• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Các trường ĐH ở TPHCM công bố hàng loạt những phương án tuyển sinh

Các trường ĐH ở TPHCM công bố hàng loạt những phương án tuyển sinh

Các trường ĐH tại khu vực TPHCM như Trường Bách khoa, Kinh tế và Công nghệ TP HCM đang đưa ra thông tin tuyển sinh với số lượng lớn. Với 5.000 chỉ tiêu và qua đó thì cũng đã được sử dụng nhiều phương thức xét tuyển trong năm 2018. 

Trong năm 2018, Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP HCM đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh khoảng 5.000 sinh viên. Những thí sinh đăng ký sẽ được xét tuyển bằng một hoặc kết hợp với nhiều phương thức như theo kết quả thi THPT Quốc gia 2018, ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM, tuyển thẳng theo đúng quy chế tuyển sinh của Bộ giáo dục, tuyển theo kết quả kỳ đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM theo những tỷ lệ phần trăm được trường đưa ra.

Các bạn thí sinh đang chuẩn bị xét tuyển trong năm 2018

Với những phương thức xét tuyển dựa theo kết quả của kì thi THPT quốc gia và cùng với đó chính là những điểm xét tuyển được tính tổng điểm 3 bài thi của tổ hợp môn xét tuyển, phương thức này sẽ không được nhân hệ số và cộng với chính những điểm ưu tiên đối tượng cùng với khu vực nếu có.

Những nhóm ngành có nhiều tổ hợp môn xét tuyển thì điểm trúng tuyển là giống nhau giành cho tất cả tổ hợp môn. Bởi thế nên thí sinh sẽ cần lựa chọn ra những tổ hợp môn mà mình có được số điểm cao nhất của mình để điều chỉnh những nguyện vọng.

Đại học Mở TP HCM đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh trong năm 2018 là 3.700 chỉ tiêu. ĐH Mở TPHCM đưa ra 21 ngành đại trà và bày ngành chất lượng cao. Phương thức xét tuyển của trường sẽ xét dựa vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia, nhưng đồng thời thì cũng đã có những ưu tiên trong việc tuyển thẳng với các học sinh tại các trường THPT chuyên và năng khiếu.

Học phí của trường trung bình dự kiến ở trong năm nay vào khoảng 15-19 triệu tùy thuộc vào ngành học.  Việc tăng học phí tối đa từng năm của trường cũng đã thực hiện theo Nghị định 86 ở trong năm 2015.

Đại học Kinh tế TP HCM đưa ra chỉ tiêu 5.000 với 32 ngành và phân chia thành 2 nhóm. Với ĐH Kinh tế TPHCM, nhà trường sử dụng hai phương thức xét tuyển: phương thức 1 là cách xét tuyển dựa trên kết quả thi của THPT Quốc gia, phương thức 2 là đưa ra những ưu tiên trong việc tuyển thẳng với những học sinh giỏi và có hạnh kiểm tốt trong 3 năm tại THPT chuyên và năng khiếu theo đề án tuyển sinh riêng của trường.

Theo những nhận định thì mùa thi năm nay không có biến động so với năm trước. Khoảng 860.000 thí sinh cả nước đang bắt đầu làm thủ tục đăng ký dự thi THPT Quốc gia để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng.

Bình Luận Facebook
Rate this post