Trường Sư phạm mở thêm 3 ngành đào tạo nhằm đáp ứng trong chương trình THPT mới

Trường đại học Sư phạm Thái Nguyên đã mở thêm hai ngành mới đó là Tâm lý giáo dục và Khoa học tự nhiên. Nhà trường sẽ tuyển 30 chỉ tiêu ở trong mỗi ngành trong năm nay.

Ông Phạm Hồng Quang, hiệu trưởng Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên đã chia sẻ và cho biết rằng năm 2018 sẽ mở thêm 3 ngành đào tạo mới đó là Sư Phạm khoa học tự nhiên, Tâm lý học giáo dục và quản lý giáo dục.

Theo như những khảo sát của trường và Bộ Giáo dục và Đào tạo thì hiện tại các địa phương thực sự đều có những nhu cầu những giáo viên dạy bộ môn Khoa học tự nhiên. Đây là một trong những bộ môn học lần đầu xuất hiện ở trong chương trình giáo dục phổ thông. Bộ môn này được tích hợp từ ba môn Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Việt Nam trước giờ vẫn chưa có đào tạo giáo viên Khoa này nên các thí sinh đăng ký học ngành này sẽ có đượcr ất nhiều những cơ hội trong công tác tuyển dụng của những năm tới.

ĐH sư phạm Thái nguyên mở thêm 3 mã ngành mới

Khóa học đầu tiên của trường sư phạm Thái Nguyên chỉ lấy 30 chỉ tiêu hệ đại học chính quy. Hơn nữa trường có chương trình bồi dưỡng cấp chứng chỉ cho giáo viên bộ môn Vật lý, Hóa học, Sinh học có thể dạy được môn tích hợp.

Trong năm 2017 khi mà Bộ giáo dục đã ra một văn bản yêu cầu trong việc các trường phổ thông thành lập ra tổ tư vấn tâm lý học sinh. Các cán bộ giáo viên bộ môn trước hết sẽ kiểm nghiệm ở công tác này. Nhưng nhiều nhà quản lý giáo dục đang cảm thấy rất lo lắng vì chuyên môn tư vấn tâm lý không có.

Khi nhận thấy điều cần thiết ở trong một chương trình đào tạo bài bản với bộ môn tâm lý giáo dục để sau khi ra trường có thể đảm nhiệm được công tác tư tưởng tâm lý học đường. Bởi thế mà từ năm 2018 nhà trường sẽ mở ngành mới đó là Tâm lý học giáo dục ở trong chương trình đào tạo, chỉ tiêu của ngành trong năm nay là 30.

Thời gian đào tạo giành cho khóa học Tâm lý học giáo dục đó là 4 năm. Ở 2 năm đầu sinh viên sẽ học khối kiến thức giáo dục tổng quát và cả khoa học cơ bản. Thời gian ở trong 2 năm cuối của trường thiết kế đào tạo sẽ là khối kiến thức chuyên ngành, nghiệp vụ.

Với ngành Quản lý giáo dục thì lãnh đạo Sư phạm Thái Nguyên đang hứa hẹn rằng việc sinh viên ra trường có thể làm cán bộ ở trong phòng quản trị giáo dục, tư vấn và hỗ trợ giáo dục trong các tổ chức chính trị, văn hóa, xã hội, tổ chức giáo dục ngoài công lập, quốc tế.