Cao đẳng điều dưỡng tphcm học mấy năm thì ra trường?

Ngành Điều dưỡng nhận được mối quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên hiện nay bởi nhu cầu việc làm khá hấp dẫn và đa dạng sau khi ra trường. Các bạn có biết Cao đẳng Điều dưỡng tphcm học mấy năm ra trường không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Cao đẳng Điều dưỡng tphcm học mấy năm thì ra trường?

Theo một số đánh giá chung cho thấy ngành Điều dưỡng chuyên về khoa học chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Những sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng sẽ trở thành một Điều dưỡng viên đảm nhiệm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân cả thể chất lẫn tinh thần.

Cao đẳng điều dưỡng tphcm học mấy năm
Cao Đẳng Điều dưỡng học mấy năm

Có thể thấy, điều dưỡng là một ngành học vốn có nhiều triển vọng trong tương lai. Theo thống kê, dân số Việt nam đang ở mức độ cao mà nguồn nhân lực Điều dưỡng còn rất hạn chế, chưa thể đáp ứng được hết những công việc được đặt ra. Không chỉ ở Việt Nam mà còn các nước phát triển trên thế giới đều đang ở mức báo động thiếu hụt nguồn nhân lực Điều dưỡng viên. Do vậy mà lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Vậy Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm? 

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết, Ngành Điều dưỡng hệ Đại học có thời gian đào tạo là 4 năm, nhưng Cao đẳng Điều dưỡng sẽ có thời gian đào tạo 3 năm. Với hình thức xét tuyển hệ đào tạo này trong những năm gần đây đều có sự thay đổi mang nhiều lợi ích cho thí sinh. Tuân thủ theo chỉ thị tuyển sinh do Bộ lao động Thương binh và Xã hội với hệ Cao đẳng ngành Điều dưỡng sẽ tiến hành xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Ngoài ra thí sinh không nằm trong diện thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức về tin học và ngoại ngữ với những kỹ năng phần mềm cần thiết trong nghề. Để đảm bảo được phần kiến thức đó, các bạn thí sinh cần phải cân nhắc nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu TPHCM

Trong số các trường Cao đẳng Dược đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM là một trong những địa chỉ đáng tin cậy nhất. Trường được trang bị hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại cùng với thiết bị học tập, phòng thực hành khang trang. Đây chính là những yếu tố giúp cho quá trình học tập và thực hành của bạn đạt được kết quả như ý muốn. Ngoài ra một yếu tố không thể thiếu là giảng viên tại trường đều xuất thân từ giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ và bác sĩ ở bệnh viện. Các thầy cô không chỉ truyền cho bạn những kiến thức chuyên môn mà còn là những kinh nghiệm trong nghề, đạo đức của nghề y sĩ. Hiện nay, Nhà trường còn áp dụng thành công mô hình Nhà trường – Bệnh viện – Nhà thuốc giúp các bạn học viên tăng cơ hội cọ xát, làm quen với công việc để tìm cho mình hướng đi phù hợp sau khi ra trường. 

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì?

Với những thông tin trên có thể thấy Cao đẳng Điều dưỡng mang đến cơ hội việc làm tốt nhất tại Bệnh viện và các cơ sở Y tế khác. Theo đó, các điều dưỡng viên có thể lựa chọn một trong các công việc dưới đây:

Nhu cầu việc làm ngành Điều dưỡng viên ở trong nước

Khi mặt bằng về nhu cầu sống hiện nay ngày càng tăng cao cộng với dân số ngày càng nhiều thì vai trò của điều dưỡng viên cũng càng được khẳng định. Theo đó, các sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng sau khi ra trường có cơ hội làm việc ở Bệnh viện Trung ương hay địa phương, bệnh viện Quốc Tế ở trong nước và các cơ sở y tế khác.

Theo đó mỗi điều dưỡng viên đều phải đảm nhiệm các công việc sau đây:

  • Thực hiện theo những Y lệnh mà các bác sĩ đưa ra và đề xuất nên thực hiện. Các Điều dưỡng viên sẽ phối hợp với các bác sĩ trong việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.
  • Thực hiện chuẩn xác và theo đúng quy trình trong quá trình chăm sóc bệnh nhân.
  • Lên kế hoạch xây dựng việc tổ chức và thực hiện chăm sóc bệnh nhân theo đúng quy trình.
  • Áp dụng những phương pháp Y học cổ truyền trong quá trình chăm sóc cho những bệnh nhân có mong muốn phòng và chữa bệnh.
  • Nhân viên Điều dưỡng sẽ phải tham gia vào quá trình tổ chức và đào tạo cán bộ Điều dưỡng, những nhân viên Y tế tạo các cơ sở khám; chữa bệnh.
  • Có nhiệm vụ trong quá trình phát hiện dịch bệnh tại địa phương và đưa ra được những phương pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả nhất.
  • Tiến hành tư vấn và giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân và cộng đồng ở những trung tâm Y tế khác nhau.
  • Thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe, tham gia vào công tác kế hoạch hóa gia đình và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Cơ hội việc làm cho Điều dưỡng viên ở nước ngoài

Cao đẳng điều dưỡng tphcm học mấy năm thì ra trường
Cao đẳng điều dưỡng ra trường làm gì?

Tìm hiểu thêm, các bạn có thể thấy ở các nước phát triển nhu cầu Điều Dưỡng viên rất được chú trọng do tình trạng khan hiếm mà vấn đề chăm sóc sức khỏe đang được đặt lên hàng đầu.

Mặt khác, các nước này đã và đang có những chính sách mở cửa, tạo điều kiện và luôn thu hút nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng đến từ các nước khác. Cụ thể như đất nước Nhật Bản, Đức…nhu cầu an sinh xã hội luôn được đặt lên hàng đầu.

Đến với Nhật Bản, các bạn dễ dàng nhận được mức lương hấp dẫn từ 130.000 – 140.000 yên/ tháng, ở đó các bạn sẽ có nhiều cơ hội được học tập và làm việc tại môi trường chuyên nghiệp với kỹ năng làm việc cao. Hay như tại nước Đức đang có nhu cầu tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM nói riêng với mức lương hơn 1 nghìn Euro / tháng. Đây là cơ hội cực hấp dẫn cho những bạn đang theo học ngành này có mong muốn được làm việc và định cư tại Đức.

Tất cả những thông tin vừa được chia sẻ trên đây nhằm giúp các bạn thí sinh giải đáp Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm và sau khi tốt nghiệp làm gì? Theo đó, mỗi thí sinh hãy cân nhắc lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích, năng lực và tìm hiểu cơ hội việc làm từng ngành sau khi ra trường nhé.

Bình Luận Facebook