Bạn sẽ chết mê ngành Dược khi biết 7 lý do này

Học Cao đẳng Dược và trở thành Dược sĩ là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay bởi các bạn ấy không thể cưỡng lại sức hút của ngành Dược.Nếu biết được 7 lý do sau đây sớm hơn chắc hẳn bạn cũng sẽ lựa chọn học Cao đẳng Dược và trở thành Dược sĩ trong tương lai:

Tốt nghiệp ngành Dược, bạn có cơ hội việc làm đa dạng

Thực trạng sử dụng thuốc của con người trong cuộc sống hiện nay đang tăng mạnh và nó được dự báo là sẽ tăng mạnh hơn nữa trong tương lai. Do vậy, nguồn nhân lực để đảm bảo cho việc sản xuất và cung cấp thuốc và rất lớn. Cơ hội việc làm cho sinh viên Cao dẳng Dược sau khi ra trường cũng tăng cao.

Sau khi ra trường các bạn có thể làm việc tại các nhà thuốc, bệnh viện, phòng khám, cơ sở sản xuất dược phẩm, các công ty kinh doanh sản xuất thuốc, ngoài ra nếu tự tin dược sĩ có thể làm chủ quầy thuốc, hiệu thuốc tư nhân.

7 lý do nên học ngành Dược

Thu nhập của Dược sĩ cao

Do điểm số đầu vào tăng cao và quy mô số lượng các trường đào tạo Cao đẳng Dược, đại học Dược đang còn ít mà nhu cầu nhân lực lại rất lớn, do vậy khi bạn tốt nghiệp Cao đẳng Y tế TP HCM với tấm bằng Dược thì cơ hội tìm kiếm một công việc ổn định và mức lương khá đối với bạn là điều dễ dàng. Hơn thế, ngoài công việc tại các cơ quan, bạn còn có thể làm thêm ngoài giờ ở các nhà thuốc hoặc làm công việc trình dược viên để tăng thêm thu nhập.

Công việc của dược sĩ rất năng động: Họ không chỉ làm việc trong các phòng khám bệnh viên, mà họ còn có nhiều cơ hội để làm việc ở nhiều ngành nghề khác nhau.

 Dược sĩ chữa bệnh cứu người:

Lương y như từ mẫu, câu nói này đúng với bất kì trường hợp nào. Bạn sẽ tìm thấy niềm vui của mình khi chữa trị thành công cho người bệnh, và cả niềm vui khi nhìn thấy người bệnh khỏe mạnh và người nhà của họ hạnh phúc.

Được tin tưởng, yêu quý của mọi người:

Người bệnh luôn tin tưởng vào dược sĩ và số thuốc mà mình được nhận trong quá trình điều trị. Họ đặt niềm tin và cơ hội để được chăm sóc và bảo vệ, người nhà của bệnh nhân sẽ yêu quý và coi trọng dược sĩ với mong muốn người thân của họ được khỏe mạnh.

Công việc nhẹ nhàng, thanh tao: 

Đây là ưu điểm trong ngành Dược, chính điều này đã thu hút nhiều bạn nữa tham gia vào ngành này. Công việc không phải mất sức lao động và nhẹ nhàng là ưu điểm của ngành Dược. Dù nhẹ nhàng nhưng họ vẫn mang trên mình sứ mệnh cao cả là chữa bệnh cho người dân.

Những lý do nên học ngành Dược
Bạn sẽ chết mê ngành Dược khi biết 7 lý do này

Được nắm bắt nhiều kiến thức, chuyên môn 

Sinh viên học Cao đẳng Dược chính quy trước hết phải phải học tập cực kì nghiêm túc để có thể nắm hết những kiến thức chuyên môn và làm việc. Do vậy Dược sĩ luôn có kiến thức cả trong chuyên môn Dược và các vấn đề bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội.

Có tinh thần trách nhiệm trong công việc:

 Những người hành nghề trong ngành Y luôn có trách nhiệm cao đối với công việc do công việc của họ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của con người. Điều cấm kỵ nhất của Dược sĩ là tư vấn sai thuốc vì sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.

Chọn Cao đẳng Dược nếu bạn không đủ khả năng vào đại học.

Nếu học lực của bạn không đủ khả năng vào các trường Đại học thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học Cao đẳng y dược Sài Gòn để bắt đầu và sau đó bạn tiếp tục liên thông lên Đại học Y Dược TPHCM.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, chú trọng đào tạo lý thuyết song song với thực hành nhằm rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên giúp các em tự tin trong công việc sau này.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Thôn Phước Thượng – xã Phước Đồng – Thành phố Nha Trang – Khánh Hòa. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961529898 hoặc 0938519898

 

 

 

 

 

Bình Luận Facebook