Các ngành khối D dễ kiếm việc làm dù ở bất kỳ thời đại nào

Nếu bạn đang muốn lựa chọn một công việc tốt, mức lương cao trong tương lai thì những ngành khối D bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo top 10 các ngành khối D dễ kiếm việc làm và có cơ hội thăng tiến cao trong tương lai.

Giải đáp khối D gồm những ngành nào?

Các ngành khối D dễ kiếm việc làm là ngành nào?

Cùng với sự đa dạng về ngành nghề khối D thì đây chính là một trong những khối thi nhận được rất nhiều mối quan tâm. Nếu bạn đam mê tổ hợp môn học Toán – Văn – Ngoại ngữ, khối D là sự lựa chọn tuyệt vời. Khối D tuy có rất nhiều ngành nhưng có thể tóm tắt thành những nhóm ngành chính sau đây:

Nhóm ngành Công nghệ thông tin

 • Công nghệ thông tin
 •  Kỹ thuật máy tính
 •  Khoa học máy tính

Nhóm ngành Kỹ thuật

 • Công nghệ kỹ thuật cơ khí
 • Công nghệ kỹ thuật xây dựng
 • Công nghệ kỹ thuật cơ khí điện tử
 •  Điện tự động công nghiệp
 • Kỹ thuật cầu đường

Khối Quốc tế học

 •  Ngôn ngữ Nga
 • Ngôn ngữ Đức
 •  Ngôn ngữ Nhật

Khối ngành Luật

 •  Luật hàng hải
 •  Luật Kinh tế
 •  Luật Quốc tế
 •  Luật Kinh doanh
 •  Luật thương mại quốc tế

Một số ngành học khác

 • Bảo hiểm
 • Báo chí
 • Chính trị học

Tùy vào năng lực và sở thích của mỗi người mà có những quyết định vào tương lai. Theo thầy cô Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM, chọn ngành quan trọng nhất là phải theo sở thích, nguyện vọng và năng lực của bản thân. Tiếp theo đó bạn phải xem xét các ngành khối D đang hot để dễ kiếm được việc làm tốt trong tương lai.

Các ngành khối D dễ kiếm việc làm, cơ hội thăng tiến cao

Ngôn ngữ Anh

Nên chọn học ngành khối D nào?

Cùng với sự hội nhập kinh tế toàn cầu, tiếng Anh là điều kiện không thể thiếu trong việc quyết định đến công việc cũng như tài chính của bạn sau này. Hiện nay, Tiếng Anh được áp dụng hầu hết trên các lĩnh vực như du lịch, kinh tế, tài chính – ngân hàng, xuất nhập khẩu, du lịch, quan hệ ngoại giao…

Cùng với sự đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề ứng dụng tiếng Anh hiện nay thì những bạn sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn có một cơ hội việc làm mở rộng. Theo đó các bạn có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm tốt tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước, công ty đa quốc gia, công ty, doanh nghiệp ở nước ngoài có trụ sở ở Việt Nam.

Giáo dục Mầm non

Nhu cầu nhân lực ngành giáo dục mầm non ngày càng nhận được khá nhiều sự quan tâm của xã hội. Bởi đây là mầm non tương lai của đất nước, do vậy chất lượng giáo dục tốt thì các bé mới có những nền tảng và điều kiện phát triển hơn.

Tốt nghiệp ngành giáo dục Mầm non sẽ giúp cử nhân có những kỹ năng, đạo đức tốt để đáp ứng mọi nhu cầu về đổi mới giáo dục trong thời đại hiện nay. Cùng với đó là sự bận rộn của bố mẹ trong công việc khá cao khiến họ không có nhiều thời gian chăm sóc. Do vậy vai trò của các giáo viên mầm non thực sự quan trọng và cần thiết hiện nay.

Ngành Luật Kinh tế

Đi cùng sự phát triển kinh tế hiện nay thì luật kinh tế không thể phủ nhận được vai trò của nó. Do vậy mà nhu cầu nhân lực trong ngành luật kinh tế ngày càng không giới hạn. Theo đó những sinh viên tốt nghiệp ngành Luật kinh tế có thể được làm việc tại một số nơi như Tòa Án Việt Nam, Các công ty tư nhân ..Nếu như có năng lực thì bạn hoàn toàn có thể mở ra cho mình một văn phòng luật sư để tư vấn luật cho bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào.

Ngành quản trị kinh doanh

Không chỉ hiện nay, mà tương lai ngành quản trị kinh doanh cũng đang rất thu hút. Hiện nay nguồn nhân lực về ngành quản trị kinh doanh đang thiếu hụt rất lớn. Dù ở bất kỳ thời đại nào thì ngành quản trị kinh doanh vẫn luôn có được một chỗ đứng vững chắc nhất và có cơ hội việc làm cao, mức lương xứng đáng.

Ngành Công nghệ Thông tin

Từ trước đến nay, Công nghệ thông tin luôn là một trong các ngành nghề cần tiếng Anh mà có một chỗ đứng vững chắc trong xã hội. Một vài dự đoán trong tương lai, ngành Công nghệ Thông tin sẽ còn phát triển hơn rất nhiều. Do vậy những thí sinh theo đuổi khối D vẫn luôn có một cơ hội nghề nghiệp cao hơn cả bởi họ có một lợi thế mà không phải ai cũng nhìn thấy. Đó là Ngoại ngữ.

Nếu như bạn có kiến thức về chuyên môn, tay nghề cao cùng với năng lực học tiếng Anh của bạn tốt thì cơ hội việc làm luôn luôn mở rộng. Sau khi ra trường bạn có thể xin việc tại những công ty chuyên về viễn thông như tập đoàn FPT, Viettel…những công ty kinh doanh, các cơ quan báo chí…với vị trí là lập trình viên. Đây chính là những môi trường học hỏi và tạo cơ hội việc làm hấp dẫn nếu bạn biết cách tận dụng và phát huy.

Với những thông tin về các ngành khối D dễ kiếm việc làm thì hi vọng các bạn đã lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp nhất và có cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai. Chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công trên con đường đã chọn!

Bình Luận Facebook