• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Bộ Y tế mời HLV Park Hang Seo chia sẻ về vai trò rèn luyện thể lực

Bộ Y tế mời HLV Park Hang Seo chia sẻ về vai trò rèn luyện thể lực

Ông Park Hang Seo – Nguyên Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá Việt Nam và một cầu thủ bóng đá sẽ nói rõ về vai trò của rèn luyện thể lực, chế độ ăn uống đối với phát triển thể chất, sức khỏe nói chung và trong quá trình luyện tập bóng đá nói riêng.

Đây là một trong những nội dung của buổi lễ phát động Chương trình sức khỏe Việt Nam sắp được Bộ Y tế tổ chức nhân ngày lễ Thầy thuốc Việt Nam 27 – 2 sắp đến.

bo-y-te-1
Hình ảnh đại diện Chương trình sức khỏe Việt Nam

Theo đó, Chương trình Sức khỏe Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 9 – 2018 với mục tiêu hướng đến chính là xây dựng môi trường hỗ trợ, tăng cường về năng lực cho mỗi người dân. Thực hiện tốt tất cả những công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn dân, nâng cao sức khỏe, tuổi thọ, tầm vóc cũng như chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.

Chương trình này được triển khai rộng rãi trên quy mô toàn quốc từ năm 2018 cho đến năm 2030. từ năm 2031 trở đi sẽ căn cứ vào thực trạng, nhu cầu và kết quả thực hiện của chương trình đã triển khai nhằm xác định được mục tiêu, những lĩnh vực ưu tiên tiếp theo. Trong mỗi giai đoạn sẽ có những chỉ tiêu riêng về tỷ lệ béo phì, tăng được tỷ lệ chiều cao trung bình, tỷ lệ người dân sử dụng những nguồn nước sạch, đảm bảo được tiêm chủng đầy đủ và giảm được tỷ lệ người hút thuốc,…

Trong buổi phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam sắp đến, Bộ Y tế dự kiến sẽ tiến hành đo huyết áp, xét nghiệm nhanh đường máu, đo chức năng hô hấp cũng như tư vấn sức khỏe,… cho toàn thể Đại biểu của cả 63 tỉnh thành trên cả nước.

Ngoài ra, Bộ Y tế còn mời ông Park Hang Seo – Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá Việt Nam và một cầu thủ bóng đá sẽ nói về vai trò của quá trình rèn luyện thể lực, chế độ ăn uống đối với thể chất, sức khỏe nói chung và ở trong bóng đá nói riêng.

bo-y-te-2
Bộ Y tế mời HLV Park Hang Seo chia sẻ về vai trò rèn luyện thể lực

Chương trình này sẽ cho Đại biểu của 63 tỉnh thành tập thể dục giữa giờ theo băng video được phát trực tuyến trên màn hình ở tất cả những điểm cầu. Điều này nhằm tạo được thói quen rèn luyện sức khỏe cho người dân trên toàn quốc.

Thời gian trước độ Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: Bộ Y tế bắt đầu khởi động chương trình tập thể dục ngay tại công sở. Điều này được đánh giá cao trong việc nâng cao được sức khỏe, phòng được những bệnh lây nhiễm liên quan đến lối sống, vận động của người dân.

Những buổi tập thể dục ở công sở chính thức được thực hiện tại cuộc họp giao ban Bộ Y tế ngày 8 – 1, tiếp tục được  khởi động sau đó. Việc này được áp dụng trước hết tại những cơ quan Bộ, cán bộ ngành Y, những đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, những bệnh viện, Y tế dự phòng, văn phòng sở,…

Sau đó, Bộ Y tế sẽ tiếp tục mở rộng mô hình này đến những cơ sở Y tế tại những tỉnh. Nếu như những Bộ, ngành khác có quan tâm khi đó Bộ cũng sẵn sàng hỗ trợ chương trình tập thể dục tại công sử, nhằm lan tỏa được lối sống lành mạnh và luyện tập thể dục để rèn luyện sức khỏe cho toàn dân.

Nguồn: http://news.tinnhanh60.com/

Bình Luận Facebook
5 (100%) 1 vote