Cao đẳng Dược

Trượt đại học có nên học Cao đẳng Dược không?

Chọn học ngành nào là băn khoăn của nhiều bạn trẻ vừa tốt nghiệp THPT năm 2018. Dược sĩ bật mí chọn nên học cao đẳng dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để khởi nghiệp ngành dược.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang Hà Nội đã có mặt trong một buổi Hội thảo chia sẻ với các thí sinh đến Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển học ngành dược về những yếu tố mà các công ty dược, Bệnh viện cần gì khi tuyển dụng các ứng viên tốt nghiệp các Trường Cao đẳng Dược?

Theo ông Chủ tịch HĐQT Bệnh viện YHCT Trường Giang cho biết, hiện nay có xu hướng các Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh Dược phẩm ưu tiên tuyển dụng sinh viên các Trường Cao đẳng đào tạo chuyên sâu về nghề dược đang tạo nên sự thay đổi trong thị trường lao động có chuyên môn như Nghề Dược.

Chính phương thức sản xuất thuốc gần như tự động hóa với việc sử dụng máy móc và robot để cắt giảm khối lượng các công việc trong chu trình sản xuất dược phẩm; phương máy móc liên tục được đổi mới đòi hỏi Dược sĩ không chỉ giỏi chuyên môn về thuốc mà còn phải am hiểu cả công nghệ sản xuất thuốc mới đem lại chuỗi giá trị gia tăng cho Doanh nghiệp Dược phẩm.

Những sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nắm chắc các kĩ năng chuyên môn về thuốc trong quá trình học tại Nhà trường kết hợp với khả năng tiếng Anh chuyên ngành dược tốt sẽ là những Dược sĩ có thể đáp ứng tốt nhất yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Theo các Công ty Dược phẩm cho biết: Việt Nam sẽ thiếu hụt hàng vạn lao động có trình độ Cao đẳng Nghề Dược trong 5 năm tới do nhu cầu mở rộng sản xuất kinh doanh phân phối thuốc của nhiều Doanh nghiệp Dược phẩm trong nước và liên doanh nước ngoài tại Việt Nam.

Việt Nam đã và đang có nhu cầu rất lớn về lao động Nghề Dược số trong tất cả các ngành nghề có nhu cầu lao động trong thời gian gần đây và đặc biệt sẽ thiếu hụt trầm trọng nếu các Cao đẳng Dược không tăng chỉ tiêu tuyển sinh để cung ứng đủ cho các doanh nghiệp dược phẩm trong năm 5 tới.

học cao đẳng dược

Học cao đẳng Dược mà chỉ muốn đứng quầy bán thuốc thì sẽ thất nghiệp?

Theo Dược sĩ Lương Hồng Dương cho biết: Căn cứ theo Luật Dược quy định về điều kiện đứng quầy bán thuốc thì người bán thuốc chỉ cần đáp ứng điều kiện tốt nghiệp Trung cấp Dược mà hiện nay Việt Nam đã đào tạo quá nhiều Dược sĩ Trung cấp hơn nữa các ngõ ngách đều nhan nhản các quầy thuốc, nhà thuốc khiến cho đồng lương của Dược sĩ bán thuốc ngày càng thấp.

Do nguồn cung Dược sĩ bán thuốc đang dôi dư cho nên việc các bạn trẻ chọn học ngành dược ra trường bán thuốc rất khó xin việc. Nếu có xin được công việc đứng quầy bán thuốc thì thu nhập cũng sẽ rất thấp hơn nhiều so với việc Dược sĩ tham gia vào chuỗi cung ứng, sản xuất, bảo quản, kiểm nghiệm, kinh doanh thuốc.

Ngành Dược Việt Nam rất khát lao động có chuyên môn Nghề Dược

Nghề Dược là nghề đặc biệt liên quan đến sức khỏe con người, gắn liền với cuộc sống con người từ khi còn ở trong bụng mẹ đã được sử dụng các sản phẩm thuốc bổ cho thai nhi. Khi chào đời thì Dược phẩm với vai trò đồng hành với việc tăng cường sức khỏe, lúc ốm đau thì dược phẩm với vai trò là thuốc trị bệnh.

Nói tóm lại Thuốc gắn liền với cuộc sống con người từ khi sinh ra đến khi trở về với tự nhiên. Kinh tế càng khá giả thì con người càng quan tâm tới sức khỏe và sử dụng nhiều thuốc. Đó chính là cơ hội phát triển cho những người đam mê ngành dược. Tuy nhiên các bạn trẻ lưu ý, Dược sĩ được đào tạo với 3 cấp độ chính là Trung cấp, Cao đẳng Dược và Đại học Dược.

Dược sĩ Trung cấp để đứng quầy bán thuốc thì đã đào tạo nhiều tới mức bão hòa. Dược sĩ Đại học thì hiếm do điểm chuẩn Đại học Dược rất cao nên khó trúng tuyển còn nếu các bạn trẻ đam mê nghề dược mà không đủ điểm đỗ Đại học Dược thì có thể tìm chọn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ch để theo đuổi đam mê Nghề Dược.

chọn học cao đẳng dược

Có nên học Cao Đẳng Dược ?

Theo quy chế tuyển sinh năm 2018, Bộ GD&ĐT cho biết do Luật Giáo dục nghề nghiệp đã có hiệu lực nên thí sinh đăng ký học các Trường Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Nghề Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT. Nếu thí sinh yêu thích ngành dược hãy liên hệ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường chuyên về đào tạo Nghề Dược. Tốt nghiệp ra trường có thể làm được rất nhiều công việc liên quan đến vòng đời của một viên thuốc từ khâu cung ứng Dược liệu cho đến sản xuất thuốc, bảo quản thuốc, kiểm nghiệm thuốc, kinh doanh thuốc chứ không phải là chỉ bán thuốc với đồng lương ít ỏi đâu các bạn nhé.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là nơi đào tạo Dược sĩ chất lượng cao học phí thấp, có ký túc xá hơn nữa việc đăng ký xét tuyển cũng đơn giản với tiêu chí xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT năm 2018.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 53 9898 | 0931 56 9898