Bật mí bí quyết cách học của thủ khoa khối B trong giai đoạn “nước rút”

Với cả một “bầu trời kiến thức” của khối B, các bạn cần phải chủ động lên kế hoạch ôn tập để mang lại kết quả tốt nhất. Hãy cùng tham khảo những cách học của thủ khoa khối B dưới đây nhé.

Bật mí cách học của thủ khoa khối B để có kết quả cao.

Lựa chọn thi khối B, nghĩa là bạn phải đối diện với lượng kiến thức khổng lồ từ ba môn: Toán – Hóa – Sinh. Đây là khối học được rất nhiều bạn thí sinh lựa chọn bởi nó mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp sau này. Do vậy bạn cần phải lên kế hoạch ôn tập trong từng môn để có được cách ôn thi Đại học khối B hiệu quả. Tham khảo bí quyết thi khối B của các bạn thủ khoa khối B trong những năm gần đây nhé:

Bật mí bí quyết cách học của thủ khoa khối B

Đối với môn Toán

Với thay đổi cấu trúc đề thi trong những năm gần đây, thay vì thi toán dưới hình thức Tự luận thì bạn phải làm toán trắc nghiệm trong vòng 90 phút. Thời gian giảm một nửa so với kỳ thi của những mùa trước. Do vậy việc ôn tập môn Toán cần sự nhanh nhạy, chính xác. Tuy nhiên cấu trúc đề thi Toán của mồi năm tương đối khá giống nhau. Do vậy các bạn thí sinh ngoài việc tự ôn luyện, cần phải tham khảo cách học tốt khối B của các bạn thủ khoa khối B mùa thi trước để có được kết quả tốt nhất nhé.

Trong đó bạn cần phải chú tâm đến những dạng bài toán sau:

 • Câu 1,2 gồm những kiến thức về chuyên đề hàm số.
 • Câu 3 bao gồm dạng bài số mũ Logarit, số phức
 • Câu 4 là tích phân
 • Câu 5 về tọa độ hình học không gian
 • Câu 6 sẽ nhấn mạnh về những kiến thức của xác suất – nhị thức Newton và lượng giác
 • Câu 7 là tọa độ Oxy
 • Câu 8 là giải bất phương trình và hệ phương trình
 • Câu 9 là những bài tập về giá trị nhỏ nhất, lớn nhất và bất đẳng thức.

Trong bài thi sẽ có khoảng 50%  những bài tập khá đơn giản. Do vậy các bạn hãy chú trọng những câu dễ làm trước, và phải làm chính xác để dành được điểm tối đa. Tiếp theo lad 20% dạng bài tập khó vừa phải và 30% câu hỏi cho những bạn học sinh giỏi.

Để ôn tập tốt môn Toán, bạn phải nắm chắc được những kiến thức cơ bản, như các định nghĩa, khái niệm, ứng dụng vào bài tập. Không chỉ vậy đề thi toán còn bao gồm 30% kiến thức lớp 10, 11. Do vậy các bạn thí sinh cần phải dành thời gian để hệ thống lại toàn bộ kiến thức.

Với môn Sinh học

Theo các bạn thủ khoa khối B, môn Sinh là một môn khá dễ học nếu như bạn nắm được những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa và phần kiến thức mở rộng. Do vậy thay vì học lan man thì bạn cần phải ghi nhớ những thông tin và các khái niệm cơ bản để vận dụng tốt trong quá trình làm bài tập, luyện tập nhuẫn nhuyễn nhiều dạng đề thi và các đề thi thử.

Giai đoạn đầu: Cần nắm vững những kiến thức cơ bản và luyện thi trắc nghiệm.

Nắm vững những kiến thức cơ bản và lý thuyết để ép dụng trong những đề thi trắc nghiệm và các bài tập liên quan.

Giai đoạn 2: Bổ sung những kiến thức còn thiếu sót và luyện các đề thi thử

Qua giai đoạn 1, chắc hẳn bạn đã nhận ra một vài thiếu sót trong kiến thức của mình. Hãy ghi lại những kiến thức quan trọng cần nhớ. Rồi luyện những dạng bài tập điển hình trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia. Bạn có thể học hỏi thêm từ bạn bè, thầy cô với những dạng bài tập khó, trao đổi kiến thức và các dạng bài thi khác nhau để bổ sung những kiến thức còn thiếu hụt.

Giai đoạn 3: Tổng hợp những kiến thức chọn lọc, trọng tâm

Sau khi nắm vững những kiến thức lý thuyết, các bạn hãy tập trung vào luyện đề thi thử và các đề thi THPT Quốc gia từ những năm trước để hệ thống hóa kiến thức. Ngoài ra bạn cần phải chọn lọc những kiến thức cần ghi nhớ trong từng dạng bài.

Với môn Hóa:

Môn Hóa cũng là môn học gồm hai dạng kiến thức Lý thuyết và các dạng bài tập. Để nắm chắc kiến thức môn Hóa, bạn cần phải nắm chắc được những kiến thức lý thuyết rồi áp dụng vào từng dạng bài. Ngoài ra bạn cần phải vận dụng những câu hỏi thực tiễn để nắm chắc kiến thức và dễ hiểu hơn.

Ghi nhớ lại những kiến thức quan trọng liên quan đến môn học trong cuốn sổ tay và sơ đồ tư duy.

Tự viết phương trình, cân bằng phản ứng và biểu diễn theo các dạng biến hóa. Hãy làm bài tập thường xuyên để ghi nhớ kiến thức tốt nhất,

Những lưu ý khi ôn thi khối B để dành được điểm cao

 • Khối B gồm 3 môn thi trắc nghiệm do vậy cách tốt nhất là luyện đề thật nhiều và ghi nhớ kiến thức quan trọng và cách giải qua từng bài. Tìm ra cách giải nhanh nhất, hiệu quả nhất.
 • Sắp xếp thời gian học tập, nghỉ ngơi, giải trí hợp lý để có sức khỏe ôn tập tốt
 • Ngoài tự học, bạn nên trao đổi với bạn bè và thầy cô để có có phương pháp học tốt nhất.

Những chia sẻ về cách học của thủ khoa khối B do các thầy cô Cao Đẳng Y Dược TPHCM trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn có được kinh nghiệm ôn tập khối B tốt nhất để dành được điểm cao trong kỳ thi sắp tới nhé.

Bình Luận Facebook