Cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng học mấy năm và học những gì?

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng hiện nay đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn thí sinh. Những thông tin về ngành sẽ liên tục được cập nhật, trong bài viết hôm nay bài viết sẽ giải đáp câu hỏi: “Cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng tphcm học mấy năm?” Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc này thì cùng theo dõi nhé.

Tổng quan về ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng 

Trong sự phát triển của ngành Công nghiệp Hóa – Hiện đại hóa đất nước, có rất nhiều người quan tâm đến việc chăm sóc và phục hồi sức khỏe sớm nhất không cần đến thuốc. Thuốc luôn có hai mặt vừa có tác dụng điều trị bệnh vừa có thể gây hại đến sức khỏe nếu lạm dụng. Thay vào đó, nhiều người hiện nay đã lựa chọn phương pháp điều trị trong ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng. Đây cũng chính là lý do mà ngành học này đang đứng vững trong hệ thống ngành Y tế hiện nay và có sự phát triển trong vài năm tới.

Cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng học mấy năm
Điều kiện học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng là một bộ phận không thể thiếu trong ngành Y học hiện nay và là một phương pháp chữa bệnh hiện đại nhằm giúp người bệnh sớm phục hồi các khuyết tật, giảm thiểu tối đa tình trạng tàn tật cho các bệnh nhân. Có thể nói, ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng có thể khôi phục và cải thiện sức khỏe toàn diện hơn cả.

Những hoạt động vốn có của người bệnh tàn tật dễ bị cản trở và gặp nhiều khó khăn thì giờ đây sẽ trở lên dễ dàng hơn cả nhờ vào các kỹ thuật Phục hồi chức năng. Người bệnh sẽ ngành chóng phục hồi sức khỏe, tham gia các hoạt động vui chơi, học tập , làm việc và dễ dàng hòa nhập được với cộng đồng. Hơn cả, nhờ vào những kinh nghiệm vốn có, người bệnh sẽ được các Kỹ thuật viên làm công tác tư tưởng để giúp họ có động lực tốt hơn trong cuộc sống. Có thể nói đây là một ngành học mang ý nghĩa nhân văn rất sâu sắc và cao cả.

Cao Đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng học mấy năm?

Trong sự phát triển không ngừng của ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng hiện nay có mặt tại hầu hết các bệnh viện, cơ sở y tế, nhiều trường Cao Đẳng Dược TPHCM thực hiện sứ mệnh cao cả đó là tuyển sinh và đào tạo nguồn nhân lực ngành học này nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Trong đó có trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn. Năm 2019, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề ra chỉ tiêu đào tạo nguồn nhân lực tại trường với những điều kiện tuyển sinh Cao Đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng năm 2019 như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh không Vi phạm pháp luật, không phải chịu trách nhiệm hình sự và không nằm trong thời gian thi hành án. 

Vậy Cao Đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng học mấy năm? Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường giải đáp: Với hệ Cao đẳng chính quy thì thời gian đào tạo là 3 năm, hệ Đại học thì thời gian đào tạo là 4 năm.

Trong thời gian theo học tại đây, các thí sinh sẽ được cung cấp những kiến thức của ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng cơ bản và chuyên sâu. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được tham gia vào nghiên cứu, sử dụng thành thạo hệ thống máy móc, trang thiết bị chuyên dụng trong công tác Phục hồi chức năng của người bệnh.

Ngoài ra sinh viên cũng sẽ được tham gia nghiên cứu chuyên sâu phương pháp phục hồi chức năng. Để từ đó, các bạn sẽ có đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn nhằm đáp ứng công việc sau khi hoàn thành chương trình học.

Tốt nghiệp Cao đẳng phục hồi Chức năng ra làm gì?

Với hình thức xét tuyển thông qua học bạ như hiện nay thì cơ hội học tập cho các bạn ngành Y Dược nói chung và ngành Cao Đẳng Phục hồi chức năng nói riêng ngày càng mở rộng. Số lượng thí sinh theo học ngành này cũng đang có xu hướng tăng cao.

Cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng học mấy năm
Học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng mấy năm?

Vậy học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng ra làm gì? Câu hỏi này được rất nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm. Cụ thể công việc với ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng khá đa dạng. Những sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học này có nhiều cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, hoặc công tác tại các trường Đại học, Cao đẳng. Với nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ Cao Đẳng có mong muốn tiếp tục học nâng cao kiến thức thì có thể liên thông lên các trường Đại học Y Dược. Một số khác có thể xin việc tại các tổ chức phi chính phủ, các trường dành cho trẻ khuyết tật, hay trung tâm Phục hồi Chức năng ở các bệnh viện.

Dưới đây là chi tiết công việc của ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, các bạn có thể tham khảo nhé:

  • Trực tiếp thăm khám, hướng dẫn người bệnh về những phương pháp điều trị. Đồng thời đảm bảo thực hiện kỹ thuật theo đúng quy trình. Các phương pháp chính trong ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng bao gồm: xoa bóp, nhiệt trị liệu, laser trị liệu,…
  • Phối hợp với những kỹ thuật viên Phục hồi chức năng khác để tham gia vào quá trình thăm khám và chữa trị giúp bệnh nhân sớm phục hồi.
  • Là người Lập kế hoạch điều trị và dự đoán trước được thời gian phục hồi bệnh đối với bệnh nhân.
  • Là người trực tiếp thực hiện những Kỹ thuật, lượng giá vật lý trị liệu Phục hồi chức năng, thực hiện những kỹ thuật thông thường và chuyên sâu đối với bệnh nhân.
  • Thực hiện công việc theo dõi tình hình diễn biến bệnh lý của từng bệnh nhân sau thời gian áp dụng phương pháp phục hồi chức năng.
  • Kiểm tra kỹ lưỡng những thiết bị Y tế trước khi đưa vào điều trị. Bên cạnh đó, họ còn là người tham gia quản lý máy móc nếu như gặp sự cố trong quá trình sử dụng điều trị.
  • Những người công tác trong ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng cũng góp phần trong việc động viên, an ủi và hướng dẫn cụ thể về những phương pháp điều trị cho bệnh nhân.

Trên đây là những thông tin về Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM học mấy năm mà ban tư vấn tuyển sinh cao đẳng Y Dược tphcm tổng hợp. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn gỡ bỏ những băn khoăn. Chúc các bạn lựa chọn ngành học đúng mơ ước. 

Bình Luận Facebook