Categories
Tin tức

Bệnh viện đa khoa hiện đại được khai trương tại Hà Nội

Ngày 4/4/2018 tại Hà Đông, Hà Nội đã khai trương thêm một bệnh viện đa khoa hiện đại quốc tế Thiên Đức với trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ cán bộ nhân viên y tế vững tay nghề sẽ đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, góp phần giảm quá tải cho các bệnh viện.

Khai trương bệnh viện đa khoa quốc tế Thiên Đức

Khai trương bệnh viện đa khoa quốc tế Thiên Đức

Bệnh viện đa khoa quốc tế Thiên Đức đi vào hoạt động

Ngày 4/4/2018 tại Hà Đông, Hà Nội đã khai trương thêm một bệnh viện đa khoa hiện đại quốc tế Thiên Đức được đặt tại địa chỉ số 207 đường Phùng Hưng, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội theo giấy phép hoạt động số 109/BYT-GPHĐ ngày 29/12/2017 do Bộ Y tế cấp.

Phát biểu tại lễ khai trương, GS TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân ngày càng cao nhưng hệ thống khám chữa bệnh trên cả nước hiện vẫn chưa đáp ứng được. Do đó, nhà nước kêu gọi mọi nguồn lực của xã hội, bao gồm nhà nước, tư nhân và các tổ chức xã hội khác cùng tham gia đóng góp công sức, vật chất để xây dựng hệ thống cơ sở khám chữa bệnh phục vụ người dân.

Sự ra đời của BVĐK quốc tế Thiên Đức với trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ cán bộ nhân viên y tế vững tay nghề sẽ đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, góp phần giảm quá tải cho các bệnh viện. Đồng thời nhấn mạnh Bộ Y tế ủng hộ và tạo điều kiện để bệnh viện phát triển, đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo được uy tín với người dân Thủ đô.

Quy mô hoạt động của Bệnh viện quốc tế Thiên Đức

Bệnh viện đa khoa quốc tế Thiên Đức đi vào hoạt động

Bệnh viện đa khoa quốc tế Thiên Đức đi vào hoạt động

Bệnh viện quốc tế Thiên Đức với quy mô 14 tầng, diện tích sử dụng lên tới trên 20.000m2, được thiết kế hiện đại với hệ thống phòng mổ khép kín một chiều cùng các trang thiết bị, máy móc y khoa tiên tiến, đáp ứng các tiêu chí cao của một bệnh viện quốc tế. Tiếp nhận cấp cứu, khám và điều trị các bệnh nội khoa về tim mạch, hô hấp, thận, khớp, tiêu hóa, nhi, thần kinh. Điều trị Ung bướu bằng xạ phẫu Gamma Knife kết hợp hóa trị liệu. Thực hiện các xét nghiệm sinh hóa, huyết học, miễn dịch, vi sinh, kí sinh trùng… các xét nghiệm công nghệ cao về gen và tế bào.Các kỹ thuật công nghệ chẩn đoán hình ảnh: Thăm dò chức năng điện tim, điện não; X.quang kĩ thuật số, CT-Scanner, MRI, siêu âm, nội soi tiêu hóa…

Bệnh viện đặc biệt ưu tiên phát triển các kỹ thuật ứng dụng công nghệ, kỹ thuật cao nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đồng thời thực hiện tốt các đề tài nghiên cứu khoa học, đào tạo tại chỗ cán bộ y tế.

Thầy Văn Minh – trưởng khoa Cao đẳng Điều dưỡng trường Cao Đẳng Y dược Sài Gòn bày tỏ sự vui sướng với sự ra đời của bệnh viện Quốc tế Thiên Đức. Hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân ngày càng cao nhưng hệ thống khám chữa bệnh trên cả nước hiện vẫn chưa đáp ứng được và vẫn còn tồn tại tình trạng quá tải trong những đợt cao điểm nên việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng vẫn chưa được đảm bảo. Bệnh viện đa khoa Thiên Đức ra đời sẽ giúp giảm tải đáng kể cho bệnh viện. Với trang thiết bị hiện đại, sức khỏe của người dân sẽ được chăm sóc tốt hơn, tiện lợi hơn và các cán bộ y tế cũng có thêm cơ sở để học tập, nghiên cứu chuyên môn.

Nguồn: Trường cao đẳng Y dược Sài Gòn