Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH NGÀNH CAO ĐẲNG KỸ THUẬT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG 2019

———o0o———

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng hiện nay đang dần dần khẳng định được vị trí trong hệ thống Y tế. Số lượng thí sinh lựa chọn theo học ngành này ngày một tăng cao, bởi cơ hội lựa chọn nghề nghiệp dễ dàng hơn về sau.

tuyen-sinh-cao-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon

1. TÌM HIỂU NGÀNH KỸ THUẬT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

Kỹ thuật Phục hồi chức năng là phương pháp phòng/ chữa bệnh bằng cách sử dụng những tác nhân Vật lý tự nhiên hay nhân tạo như: những tia X, không khí, nước, tia hồng ngoại, xoa bóp, siêu âm,… Theo đó, những phương pháp điều trị này không sử dụng thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị nhằm mang lại sự an toàn. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này mọi người cần phải kiên trì thực hiện khi đó mới sớm mang lại kết quả như ý muốn.

Kỹ thuật Phục hồi chức năng là ngành học chuyên khoa về Kỹ thuật Y học, tiến hành áp dụng các phương pháp thực hiện Phục hồi chức năng, không sử dụng đến những loại thuốc khác để điều trị bệnh. Hiện nay, có rất nhiều người ưu tiên sử dụng phương pháp này để sớm điều trị bệnh an toàn.

2. NGÀNH KỸ THUẬT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG GỒM CÁC MÔN HỌC TIÊU BIỂU

Hệ thống đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bao gồm các môn học tiêu biểu sau:

 • Bệnh học nội khoa
 • Giải phẫu bệnh
 • Xoa bóp trị liệu
 • Bệnh lý và PHCN hệ cơ – xương
 • Các phương thức điều trị bằng phục hồi chức năng

3. KIẾN THỨC VÀ KỸ NĂNG ĐẠT ĐƯỢC

3.1. Kiến thức

 • Nắm bắt được những kiến thức khoa học cơ bản, Y học cơ sở, nguyên lý kỹ thuật – công nghệ, kiến thức chuyên môn về Kỹ thuật Phục hồi chức năng nhằm giải quyết độc lập, sáng tạo những vấn đề thuộc ngành Phục hồi chức năng.
 • Những kiến thức nguyên lý, quy tắc hay quy trình vận hành, bảo quản hay bảo dưỡng một số loại trang thiết bị thuộc ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng.
 • Sinh viên biết cách vận dụng phương pháp luận khoa học trong thực hành Kỹ thuật, học tập và nghiên cứu khoa học.
 • Hiểu hơn về Pháp luật cũng như những chính sách công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

3.2. Kỹ năng

 • Thực hiện những Kỹ thuật về khám; lượng giá phục hồi chức năng trong những trường hợp bệnh ký thông thường hay phức tạp.
 • Lên được kế hoạch, mục tiêu điều trị bằng những phương pháp Phục hồi chức năng và tiên lượng phục hồi phù hợp trong từng trường hợp bệnh lý cụ thể.
 • Biết được khả năng làm việc nhóm phục hồi, phối hợp với những thành viên trong nhóm để nghiên cứu khoa học, thực hiện những kế hoạch kỹ thuật phục hồi chức năng cho từng bệnh nhân.
 • Thực hiện thành thạo những thao tác Kỹ thuật Phục hồi chức năng thông thường hay chuyên sâu.
 • Chuyển gia những kiến thức cũng như kỹ năng chuyên ngành cho người bệnh, người nhà bệnh nhân để có thêm khả năng tự lập phục hồi chức năng sức khỏe tại nhà.
 • Sử dụng thành thạo, bảo quản những trang thiết bị trong khoa Kỹ thuật Phục hồi chức năng, thích ứng hơn với những trang thiết bị hiện đại trong quá trình thăm khám chữa bệnh.
 • Tích cực tham gia đào tạo chuyên sâu, nâng cao thêm kỹ năng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
 • Nghiên cứu khoa học và tiếp cận thông tin từ nhiều nguồn khác nhau.

4. CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng sẽ có cơ hội lựa chọn làm việc tại:

 • Công tác tại những khoa/ Phòng Phục hồi chức năng ở những bệnh viện hay những viện chuyên ngành.
 • Xin việc tại những trường Đại học/ Cao đẳng/ Trung cấp Y tế với nhiệm vụ giảng dạy.
 • Những trung tâm thực hành khám chữa bệnh hay những viện dưỡng lão khác nhau.

