Trong quá trình học, các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và những kỹ năng chuyên môn trong nghề. Điều đó giúp cho các sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin đảm nhiệm công việc tại vị trí của mình.

Hiện nay, các trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM cũng đào tạo hệ Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2019 với thời gian học là 3 năm. Tuy nhiên có một điểm khác biệt lớn nhất là khi các bạn đăng ký học hệ Cao đẳng tại một số trường sẽ được xét tuyển theo hình thức học bạ. Với phương thức xét tuyển này, giúp các bạn thí sinh tăng cơ hội đỗ Cao đẳng mà không phải trải qua thời gian thi cứ áp lực. Sau khi tốt nghiệp, các bạn vẫn được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy, có thể xin việc làm tại bất kỳ bệnh viện, cơ sở y tế…với vị trí tương ứng. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội để nâng cao kiến thức chuyên môn bằng liên thông lên các trường Đại học Y Dược, và gia tăng cơ hội việc làm, mức lương.

Nên học Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM năm 2019 ở đâu?

Trong số các trường Cao đẳng y Dược ở Sài Gòn tốt nhất hiện nay, Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn là một địa chỉ đáng để các bạn xem xét. Với hơn 7 năm đào tạo ngành Xét nghiệm Y học nói riêng và các ngành Cao đẳng Y Dược nói chung thì ngày nay ngôi trường đã nhận được sự đánh giá cao từ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và các nhà tuyển dụng.

cao đẳng xét nghiệm y học tphcm học mấy năm ra trường
Học Cao đẳng Xét nghiệm Y học ở đâu?

Với mục tiêu chất lượng sinh viên là số 1, Nhà trường luôn trang bị đầy đủ cơ sở vật chất tốt nhất mới nhất để phục vụ công tác học và thực hành đối với các bạn thí sinh. Đội ngũ giảng viên cũng là vấn đề Nhà trường luôn chú trọng. Không chỉ xuất thân từ Thạc sĩ, Tiến sĩ mà trường còn gồm nhiều Bác sĩ có chuyên môn nghề nghiệp để giảng dạy giúp các sinh viên vừa được cung cấp kiến thức mà còn những kỹ năng chuyên sâu trong ngành.

Hiện nay, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn là một trong số những trường áp dụng thành công mô hình “ Nhà trường – Bệnh viện”. Có nghĩa là những thí sinh khi theo học tại đây sẽ có những buổi thực hành tại các bệnh viện lớn có đầy đủ trang thiết bị và va chạm với trường hợp thực tế để nhằm nâng cao kiến thức.

Điều kiện xét tuyển vào trường khá đơn giản, các bạn thí sinh cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh không vi phạm pháp luật, không nằm trong thời gian thi hành án. 

Thời gian đào tạo Cao Đẳng Xét nghiệm y học TPHCM năm 2019 là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Chính quy và lựa chọn việc làm phù hợp. Ngoài đào tạo ngành Xét nghiệm Y học, trường còn chuyên đào tạo một số ngành học khác như : Cao Đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Phục hồi Chức năng…

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc “Cao Đẳng Xét nghiệm Y học học mấy năm?” Nếu các bạn còn thắc mắc về thông tin hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM thì để lại câu hỏi bên dưới để được giải đáp nhé.

Bình Luận Facebook