Thực tập sinh bị phụ huynh đánh đến mức độ sảy thai?

Tình trạng giáo viên bị phụ huynh, học sinh hành hung gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần, danh dự của những người làm nghề giáo. Cần có những quy định nghiêm ngặt để bảo vệ an toàn cho những người đang làm nhiemej vụ “trồng người”.

Nữ thực tập sinh bị phụ huynh đánh tại trường mầm non

Sự việc thực tập sinh bị phụ huynh đánh ở  thành phố Vinh

Sự việc xảy ra vào tối 21/3 ở trường Mầm non Việt – Lào, thành phố Vinh, Nghệ An, một nữ phụ huynh trên địa bàn phường Trung Đô phát hiện con mình có vết bầm tím ở chân. bà cho rằng con mình bị sinh viên thực tập tại trường Mầm non Việt – Lào đánh, đến sáng ngày 22/3, phụ huynh này xông vào trường tìm gặp cô P.T.H. (21 tuổi, hiện là sinh viên một trường sư phạm trên địa bàn, đang thực tập tại trường mầm non này) rồi túm tóc, đánh tới tấp. Sự việc chỉ dừng lại khi có sự can ngăn có mọi người xung quanh.

Sau khi bị đánh, nữ sinh viên thực tập này có hiện tượng hoảng loạn tinh thần và đau bụng dữ dội. Thấy vậy, nữ thực tập sinh ngay lập tức được đưa Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An để cấp cứu. Theo thông tin từ Bác sĩ trực cấp cứu của trung tâm này cho biết: “Chị H. được đưa vào trung tâm vào lúc 9h30’ sáng nay trong tình trạng tinh thần bị hoảng loạn, đau bụng. Thông tin từ bệnh nhân cung cấp là do bị phụ huynh đánh. Qua kiểm tra cho thấy chị H. đang mang thai ở tuần thứ 13, bánh rau có dấu hiệu bóc tách, đe dọa sảy thai”.

Đến thời điểm hiện tại, chị H. vẫn đang được theo dõi chặt chẽ tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An.

Khởi tố vụ việc giáo sinh bị đánh dẫn đến nguy cơ sảy thai

Nữ thực tập sinh bị phụ huynh đánh nguy cơ sảy thai

Về vụ việc này, Bộ GD-ĐT cũng đã có công văn và trực tiếp yêu cầu Sở GD-ĐT Nghệ An khẩn trương nắm bắt tình hình, chỉ đạo, xử lý kịp thời và báo cáo nhanh về Bộ GD-ĐT. Công an TP Vinh đã triệu tập và tạm giữ phụ huynh học sinh này phục vụ điều tra.

Đến ngày 26-3, TS Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã ký văn bản gửi Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An; Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Nghệ An; Công đoàn Giáo dục tỉnh Nghệ An; Liên đoàn Lao động TP Vinh, tỉnh Nghệ An về vụ việc nữ thực tập sinh bị đánh dẫn đến nguy cơ xảy thai.

Theo công văn từ Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho rằng, hành vi của vị phụ huynh này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần, sức khỏe và tính mạng của người khác cụ thể là thai nhi trong bụng nữ sinh gây ảnh hưởng nghiêm trọng tâm lý bất an cho đội ngũ nhà giáo trong toàn ngành, đặc biệt là đội ngũ giáo viên trong hệ thống cảc trường mầm non trên toàn quốc, gây bức xúc trong xã hội. Với trách nhiệm của Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở GD-ĐT tỉnh, Công đoàn Giáo dục tỉnh, Phòng GD-ĐT thành phố, Liên đoàn Lao động thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc, sớm có giải pháp xử lý và có các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn học đường để các thầy giáo, cô giáo yên tâm công tác.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng đề nghị Công an thành phố Vinh, Công an phường Trung Đô tiến hành điều tra, xác minh nếu thấy có đủ dấu hiệu phạm tội thì đề nghị khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật. Đồng thời đề nghị Công đoàn Giáo dục tỉnh phối hợp với Phòng GD-ĐT thành phố, Liên đoàn Lao động thành phố, Ban Giám hiệu và Công đoàn Trường Mầm non Việt – Lào tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, động viên giáo sinh thực tập sớm ổn định tư tưởng, sức khỏe để tiếp tục hoàn thành khóa thực tập tại trường.

Trước vụ việc nữ thực tập sinh bị hành hung, thầy Trần Mạnh – giảng viên trường cao đẳng Y dược Sài Gòn cho rằng: đây không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nữ sinh mà còn có thể để lại chấn động tâm lý sâu bởi giai đoạn đầu mang thai sức khỏe và tâm lý của phụ nữ rất yếu cần tránh những chấn động tâm lý nếu không sẽ gây hại đến thai nhi cũng như những di chứng về sau.