5. NHỮNG TỐ CHẤT CẦN CÓ KHI THEO HỌC NGÀNH KỸ THUẬT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

 • Nắm vững kiến thức chuyên ngành: những người làm việc trong ngành nghề này cần phải năng vững những kiến thức cơ bản trong ngành nghề.
  Nhằm vận dụng thành thạo vào thực tiễn, điều này sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi thực hiện công việc.
 • Đồng cảm, chia sẻ cùng bệnh nhân: luôn động viên, chia sẻ và thấu hiểu được bệnh nhân, từ đó giúp bệnh nhân tự tin hơn trong cuộc sống.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt: sinh viên khi theo học ngành nghề này cần phải rèn luyện thêm về kỹ năng giao tiếp đối với bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân, với đồng nghiệp,…
 • Bên cạnh đó, các bạn cần phải rèn luyện thêm những kỹ năng về việc sử dụng thành thạo máy tính, kiên trì, tỉ mỉ và có lối sống lành mạnh,…

6. THÔNG TIN TUYỂN SINH CAO ĐẲNG KỸ THUẬT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng năm 2019 trên phạm vi toàn quốc.

Ngành đăng kýMã ngànhHình thức xét tuyểnĐiều kiện xét tuyển
Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng6720603Xét tuyểnĐỗ tốt nghiệp THPT

 

Chỉ tiêu tuyển sinh: dự kiến 200 thí sinh.

Thời gian tuyển sinh: bắt đầu từ ngày 01/06/2019 -> ngày 31/12/2019 đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019. Tuyển sinh từ ngày 01/01/2019 -> 31/12/2019 đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2018 trở về trước.

Hệ đào tạo: Hệ Cao đẳng chính quy.

Mức học phí: đang cập nhật

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển:

 • Cách 1: Đăng ký xét tuyển hồ sơ online.
 • Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển về trực tiếp Văn phòng tuyển sinh của trường đào tạo.
 • Cách 3: Hoàn tất hồ sơ xét tuyển và gửi về theo đúng địa chỉ của nhà trường.

Lưu ý: Trên đây là những thông tin về xét tuyển Cao đẳng Y Dược liên quan đến ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng cũng như thông tin tuyển sinh trong năm 2019. Những băn khoăn khác liên quan đến hồ sơ xét tuyển hay cách thức xét tuyển thí sinh hãy liên hệ về Hotline: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898.

Thời gian xét tuyển cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng tphcm năm 2019

thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang

Bạn đang mong muốn xét tuyển vào trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM năm 2019 nhưng vẫn còn băn khoăn về thời gian xét tuyển Cao Đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức Năng. Nếu bạn cũng đang có chung câu hỏi này thì tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé Ngành Kỹ thuật Phục […]

Các phương pháp trị liệu phục hồi chức năng hiện nay

phuong-phap-tri-lieu-phuc-hoi-chuc-nang

Hiện nay các phương pháp trị liệu phục hồi chức năng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Một trong những ưu điểm nổi bật nhất trong phương pháp này đó là hồi phục các chức năng của cơ thể mà không cần dùng đến thuốc. Mỗi đối tượng bệnh nhân sẽ được chỉ định […]

Các hình thức phục hồi chức năng tại Việt Nam hiện nay

cao-dang-phuc-hoi-chuc-nang-hoc-may-nam

Ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng sử dụng những phương pháp vật lý trị liệu, vận động cơ học, nhiệt, …để tác động làm giảm tổn thương và phục hồi thương tật để bệnh nhân nhanh chóng hòa nhập được với xã hội. Ngành học này gồm nhiều hình thức. Bài viết sau đây […]

Cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng học mấy năm và học những gì?

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng hiện nay đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn thí sinh. Những thông tin về ngành sẽ liên tục được cập nhật, trong bài viết hôm nay bài viết sẽ giải đáp câu hỏi: “Cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng tphcm học mấy […]

Hồ sơ xét tuyển cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng tphcm năm 2019

ho-so-xet-tuyen-cao-dang-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-tphcm-nam-2019

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng gồm những gì? Câu hỏi này được gửi đến rất nhiều đến ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM, dưới đây là những thông tin giải đáp. Mời các bạn theo dõi nhé. Ngành phục hồi Chức năng […]

Điều kiện xét tuyển cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng tphcm năm 2019

dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang (2)

Nhắc đến ngành Cao Đẳng Phục Hồi Chức Năng người ta nghĩ ngay đến chức năng không cần sử dụng thuốc mà vẫn có thể phục hồi chức năng cho những bệnh nhân bị chấn thương bẩm sinh hay bị tai nạn. Có thể nói đây là một ngành không thiếu trong các cơ sở […]

Tổng hợp danh sách các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng

Số lượng các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng hiện nay rất nhiều, vì vậy thí sinh cần phải cân nhắc để lựa chọn được địa chỉ đào tạo uy tín. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến những trường đào tạo thuộc ngành nghề này, thí sinh cùng tham […]

Tìm hiểu mức lương ngành Phục hồi chức năng hiện nay

Mức lương ngành Phục hồi chức năng cao hay thấp? Học ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng ra trường làm gì? Để có lời giải đáp chính cho những thắc mắc trên, dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh sẽ hỗ trợ giải đáp cụ thể cho các thí sinh được hiểu rõ. Tốt […]