Cần làm gì để thành công khi trở thành sinh viên Cao đẳng Y Dược

Dù là sinh viên trường nào thì bạn cũng cần phải cố gắng. Đặc biệt nếu là một sinh viên học Cao đẳng Y Dược thì phải thật sự quyết tâm và nỗ lực từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

 Có rất nhiều sinh viên năm cuối sau khi ra trường thường hối hận rằng mình đã không làm những điều này, những điều kia trong thời gian còn là sinh viên… Để có được sự thành công bắt buộc bạn phải biết đầu tư, đánh đổi nhiều thứ chính vì thế những sinh viên đang học Cao đẳng Dược chính quy cần phải có lựa chọn sáng suốt, định hướng cho bản thân mình ngay từ những ngày đầu ngồi trên giảng đường.

Là sinh viên Cao đẳng Y Dược cần phải biết tự lập

Là sinh viên Cao đẳng Dược cần phải biết tự lập

Sinh viên xa nhà lại là năm nhất, thường có tâm lý hoang mang và chưa thể quen được với cuộc sống một mình tại nơi xa lạ. Nếu như không biết kiềm chế bản thân, chạy theo những thứ xa hoa mà không nghĩ tới việc học các bạn trẻ năm nhất thường dễ dàng đánh rơi bản thân mình. Chính vì vậy, việc tự lập ngay từ những năm đầu tiên của Cao đẳng Dược là điều vô cùng cần thiết, đừng quá ỷ lại sự viện trợ từ bố mẹ, ngay khi làm quen với môi trường sống bạn hãy thử tìm cho mình một công việc part – time như vậy bạn sẽ biết cách trân trọng đồng tiền, công sức của bố mẹ, từ đây bạn cũng sẽ hình thành được ý thức tự lập cho bản thân mình.

Xác định hướng đi cho bản thân mình trong suốt quá trình học Cao đẳng Dược

Đặt ra mục tiêu phấn đấu trong những năm tháng theo học trên giảng đường là điều hoàn toàn có lợi, chỉ khi vạch ra được mục tiêu, xác định được hướng đi cho bản thân mình các thí sinh mới có thể thành công. Thí sinh học Cao đẳng Dược nên gặp gỡ các bạn, giao tiếp và tìm hiểu kỹ ngành Dược bằng cách hỏi giáo viên, chia sẻ những kiến thức liên quan đến lĩnh vực Dược học, những công việc mà một Dược sĩ phải làm sau khi ra trường, từ đó có định hướng riêng cho bản thân. Đã có rất nhiều trường hợp vì không tìm hiểu kỹ ngành học của mình, các sinh viên đến gần những năm cuối thường có tâm lý sao nhãng, bỏ bê việc học… ảnh hưởng rất lớn tới kết quả học tập cũng như phát triển sự nghiệp cho bản thân mình sau này.

Sinh viên Cao đẳng Dược cần phải thường xuyên trau dồi ngoại ngữ

Là một sinh viên Cao đẳng Dược thì chắc chắn phải biết ngoại ngữ, ngành  Dược có rất nhiều tên thuốc, biệt dược, thành phần hóa học… nếu như không trau dồi ngoại ngữ thí sinh sẽ bị tụt lùi, thậm chí còn không thể đọc được đúng tên loại thuốc, chính vì vậy ngoại ngữ cũng là một trong những kiến thức cần được thí sinh thường xuyên ôn luyện.Một thí sinh đang theo học tại Cao đẳng Y tế TPHCM chuyên ngành Dược cho biết, ban đầu học rất dốt ngoại ngữ, nhưng khi theo học ngành Dược mới thấy nếu như bạn không hiểu gì về ngoại ngữ, không biết ngoại ngữ thì việc học trong ngành này là tương đối khó. Hơn nữa bản thân sống xa nhà, muốn tự lập tìm một công việc làm thêm thì hầu hết những nơi tốt họ đều yêu cầu biết một chút ngoại ngữ để có thể giao tiếp cơ bản.

Ngoại ngữ cần phải được trau dồi thường xuyên

Luôn định vị được bản thân và không ngừng trau dồi kiến thức

Cựu sinh viên Đại học Y Hà Nội chia sẻ rằng : Kiến thức là cả một kho tàng khổng lồ, cho dù bạn dành cả đời mình để học cũng không thể thu nạp được hết kiến thức, đặc biệt với một sinh viên học Cao đẳng Dược bạn cần phải liên tục trau dồi học hỏi, bởi có rất nhiều loại dược phẩm mới được sản xuất… chính vì thế bạn cũng cần phải tập trung đề cao việc học của bản thân mình, bởi nếu như quá đam mê với những thú vui khác hoặc quá mải mê kiếm tiền bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Nếu muốn thành công chỉ có định vị được bản thân, xác định mục tiêu của mình rõ ràng thì kết quả mang lại mới tốt và vượt xa mong đợi của mình.

Luôn luôn học hỏi để có thêm kinh nghiệm

Để có thể thành công sau khi ra trường, bạn cần phải trau dồi cả những kỹ năng mềm cũng như có một kế hoạch cho tương lai, chỉ khi thực hiện được những kế hoạch trên bạn mới có thể thành công.

Đối với một sinh viên Cao đẳng Dược, bạn có thể tìm những công việc part – time tại các nhà thuốc tư nhân, quầy thuốc… đã có những bạn trẻ đang theo học năm thứ 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tìm được cho mình một công việc đúng với ngành nghề.

Bình Luận Facebook