Bí kíp xin việc cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng

Mặc dù ngành Điều dưỡng là một trong những ngành học có nhiều cơ hội việc làm thuận tiện cho sinh viên nhóm này sau khi ra trường. Tuy nhiên để có một công việc như mong muốn, phù hợp với bản thân và có một mức lương xứng đáng thì bạn cần phải thể hiện bản thân thật tốt để nhà tuyển dụng có ấn tượng với bạn.

Bí kíp để tìm việc

Sau đây, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng y dược TPHCM tiết lộ cho bạn một số kinh nghiệm mà chính các giảng viên, điều dưỡng viên tích lũy được.

Hồ sơ cá nhân ấn tượng

Tất cả sinh viên sau khi ra trường mọi ngành đều cần làm cho mình một bộ hồ sơ cá nhân ấn tượng.Một bộ hồ sơ rõ ràng và rành mạch thể hiện được mục tiêu, trình bày được kinh nghiệm và kỹ năng sẽ khiến nhà tuyển dụng ấn tượng hơn.  Những thành tựu hay kỹ năng, công việc bạn đã thực hiện được trong quá trình kiến tập, thực tập. Lưu ý nhất là thông tin cá nhân phải điền đầy đủ như số điện thoại, email, địa chỉ, facebook, zalo… để nhà tuyển dụng có thể liên lạc khi bạn trúng tuyển.

Thể hiện thành ý muốn làm việc thông qua CV cá nhân

Chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ cần thiết với đủ giấy tờ từ CV xin việc đến giấy khám sức khỏe, sơ yếu lý lịch, bảng điểm, bằng cấp…(một lưu ý nhỏ là bạn nên nộp bản copy giấy tờ để gửi tới nhà tuyển dụng và nộp bảng công chứng sau khi được nhận chính thức). Đặc biệt trong CV cá nhân bạn nên tóm tắt những hoạt động cá nhân làm được, những thành tích, quá trình học tập, làm việc, những kinh nghiệm làm việc, sở thích… Bên cạnh đó các thí sinh cũng cần phải nêu quan điểm cá nhân, mong muốn cống hiến cho ngành nghề, đặc biệt nên làm mới hồ sơ để những nhà tuyển dụng tìm thấy bạn. Tên và địa chỉ tham khảo của những người đã từng quản lý, đào tạo bạn. Có thể kèm theo đơn xin việc viết tay để thể hiện thành ý của bản thân mình. Thể hiện rằng bạn mong muốn đóng góp công sức để phát triển doanh nghiệp và  mong muốn nhà tuyển dụng tạo cơ hội để bạn có thể dự buổi phỏng vấn.

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng có thể làm việc tại các bệnh viện

Cần phải nắm bắt cơ hội khi đi xin việc

Nắm bắt cơ hội bất cứ lúc nào là điều các sinh viên cao đẳng điều dưỡng lưu ý.Nếu không nắm lấy cơ hội tốt, các bạn sẽ để tuột mất cơ hội tìm được công việc phù hợp đúng ý của bản thân. Tìm kiếm những cơ hội tốt thông qua những mối quan hệ trước từ bạn bè người quen, tìm hiểu về nhà tuyển dụng, doanh nghiệp, bệnh viện càng rõ càng tốt, họ sẽ cảm thấy bạn là một người cẩn thận và dành nhiều sự quan tâm đến họ.

Đừng ngần ngại khi nộp đơn ứng tuyển hay xin lịch hẹn nộp hồ sơ hoặc có thể cất công đến nộp tận nơi. Hãy nắm chắc rằng mình là một trong những người ứng tuyển sớm nhất vì khi nhà tuyển dụng tìm được số lượng người ưng ý họ sẽ ngừng tuyển dụng. Đặc biệt nên thể hiện bản thân ngay từ lần đầu giao tiếp, phỏng vấn… ấn tượng ban đầu chính là điều vô cùng quan trọng. Chính vì vậy các thí sinh lúc nào cũng phải chuẩn bị tinh thần, sẵn sàng được phỏng vấn bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, trang phục của bạn cho lần đầu phỏng vấn cần phải chỉnh chu, gọn gàng điều này cũng ít nhiều tạo được thiện cảm cho người tuyển dụng.

Bình Luận Facebook
Rate this post